3M™ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเชิงพาณิชย์และการปรับปรุงภายในอาคาร
อาคารเปิดโล่งที่มีพื้นที่สีเขียว

นวัตกรรมสำหรับพื้นผิวทุกประเภท

Close  

นับตั้งแต่ช่วงเวลาที่สร้างอาคารพาณิชย์ด้วยอิฐและปูนขึ้น มีการดำเนินการบำรุงรักษาและการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องเพื่อมอบประสบการณ์ยอดเยี่ยมให้แก่ลูกค้าและผู้อยู่อาศัย ปรับปรุงการดำเนินการ และคงความสามารถในการแข่งขันในสภาพแวดล้อมปัจจุบันนี้ ด้วยการลดลงและการไหลเวียนของพนักงานและผู้เข้าชมทั่วทั้งอาคารทุกวัน พื้นผิวของอาคารอาจเริ่มสึกหรอและเสียหาย หรือมีการตกแต่งที่ล้าสมัย

ในบางกรณี การปรับปรุงใหม่เหล่านี้อาจเพียงแค่ต้องการปรับปรุงความสวยงามทั้งภายในและภายนอก สิ่งนี้อาจมุ่งเน้นไปที่การรักษาภาพลักษณ์และบรรยากาศของอาคาร หรือทำการปรับปรุงโครงสร้างปัจจุบันเพื่อปรับเปลี่ยนการออกแบบให้ดูทันสมัยอยู่เสมอให้ตรงกับความคาดหวังของลูกค้า ในกรณีอื่นๆ พวกเขาอาจต้องการแค่เพิ่มฟังก์ชั่นให้กับอาคารและการดำเนินงานที่มีอยู่ สิ่งนี้อาจมีตั้งแต่การดัดแปลงพื้นผิวกระจกที่มีอยู่ในอาคารเพื่อเพิ่มการประหยัดพลังงาน หรือเพิ่มคุณสมบัติด้านการปกป้องและป้องกันความปลอดภัย

ณ จุดหนึ่งในวงจรของอาคาร การปรับปรุงเหล่านี้ยังไม่เพียงพอ และต้องทำการปรับปรุงหรือการสร้างใหม่ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ซึ่งจะต้องเปลี่ยนกรอบและโครงสร้างของอาคาร เหล่านี้เป็นโครงการที่มีค่าใช้จ่ายและผลกระทบต่อการดำเนินงานสูงมาก และอาจเพิ่มภาระหนักสำหรับธุรกิจ

เป้าหมายของเราคือการช่วยให้คุณพัฒนาธุรกิจของคุณผ่านการปรับปรุงให้ลูกค้าและแบรนด์ได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม ด้วยเหตุนี้ 3M จึงได้พัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์วัสดุตกแต่งเชิงสถาปัตยกรรมและฟิล์มติดกระจกซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อพัฒนากระบวนการปรับปรุง และช่วยยืดเวลาระหว่างการสร้างใหม่เต็มรูปแบบที่มีราคาแพงและมีผลกระทบสูง


การปรับปรุงภายในอาคาร:

เฟอร์นิเจอร์ไม้และประตู

เฟอร์นิเจอร์ไม้ (ตู้ โต๊ะประชาสัมพันธ์/ล็อบบี้ เฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ) และประตู อาจเสียหายหรือล้าสมัยเมื่อเวลาผ่านไป 3M™ DI-NOC™ วัสดุตกแต่งเชิงสถาปัตยกรรมและฟิล์มติดกระจกนำเสนอวิธีปรับแต่งพื้นผิวเฟอร์นิเจอร์ไม้และประตูที่มีอยู่แล้วให้กลับมาดูเหมือนใหม่หรือปรับเปลี่ยนการออกแบบ โดยมีค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับวิธีการแบบดั้งเดิมเพราะช่วยลดผลกระทบในการดำเนินงานให้น้อยลง (การทำงานที่เร็วขึ้น) และไม่ยุ่งเหยิง และไม่ส่งกลิ่นฉุนในระหว่างการติดตั้ง การนำเฟอร์นิเจอร์ไม้กลับมาใช้ใหม่ช่วยเสริมสร้างความสามารถในการรับเครดิต LEED และการลดปริมาณขยะฝังกลบอย่างมีนัยสำคัญ เมื่อเทียบกับวิธีการทดแทนแบบดั้งเดิม


กระจก

กระจกยังคงเป็นองค์ประกอบสำคัญในสถาปัตยกรรมและการก่อสร้าง และยังเป็นพื้นผิวที่ให้ทั้งความสวยงามและประโยชน์ใช้สอย ตัวเลือกฟิล์มตกแต่งกระจกของ 3M (3M™ Fasara, 3M™ Crystal แบบแกะลาย/พ่นทราย และ 3M™ ฟิล์มพิมพ์ดิจิตอลที่มองเห็นได้ชัด) มอบความสามารถในการออกแบบได้อย่างไม่มีขีดจำกัดเพื่อตกแต่งกระจกที่มีอยู่ การใช้ฟิล์มเพื่อตกแต่งกระจกนี้ช่วยให้คุณปรับปรุงกระจกได้อย่างรวดเร็ว ทำได้ง่ายดาย และคุ้มค่าเมื่อเวลาผ่านไป

แผ่นฟิล์มกระจกนิรภัยของ 3M ยังสามารถนำมาใช้สำหรับการตกแต่งภายในอาคารเพื่อลดผลกระทบจากการแตกร้าวของกระจกที่เกิดขึ้นเอง และทำให้มั่นใจได้ว่าอาคารของคุณเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของอาคารในปัจจุบัน โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนกระจกที่มีอยู่


ผนัง

การนำพื้นที่บนผนังอาคารมาใช้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าดึงดูดหรือแสดงถึงเจตนาของแบรนด์กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น นี่อาจเป็นทั้งสถาปัตยกรรมหรือกราฟิก นอกเหนือจาก 3M™ DI-NOC™ ฟิล์มตกแต่งเชิงสถาปัตยกรรมแล้ว 3M ยังมีผลิตภัณฑ์ฟิล์มพิมพ์ดิจิตอลและแบบพิเศษที่สามารถนำมาใช้เพื่อปรับแต่งอาคารของคุณและดึงดูดลูกค้าของคุณ ซึ่งรวมถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์ภาพวาดของเราที่ได้รับการจัดอันดับระดับ GREENGUARD Gold


การปรับปรุงภายนอกอาคาร:

หน้าต่าง/กระจก

กระจกมักถูกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบส่วนใหญ่ของภายนอกอาคารพาณิชย์ที่สร้างด้วยอิฐและปูน ดังนั้น กระจกเป็นส่วนมีความสำคัญอย่างมากไม่เพียงแค่ในด้านความสวยงาม แต่ยังรวมถึงการใช้งานอีกด้วย ฟิล์มกระจกหน้าต่างอาคาร 3M™ สามารถช่วยปรับปรุงในเรื่อง:
 

  • การประหยัดพลังงานและความสะดวกสบายของลูกค้า/พนักงาน (ฟิล์มกระจกหน้าต่างควบคุมแสงอาทิตย์ 3M™)
  • ให้การปกป้องจากกระจกแตกแบบฉับพลันหรือที่เกิดจากภัยธรรมชาติ รวมถึงความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นจากการบุกรุก/การก่อการร้าย/เหตุคนร้ายกราดยิง (ฟิล์มนิรภัย 3M™),
  • ปรับปรุงแสงธรรมชาติด้วยระบบที่เพิ่มความลึกของแสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามาในอาคาร (ฟิล์มเปลี่ยนทิศทางแสง 3M™)
  • ความสวยงามของภายนอกอาคาร ด้วยการตกแต่งเปลือกอาคารให้เป็นเอกเทศและมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยมากขึ้น (ฟิล์ม 3M™ Nightvision)

เปลือกอาคาร

นอกเหนือจากกระจกแล้ว 3M ยังมีนวัตกรรมการปรับปรุงรูปลักษณ์ภายนอกของอาคารตั้งแต่ประตูทางเข้าไปจนถึงเปลือกอาคาร (โลหะที่มีอยู่/ HPL หรือโลหะทาสี/พื้นผิวภายนอกของ HPL) 3M™ DI-NOC™ วัสดุตกแต่งเชิงสถาปัตยกรรม ในตอนนี้มีวัสดุเกรดสำหรับใช้ภายนอกที่สามารถใช้ในการปรับปรุงเปลือกอาคารที่มีอยู่ได้อย่างรวดเร็วและราคาไม่แพง และมีความทนทานเป็นอย่างมาก เสริมด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ฟิล์มสีติดกระจก 3M™ และลามิเนตทับ การรวมตัวของทั้งหมดนี้ รวมถึงความสามารถในการสร้างสีและรูปแบบที่กำหนดเอง ทำให้สามารถออกแบบอาคารได้อย่างไม่มีขีดจำกัด อาคารดูใหม่และทันสมัยขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้คือความสวยงามที่น่าทึ่ง ความสวยงามของภายนอกอาคารเป็นความประทับใจแรกที่ลูกค้าจะได้รับ ซึ่งช่วยให้ผู้คนสนใจที่จะมายังร้านค้าปลีก เพิ่มอัตราค่าเช่าสำหรับอาคารสำนักงาน ฯลฯ

สำหรับทุกกรณีที่กล่าวมาข้างต้น สิ่งเหล่านี้สามารถนำมาใช้ร่วมกันเพื่อปรับเปลี่ยนอาคาร/โครงสร้างจากที่มีอยู่เดิมได้อย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งช่วยให้ธุรกิจสามารถขยายเวลาระหว่างความจำเป็นต้องสร้างอาคารใหม่ที่มีราคาสูงและมีผลกระทบมากขึ้น