3M™ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเชิงพาณิชย์และการปรับปรุงภายในอาคาร
เด็กๆ วิ่งเล่นและระบายสีได้อย่างปลอดภัยในโรงเรียนที่สะอาด

อาคารสี่หลังของการทำความสะอาดอย่างยั่งยืนในสถานศึกษา

การสร้างคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจต่อผลกระทบต่อโลกสามารถได้รับอิทธิพลจากสภาพแวดล้อมทางกายภาพที่พวกเขาเรียนรู้ ซึ่งก็คือโรงเรียนนั่นเอง มีหลายวิธีที่โรงเรียนจะ ""เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม"" รวมถึงการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ รถเมล์ไฟฟ้า และภูมิทัศน์ดั้งเดิม นอกเหนือจากการปฏิบัติเหล่านี้ การใช้แผนการทำความสะอาดอย่างยั่งยืนเป็นส่วนสำคัญในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของสถานศึกษา

จากองค์ประกอบของผลิตภัณฑ์ไปจนถึงความทนทานและวิศวกรรม มีคุณสมบัติสี่ประการที่ควรพิจารณาเมื่อซื้อและสร้างแผนการทำความสะอาดที่ยั่งยืนมากขึ้นสำหรับสถานศึกษาของคุณ


ประเมินบัญชีรายชื่อของคุณอีกครั้ง

มีอยู่ไม่กี่ผลิตภัณฑ์ในชุดเครื่องมือทำความสะอาดปัจจุบันของคุณที่สามารถปรับให้เหมาะสมในแง่ของอายุการเก็บรักษาและองค์ประกอบ ตรวจสอบบัญชีรายชื่อของคุณและประเมินผลิตภัณฑ์แต่ละตัวเพื่อดูว่าเหมาะสมสำหรับการใช้งานหรือควรเปลี่ยนเป็นตัวเลือกที่ยั่งยืนกว่า ตัวอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์ที่มีอายุการเก็บรักษานานขึ้นจะช่วยลดของเสียที่เกี่ยวข้องกับสูตรที่หมดอายุ นอกจากนี้ สิ่งสำคัญคือการอ่านและทำความเข้าใจฉลากและส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดของคุณ เพื่อระบุบริเวณที่ต้องการปรับปรุง

เมื่อค้นหาโซลูชั่นทดแทนที่ตรงตามเป้าหมายที่ยั่งยืนของคุณ มีสี่สิ่งที่ควรพิจารณา:


1. ความทนทาน

โรงเรียนประสบปัญหาจากการที่มีผู้คนเดินขวักไขว่ไปมา ทำให้จำเป็นต้องดูแลพื้นทุกวัน อย่างไรก็ตาม การใช้แผ่นเช็ดพื้นอย่างต่อเนื่องอาจส่งผลให้เกิดขยะจำนวนมาก เพื่อเพิ่มความยั่งยืน ผู้จัดการอาคารควรใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาพื้นที่ทนต่อการสึกหรอทุกวันและมีอัตราประสิทธิภาพสูง แผ่นขัดพื้น 3M™จำนวนมากได้รับการรับรองจากกรีนซีล GS-20 (PDF, 516.73 KB) ตามการออกแบบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความทนทาน หรือทั้งสองอย่าง เพื่อยืดอายุการใช้งานของแผ่นขัดพื้นและลดการสร้างขยะ นอกจากนี้ แผ่นขัดพื้น 3M™จำนวนมากถูกผลิตด้วยการ "รีไซเคิลแบบไม่มีการฝังกลบ (Zero Landfill)" ซึ่งส่งผลให้ขยะในหลุมฝังกลบน้อยลง


2. ประสิทธิภาพ

การจราจรบนทางเท้าอย่างต่อเนื่องในโรงเรียนทำให้แทบเป็นไปไม่ได้ที่จะทำการดูแลพื้นในระหว่างวัน จึงเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องค้นหาผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนและมีประสิทธิภาพ โชคดีที่แผ่นขัดพื้น Scotch-Brite™ Clean & Shine Pad ให้ประโยชน์ทั้งสองอย่าง เนื่องจากได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานได้ยาวนานกว่าแผ่นทำความสะอาดแบบดั้งเดิม และเมื่อใช้สำหรับการทำความสะอาดเป็นประจำทุกวันจะทำให้ค่อยๆ เพิ่มความเงางามของพื้น ความเงางามที่เพิ่มขึ้นช่วยลดความจำเป็นในการขัดเงาและลดการใช้ผลิตภัณฑ์และแรงงานที่เกี่ยวข้องกับการขัดเงา


3. วิศวกรรม

มีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมากมายที่ออกแบบโดยคำนึงถึงการอนุรักษ์ และการเลือกวิธีการแก้ปัญหาด้วยวัสดุและสูตรที่ยั่งยืนจะช่วยยกระดับจุดแข็งด้านสิ่งแวดล้อมของโรงเรียน ตั้งแต่การปัดฝุ่นไปจนถึงการจัดการทางเคมี มีตัวเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมเพื่อช่วยให้โรงเรียนมีความยั่งยืนมากขึ้น

3M™ Easy Trap™ ไม้ถูและแผ่นเช็ดฝุ่น ทำจากวัสดุรีไซเคิลอย่างน้อย 60% สามารถรวบรวมเศษขยะได้มากกว่าแบบเดิมถึงแปดเท่า และยังสามารถใช้แผ่นเช็ดได้ทั้งสองด้าน ทำให้ผลิตภัณฑ์นี้มีประสิทธิภาพมากขึ้นและลดของเสียให้น้อยลง นอกจากนี้ นวัตกรรมเพื่อการจัดการสารเคมีของ 3M™ สามารถช่วยให้มีส่วนร่วมในการรับรอง LEED และน้ำยาเคมีชนิดเข้มข้นสำหรับทำความสะอาดของ 3M™ นั้นบรรจุในขวดที่ทำจากวัสดุรีไซเคิลมากถึง 25-35 เปอร์เซ็นต์


4. ความแม่นยำและความปลอดภัย

การเจือจางสารเคมีอย่างถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล รวมถึงยังมีความปลอดภัยอีกด้วย เนื่องจากการเจือจางมากเกินไปอาจนำไปสู่การใช้น้ำและของเสียที่ไม่จำเป็น กลุ่มผลิตภัณฑ์การควบคุมการจ่ายน้ำยาอัตโนมัติ 3M™ นั้นมีความแม่นยำในการเจือจางน้ำยาเคมีชนิดเข้มข้นมากกว่าระบบคู่แข่งที่ใกล้เคียงกันที่สุดถึง 60 เปอร์เซ็นต์ เมื่อทดสอบภายใต้สภาพห้องปฏิบัติการด้วยแรงดันน้ำตั้งแต่ 20 ถึง 120 psi ความแม่นยำที่ได้รับการปรับปรุงแล้วยังช่วยหลีกเลี่ยงการเจือจางที่ไม่เหมาะสมและของเสียสารเคมี

เพื่อความปลอดภัยของนักเรียนและเจ้าหน้าที่ สิ่งสำคัญคือการใช้สารเคมีที่ได้รับการรับรองจากหน่วยงานภายนอก 3M นำเสนอวิธีการนวัตกรรมพร้อมสารเคมีที่ได้รับการรับรองผ่านหลายโปรแกรม ได้แก่ Green Seal®, NSF International, USDA Certified Biobased และ National Floor Safety Institute


สร้างความเปลี่ยนแปลง

ปัจจุบันมีนักศึกษาและคณาจารย์มากกว่า 60 ล้านคนในสหรัฐอเมริกา ด้วยประชากรส่วนใหญ่ของเรามีการเข้าใช้สถานศึกษา การหาผลิตภัณฑ์และแนวทางปฏิบัติที่สะอาดกว่าสำหรับแผนการทำความสะอาดอย่างยั่งยืนจึงเป็นสิ่งสำคัญ โชคดีที่มีอาคารสี่หลังตามที่แจ้งไว้ด้านบนนั้นเป็นเรื่องที่สามารถทำให้สำเร็จได้