Novec
 • กรุณากรอกข้อมูลของท่านให้ครบถ้วน

 • Type of Inquiry

 •  
   
   
   
 •  
 • 3เอ็ม ดำเนินการเก็บรวบรวม ดูแล ใช้และถ่ายโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อใช้ตามวัตถุประสงค์ดังกล่าว โดยเป็นไปตามนโยบายนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคลของ3เอ็ม.

 • เสนอ

Thank You

ขอขอบคุณสำหรับความสนใจในผลิตภัณฑ์ 3M Novec ทีมของเรากำลังประมวลผลคำถามของคุณและจะติดต่อคุณเร็ว ๆ นี้

Our Apologies...

บางอย่างผิดพลาด. กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง.

ตอบคำถามเกี่ยวกับสารดับเพลิง 3M™ Novec™ 1230 (3M™ Novec™ 1230 Fire Protection Fluid)

ที่ 3เอ็ม เราตั้งคำถามถึงโลกรอบตัวเราเสมอเพื่อหาวิธีที่ดีกว่าในการแก้ปัญหาใหม่ๆ และเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของทุกคน ให้เราช่วยตอบคำถามเกี่ยวกับสารดับเพลิง 3M™ Novec™ 1230 (3M™ Novec™ 1230 Fire Protection Fluid)

ดาวน์โหลดคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับสาร 3M Novec 1230 (PDF, 154 KB)        Download the 3M Novec 1230 Fluid FAQs (PDF, 154 KB)

Purple trifecta mesh design pattern.

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับประสิทธิภาพ

Purple trifecta mesh design pattern.

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับความปลอดภัย

Purple trifecta mesh design pattern.

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับความยั่งยืน

 • เมื่อตุลาคม 2016 สารกลุ่ม HFC เช่น FM-200® (HFC-227ea) และ FE-25™ (HFC-125) ของ Chemours และ ECARO-25® (HFC-125) ของ Fike ถูกกำหนดให้ลดปริมาณการผลิตทั่วโลกภายใต้พิธีสารมอนทรีออล FM-200® และไฮโดรฟลูออโรคาร์บอน (HFC) กำลังถูกยกเลิกการใช้งานเช่นเดียวกับฮาลอน แม้ว่าสารกลุ่ม HFC จะเป็นสารสะอาดที่ไม่ทำลายชั้นบรรยากาศโอโซนก็ตาม แต่สารเหล่านี้มีศักยภาพในการเป็นก๊าซเรือนกระจกมากกว่า CO2 ถึง 3000 เท่า การลดการผลิต HFC ในสหภาพยุโรปเริ่มตั้งแต่ 2015 ภายใต้ F-Gas regulations และการลดการผลิต HFC ในสหรัฐอเมริกาและประเทศพัฒนาแล้วอื่นๆ ก็เริ่มเมื่อ 2019 ภายใต้พิธีสารมอนทรีออล

  เพราะระบบดับเพลิงมักถูกตั้งเป้าให้ใช้ได้นานถึง 30 ปีขึ้นไป ดังนั้น FM-200® และสาร HFC อื่นๆ ก็จะไม่ใช่สารสะอาดที่ยั่งยืนอีกต่อไป สาร Novec 1230 เป็นสารในอุตสาหกรรมป้องกันอัคคีภัยที่จะผ่านการทดสอบแบบวัดระยะเวลาในคุณสมบัติด้านความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และสิ่งแวดล้อม สาร Novec 1230 ไม่มีค่าศักยภาพในการทำลายชั้นบรรยากาศโอโซนและมีผลกระทบต่อสภาพอากาศน้อยกว่า CO2 และไม่ใช่สารเป้าหมายลดการผลิตหรือเลิกใช้งาน

  เรียนรู้เพิ่มเติมว่าสารดับเพลิง 3M™ Novec 1230 (3M™ Novec 1230 Fire Protection Fluid) ดีกว่าสารอื่นๆ ในตลาดอย่างไร

 • ในขณะที่ไม่มีใครสามารถทำนายเรื่องในอนาคตได้ แต่ 3เอ็มมั่นใจมากว่าสาร Novec 1230 จะไม่ได้รับผลกระทบจากข้อบังคับด้านสิ่งแวดล้อมจึงกล้าที่จะมอบการรับประกัน 3M™ Blue Sky℠

  อ่านเอกสารการรับประกัน Blue Sky (PDF, 248 KB) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

 • การรับประกัน 3M™ Blue Sky℠ ระบุว่าภายใน 20 ปีหลังจากการติดตั้งครั้งแรกและเป็นไปตามข้อกำหนดที่ระบุ สารดับเพลิง 3M™ Novec™ 1230 (3M™ Novec™ 1230 Fire Protection Fluid) ที่ติดตั้งอยู่ในระบบดับเพลิงที่ได้รับการรับรองจะไม่ถูกจำกัดการใช้งานในการป้องกันอัคคีภัยเนื่องจากค่าศักยภาพในการทำลายชั้นบรรยากาศโอโซน (ODP) หรือค่าศักยภาพในการทำให้เกิดภาวะโลกร้อน (GWP) และไม่ใช่สารเป้าหมายที่ต้องลดปริมาณการผลิตภายใต้พิธีสารมอนทรีออลหรือไม่ใช่สารใน F-Gas Regulations ของสหภาพยุโรปที่ต้องลดปริมาณการผลิตและการนำเข้า HFC ในยุโรป และจะไม่ได้รับผลกระทบจากข้อบังคับ EPA SNAP ของสหรัฐอเมริกาที่จะทำให้สารนี้ไม่ได้รับการยอมรับหรือยอมรับให้ใช้อย่างจำกัด

  Read the อ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขการรับประกัน Blue Sky ของ 3เอ็ม แบบเต็ม (PDF, 223 KB)

 • การรับประกันนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายและมีผลบังคับใช้ไปอีก 20 ปีหลังจากติดตั้ง หากต้องการสมัคร ลูกค้าที่ซื้อระบบที่ติดตั้งใหม่นี้สามารถลงทะเบียนบนเว็บไซต์ 3เอ็ม Novec ภายใน 30 วันหลังจากติดตั้งระบบ
 • ผลิตภัณฑ์ป้องกันอัคคีภัยตระกูลฮาลอนถูกใช้อย่างแพร่หลายเนื่องจากเป็นสารสะอาดรุ่นใหม่ชนิดแรก ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เคยได้รับความนิยมเพราะสามารถดับเพลิงได้โดยไม่ทำลายพื้นที่ที่ปกป้อง เช่น ห้องเซิร์ฟเวอร์คอมพิวเตอร์ในยุคแรก แต่ในปี 1987 ฮาลอนถูกจำกัดโดยพิธีสารมอนทรีออลเนื่องจากมีส่วนทำให้ชั้นบรรยากาศโอโซนเสียหาย และเพื่อปฏิบัติตามข้อบังคับในพิธีสารมอนทรีออล ผู้ผลิตจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อใช้แทนฮาลอนที่รู้จักกันในชื่อสารกลุ่ม HFC รวมทั้ง FM-200® ซึ่งเป็นสารสะอาดรุ่นที่สอง แม้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะไม่ทำลายชั้นบรรยากาศโอโซน แต่ก็มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เช่น มีค่าศักยภาพในการทำให้เกิดภาวะโลกร้อน (GWP) สูงและทำให้เกิดข้อบังคับที่มาแก้ไขปัญหาดังกล่าว

  สาร Novec 1230 คือสารสะอาดรุ่นที่สามเพราะถูกพัฒนามาเพื่อมอบประสิทธิภาพสูงและมีขอบเขตความปลอดภัยสูงโดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

 • หมอกน้ำก็ยังคงเป็นน้ำ เปียกและยุ่งยาก นำไฟฟ้าและมีค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาดสูง สามารถทำให้ทรัพย์สินสำคัญที่จำเป็นต่อการดำเนินธุรกิจเสียหายได้ เพราะหมอกน้ำไม่ใช่สารสะอาด ไม่ได้รับการรับรองโดย NFPA 2001 แต่ได้รับการรับรองโดยมาตรฐานอื่น: NFPA 750 ซึ่งระบุว่า "มาตรฐานนี้ไม่ได้กำหนดเกณฑ์การป้องกันอัคคีภัยไว้ชัดเจนหรือไม่มีคำแนะนำเฉพาะในการออกแบบระบบเพื่อควบคุม หยุด หรือดับเพลิง"

  เอกสารข้อมูล FM Global 5-32 ระบุว่า: "เมื่อจำเป็นต้องลดความเสียหายต่ออุปกรณ์เมื่อเกิดอัคคีภัยให้เหลือน้อยที่สุดหรือเพื่อให้กลับมาดำเนินงานได้ ให้ใช้ระบบดับเพลิงแบบสารสะอาดที่ได้รับการรับรองโดย FM พร้อมระบบตรวจจับเพื่อปกป้องอุปกรณ์ข้อมูลในห้องอุปกรณ์ประมวลผลข้อมูล เพื่อเสริมการทำงานของระบบหัวฉีดอัตโนมัติหรือระบบหมอกน้ำที่ปกป้องอาคารหรือชั้นยกสูง"

 • วิธีที่เร็วที่สุดในการหาข้อมูลที่ถูกต้องและให้ความรู้เกี่ยวกับสาร Novec 1230 อยู่ที่หน้าเว็บไซต์การดับเพลิง - สาร Novec 1230

ค้นหาโซลูชันระบบดับเพลิงของคุณวันนี้

ระบบดับเพลิงที่ใช้สาร Novec 1230 ช่วยปกป้องสิ่งสำคัญต่อธุรกิจของคุณ ผู้ผลิตระบบที่ผ่านการอนุมัติของเราสามารถสร้างระบบการฉีดที่ครอบคลุมทั่วห้อง ระบบเฉพาะ และระบบการฉีดสารดับเพลิงที่ปรับแต่งตามความต้องการของโครงการของคุณ ตั้งแต่ศูนย์ข้อมูลไปจนถึงคลังเก็บพิพิธภัณฑ์ ศูนย์การแพทย์ การผลิตพลังงาน และอื่นๆ


สำรวจตัวเลือกของคุณ หรือติดต่อเราเพื่อถามคำถามของคุณเกี่ยวกับระบบดับเพลิง ข้อบังคับ หรือสาร Novec 1230 และทีมผู้เชี่ยวชาญของเรายินดีที่จะช่วยเหลือคุณ


ประกาศสำคัญ

ข้อบังคับ: สำหรับข้อมูลข้อบังคับเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นี้ โปรดติดต่อตัวแทนของ 3เอ็ม


ข้อมูลทางเทคนิค: ข้อมูลทางเทคนิค คำแนะนำ และคำแถลงอื่นๆ ที่อยู่ในเอกสารนี้มาจากการทดสอบหรือประสบการณ์ที่ 3เอ็มเชื่อว่ามีความน่าเชื่อถือ แต่ไม่รับประกันความถูกต้องหรือความครบถ้วนของคำแถลงเหล่านั้น


ผลิตภัณฑ์ที่ใช้: มีปัจจัยหลายอย่างที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของ 3เอ็มและอยู่ภายใต้การควบคุมของผู้ใช้เท่านั้นและสามารถส่งผลต่อการใช้งานและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ 3เอ็มในการใช้งานบางประเภท เนื่องจากมีหลายปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อการใช้งานและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ 3เอ็ม ดังนั้นผู้ใช้จึงต้องรับผิดชอบในการประเมินผลิตภัณฑ์ 3เอ็มและระบุว่าผลิตภัณฑ์เหมาะกับวัตถุประสงค์เฉพาะหรือไม่และเหมาะสมกับวิธีการใช้งานของผู้ใช้หรือไม่แต่เพียงผู้เดียว 


การรับประกัน การจำกัดการชดใช้ และข้อความปฏิเสธความรับผิดชอบ: หากไม่มีการรับประกันเพิ่มเติมระบุไว้ที่บรรจุภัณฑ์หรือข้อมูลผลิตภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ 3เอ็ม 3เอ็มรับประกันว่าผลิตภัณฑ์ของ 3เอ็มทุกรายการเป็นไปตามคุณลักษณะผลิตภัณฑ์ของ 3เอ็มในขณะที่ 3เอ็มจัดส่งผลิตภัณฑ์ 3เอ็มไม่มีการประกาศหรือกล่าวเป็นนัยถึงการรับประกันหรือเงื่อนไขอื่น รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงการรับประกันหรือเงื่อนไขโดยนัยของการซื้อขายหรือความพร้อมสำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะหรือการรับประกันหรือเงื่อนไขโดยนัยที่เกิดจากการตกลง การปรับ หรือการใช้ หรือการซื้อขาย หากผลิตภัณฑ์ 3เอ็มไม่ตรงตามเกณฑ์การรับประกันนี้ การชดใช้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจโดย 3เอ็มแต่เพียงผู้เดียวในการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ 3เอ็มหรือคืนเงินในราคาที่ซื้อมา


การจำกัดความรับผิด: หากมิได้ขัดกับกฎหมาย 3เอ็มไม่มีความรับผิดในการสูญหายหรือเสียหายที่เกิดจากผลิตภัณฑ์ 3เอ็ม ไม่ว่าทางตรง ทางอ้อม กรณีพิเศษ อุบัติเหตุ หรือผลกระทบในข้อกฎหมายอื่นใด รวมถึงการรับประกัน สัญญา ความประมาทเลินเล่อ หรือความรับผิดโดยเคร่งครัด


3เอ็มและ Novec เป็นเครื่องหมายการค้าของ 3เอ็ม Blue Sky เป็นเครื่องหมายบริการของ 3เอ็ม ใช้ภายใต้การอนุญาตโดยบริษัทในเครือและสาขาของ 3เอ็ม FM-200 เป็นเครื่องหมายการค้าของ The Chemours Company ECARO เป็นเครื่องหมายจดทะเบียนของ Fike Corporation เครื่องหมายการค้าอื่นๆ เป็นทรัพย์สินของเจ้าของเครื่องหมายการค้านั้นๆ