3M™ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเชิงพาณิชย์และการปรับปรุงภายในอาคาร
สถานที่สะอาดเป็นประกาย พร้อมด้วยหน้าต่างขนาดใหญ่ที่เปิดออกอย่างดี และพื้นสีขาว

ความยั่งยืนหมายถึงอะไรสำหรับแผนการดูแลรักษาพื้น

การดูแลพื้นเป็นมากกว่าการบำรุงรักษาพื้นผิว ซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของการจัดการชื่อเสียงสำหรับอาคารของคุณ พื้นที่สะอาดและสวยงามสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนอย่างยาวนานและเป็นรากฐานสำหรับทุกพื้นที่

ผู้จัดการอาคารสามารถกำหนดได้ว่าแผนการดูแลรักษาพื้นของพวกเขานั้นยั่งยืนหรือไม่ โดยเน้นไปที่องค์ประกอบสำคัญสองประการ: อันดับแรกคือผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของผลิตภัณฑ์ และอันดับที่สองคืองานที่จำเป็นต้องมีการรักษาความสวยงามโดยรวม เพื่อที่จะรวบรวมชุดเครื่องมือดูแลพื้นที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืน สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงวัสดุพื้นผิวและผลลัพธ์ที่ต้องการเป็นอันดับแรก

ดูแลงานพื้น

30 ปีที่แล้ว กระเบื้องไวนิลเป็นดั่งราชาในหลายพื้นที่ ในวันนี้ สถานที่ต่างๆ ล้วนแล้วแต่มีความทันสมัยมากขึ้น รวมถึงทางเลือกที่คงทนและไม่ต้องดูแลรักษามากที่ไม่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมมากนัก ส่งผลให้พื้นหิน เช่น หินขัด พื้นยาง และกระเบื้องไวนิลหรู (LVT) เป็นตัวเลือกยอดนิยมในการนำมาใช้ปูทางเดินของเรา

ทางเลือกที่หลากหลายนี้หมายความว่าจะต้องมีแผนการดูแลพื้นที่แตกต่างกันไปตามระดับการใช้งานและประเภทของพื้นอาคาร ผู้ผลิตบางรายโฆษณาวัสดุปูพื้นของพวกเขาว่า ""ไม่มีการเคลือบ"" หรือ ""การบำรุงรักษาต่ำ"" และในขณะที่พวกเขาต้องการการบำรุงรักษาและการหลุดลอกน้อยลง การบำรุงรักษายังคงมีความจำเป็นเพื่อป้องกันความเสียหายอย่างเช่นรอยทางเดิน

การเลือกที่จะดำเนินการเชิงรุกในการปกป้องพื้นก่อนพื้นจะเกิดรอยทางเดินหรือมีรอยขีดข่วน เป็นวิธีที่ชาญฉลาดในการยืดอายุของพื้นที่ต้องการการบำรุงรักษาต่ำ การเพิ่มอายุการใช้งานของพื้นผิวยังเป็นการปฏิบัติที่ยั่งยืนมากขึ้น และลดแรงงาน ต้นทุน และวัสดุเหลือทิ้งให้น้อยที่สุด


ทำความเข้าใจกับผลลัพธ์ที่ต้องการ

นอกเหนือจากประเภทของพื้นแล้ว การพิจารณาด้านสุนทรียภาพมีบทบาทอย่างมากในการวางแผนการดูแลพื้น ในที่สุดแล้ว อาคารที่แตกต่างกันย่อมมีความคาดหวังที่แตกต่างออกไป สำหรับระดับความเปล่งประกายและเงางาม และความพยายามในการบรรลุมาตรฐานเหล่านั้นจำเป็นต้องทำอย่างยั่งยืน

ในวันนี้ ผู้จัดการอาคารบางแห่งเลือกที่จะลดความเงางามลงแต่ยังคงความสะอาดไว้ เพื่อลดความจำเป็นในการบำรุงรักษาหรือตอบสนองด้านความงามที่ต้องการ ในพื้นที่อื่นๆ เช่น ร้านค้าปลีก ผู้จัดการอาคารมักจะต้องการความมันวาวสูงและดูสะอาดทั่วทั้งร้าน การกำหนดปริมาณของแรงงานและผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องเป็นกุญแจสำคัญในการบรรลุผลลัพธ์ที่ต้องการอย่างยั่งยืน


ปรับแต่งการเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสม

ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมจะทำงานได้อย่างถูกต้องตั้งแต่ครั้งแรก เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะต้องทำงานให้สำเร็จเพียงครั้งเดียว ที่สำคัญเป็นอย่างมาก การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสามารถส่งผลต่อกระบวนการทำความสะอาดพื้นอย่างยั่งยืน โดยการเพิ่มประสิทธิภาพ และให้ประโยชน์มากมาย

ระบบควบคุมสารเคมีที่แม่นยำส่งผลกระทบอย่างมากต่อประสิทธิภาพและความยั่งยืน การเจือจางที่ไม่ถูกต้องอาจทำให้ผลิตภัณฑ์และน้ำกลายเป็นของเสียโดยไม่จำเป็น ทำให้พื้นผิวเสียหาย และมีค่าใช้จ่ายสูง กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อจัดการกับสารเคมีของ 3M™ มีข้อผิดพลาดในการเจือจางน้อยที่สุดจากระบบของคู่แข่งชั้นนำหกเจ้า และยังมีการผสมน้ำเย็นเพื่อลดการใช้พลังงานและปรับปรุงความปลอดภัย นวัตกรรมที่สมบูรณ์เสร็จสิ้นนี้ยังช่วยสนับสนุนการรับรอง LEED อีกด้วย

การใช้แผ่นขัดพื้นที่มีความทนทานและมีประสิทธิภาพมากขึ้นเป็นอีกหนทางหนึ่งในการลดปริมาณขยะและเพิ่มการดูแลพื้นให้สูงสุด Scotch-Brite™ Surface Preparation Pad Plus แผ่นขัดเตรียมพื้นผิวจะช่วยขจัดสารเคลือบเงาพื้นได้เร็วกว่าแผ่นขัดพื้นของคู่แข่งถึงสองเท่า ดังนั้นจึงทำงานได้นานขึ้นและไม่ต้องใช้แผ่นรองหลัง สำหรับการบำรุงรักษารายวัน Scotch-Brite™ Clean & Shine Pad เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ได้ทั้งสองด้านซึ่งสามารถขจัดรอยดำได้เร็วกว่าถึงสามเท่าและใช้งานได้ยาวนานกว่าแผ่นทำความสะอาดแบบดั้งเดิม นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์มีการขัดเงาแบบไร้ฝุ่น ลดเวลาแรงงาน และค่าใช้จ่ายโดยไม่จำเป็นต้องขัดเงา แผ่นขัดทั้งสองชนิดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่อใช้ร่วมกับน้ำหรือน้ำยาทำความสะอาดที่เป็นกลาง ทำให้ไม่ต้องใช้สารเคมีที่รุนแรง

การรับรองยังมอบความน่าเชื่อถือของหน่วยงานจากภายนอกที่มีค่า และช่วยให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์มีอายุการใช้งานยาวนานและยั่งยืน เมื่อไม่นานมานี้ Scotch-Brite Surface Preparation Pad Plus แผ่นขัดเตรียมพื้นผิว และ Scotch-Brite Clean & Shine Pad ได้รับการรับรองนวัตกรรมด้านสิ่งแวดล้อมภายใต้มาตรฐาน GS-20 จาก Green Seal การรับรองดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าแผ่นขัดพื้นช่วยลดผลกระทบต่อวัฏจักรชีวิตและเป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม โดยไม่ลดคุณภาพและประสิทธิภาพการใช้งาน

ไม่ว่าคุณจะได้รับมอบหมายให้ดูแล LVT หรือหินขัด การยืดอายุของพื้นผิวจะทำให้แผนการดูแลพื้นของคุณมีความยั่งยืนมากขึ้นในแง่ของแรงงานและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ลดลง ผลิตภัณฑ์ปกป้องพื้น 3M™ รวมถึง Scotchgard™ น้ำยาปกป้องพื้นที่มีความยืดหยุ่น และ Scotchgard™ Stone Floor Protector Plus น้ำยาเคลือบปกป้องพื้นหิน ถูกออกแบบมาเพื่อลดหรือขจัดความจำเป็นในการลอก ซึ่งหมายถึงสารเคมีที่รุนแรงน้อยลง และลดการใช้แรงงาน ในการรักษาความสวยงามของพื้น

แผนการดูแลพื้นอย่างยั่งยืนสามารถบรรลุได้อย่างง่ายดายโดยการกำหนดล่วงหน้าว่าผลิตภัณฑ์และกระบวนการใดบ้างที่จำเป็นเพื่อให้บรรลุเป้าหมายด้านสุนทรียภาพของคุณ