Infographic of spirit distilling process

3M filtration for distilleries

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นบรั่นดี วิสกี้ วอดก้า หรืออื่นๆ ล้วนแต่ต้องมีกระบวนการควบคุมอนุภาคและความขุ่นขั้นสูง ผลิตภัณฑ์การกรองของ 3เอ็ม ออกแบบมาเพื่อสกัดเอารสชาติ สีสัน และความใสที่ยอดเยี่ยมออกมา โดยที่ช่วยลดของเสียและการสูญเสียไปพร้อมๆ กัน

Filter selector    TALK TO AN EXPERT

 • กรุณากรอกข้อมูลของท่านให้ครบถ้วน

 • 3M takes your privacy seriously. 3M and its authorized third parties will use the information you provided in accordance with our Privacy Policy to send you communications which may include promotions, product information and service offers. Please be aware that this information may be stored on a server located in the U.S. If you do not consent to this use of your personal information, please do not use this system.

 • ส่ง
Our apologies...

An error has occurred while submitting. Please try again later...

Thank you!

Your form was submitted successfully

That’s the spirit!

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากมายมีอายุหลายทศวรรษ นับตั้งแค่ซิงเกิลมอลต์วิสกี้บริสุทธิ์ไปจนถึงบรั่นดีที่ผ่านการหมักบ่มมาอย่างสมบูรณ์แบบ โดยปกติแล้ว สุรามักจะมีมูลค่าสูงกว่าเครื่องดื่มชนิดอื่นๆ เมื่อพิจารณาตามปริมาณแล้ว ดังนั้น การลดของเสียในกระบวนการกลั่นจึงย่อมมีความสำคัญสูงที่สุด ตัวกรอง ชนิด depth filter สามารถช่วยลดการสูญเสียในการกรองได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากมีสมรรถนะที่เหนือชั้นในการกรอง high solid loading


The distilling process for spirits

ตัวอย่างการกรองสำหรับกระบวนการกลั่น

 • Infographic of spirits distilling process
  Click for details
  Click for details

Barrell char removal

เพื่อให้ได้สุราที่สะอาดมากยิ่งขึ้น มีความจำเป็นจะต้องมีขั้นตอนการขจัดถ่านและลดอนุภาคในกระบวนการของคุณ

See 3M Food and Beverage's Solutions

Chill haze and clarification

ถังใบเดียวกันที่มอบรสชาติอันยอดเยี่ยมให้กับสุรานั้น ยังส่วนต้องรับผิดชอบต่อลักษณะของความขุ่นอีกด้วย

See 3M Food and Beverage's Solutions

Final filtration

การกรองสุดท้ายจะช่วยมอบความมั่นใจในเรื่องความใสและอายุที่ยาวนานของสุราเมื่อเวลาผ่านพ้นไป

See 3M Food and Beverage's Solutions

Applications for distilled spirits

โรงกลั่นทั่วโลกต่างใช้การกรอง 3เอ็ม อันเนื่องมาจากประสิทธิภาพ ความสะดวกสบาย และคุณภาพ ระบบ 3เอ็ม มอบคำตอบที่ประหยัดด้วยผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่ใช้งานง่ายเพื่อส่งเสริมความสม่ำเสมอของการปฏิบัติการ

Barrel char removal
 • สิ่งปนเปื้อนสามารถบั่นทอนรูปลักษณ์ รสชาติ และมูลค่าที่รับรู้ของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตเสร็จสิ้นแล้ว เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำนวนมาก โดยเฉพาะส่วนใหญ่เป็นวิสกี้ ล้วนได้รับการหมักบ่มในถังซึ่งมีการเคลือบถ่านอยู่ด้านใน วิธีนี้จะช่วยให้การหมักบ่มได้ที่เพราะคาร์บอนที่เกิดจากเถ้าจะทำหน้าที่กรององค์ประกอบที่กระด้างในสุรา ทำให้เกิดเป็นส่วนประกอบที่สำคัญด้านรสชาติ เช่น วานิลลิน แทนนิน และความเผ็ดร้อน
 • ขั้นตอนในการเผาไฟและการบ่มจนได้ที่ ย่อมจะทำให้เกิดเป็นอนุภาคที่สามารถมองเห็นได้ในสุรา ดังนั้น จึงจำเป็นต้องมีกระบวนการในการขจัดถ่าน/ลดอนุภาคเพื่อให้ได้มาซึ่งสุราที่สะอาดมากยิ่งขึ้น

Featured Products

Resources

Chill haze control
 • ถังใบเดียวกันที่มอบรสชาติอันยอดเยี่ยมให้กับวิสกี้ บรั่นดี และรัม ยังมีส่วนที่ทำให้เกิดความขุ่นขึ้นได้อีกด้วย ระบบกรองรุ่น 3M™ Zeta Plus™ มีคุณสมบัติช่วยลดความขุ่นด้วยการขจัดกรดไขมันห่วงโซ่ยาวที่แขวนลอย อันเป็นสาเหตุที่ทำให้สุราเกิดความขุ่นเมื่ออยู่ในระดับอุณหภูมิที่ต่ำลง ระบบปิดโดยสมบูรณ์ยังช่วยป้องกันการรั่วไหลของสุราและลดการปล่อยควันแอลกอฮอล์
 • สำหรับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่กรองได้ยาก ไส้กรอง 3M™ High Flow สามารถทำหน้าที่เป็นไส้กรองหยาบ ซึ่งจะช่วยปกป้องและยืดอายุการใช้งานของไส้กรองปลายทาง

Featured Products

Final filtration
 • สุราที่กลั่นอย่างดี ถือได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์แห่งประวัติศาสตร์ ประเพณี และความภาคภูมิใจ บ่อยครั้ง ต้องทุ่มเทเวลาหลายปีให้กับกระบวนการหมักบ่ม ก่อนที่จะนำมาบรรจุขวด ต้องนำสุราไปผ่านกระบวนการกรองสุดท้ายเพื่อความมั่นใจในความใสและอายุที่ยาวนานของสุราเมื่อเวลาผ่านพ้นไป ไม่ว่าจะเป็นเดือน เป็นปี หรือเป็นทศวรรษหลังจากการบรรจุขวด ขวดเหล่านี้จำเป็นจะต้องล้างด้วยน้ำที่ปราศจากอนุภาคเพื่อป้องกันการปนเปื้อน ก่อนที่จะไปสู่กระบวนการบรรจุขวด

Featured Products

Resources

 • Additional resources for distilled spirits

  ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกรองใช่ไหม ดูแหล่งข้อมูล 3เอ็ม เพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์ต่อกระบวนการกลั่นของคุณ

 • Find your trusted 3M Food and Beverage filtration dealer here:

  Authorised distributor: Duo Industries Product Co.,Ltd.
  598 Moo 7 Sukumvit rd., T.Taibanmai, A.Mung,
  Samutprakarn 10280 Thailand.

  Phone: +66 (0) 2-709-2198
  Fax: +66 (0) 2-709-2199
  Email: sales@duoinpro.com
  Website: www.duoinpro.com

 • Customer Service: 66 0 2666 3666
  Email: 3MPurificationTH@mmm.com

  Customer Service : 66 0 2666 3666
  Email: 3MPurificationTH@mmm.com