Novec
Purple trifecta mesh design pattern.

การแทนที่ nPB: ประสิทธิภาพการทำความสะอาดด้วยตัวทำละลายที่สูงกว่าในเวลาเพียงครึ่งเดียว

Mustang Vacuum Systems ยกระดับการทำความสะอาดความละเอียดสูงไปอีกขั้นด้วย 3M™ Novec™ Engineered Fluids ที่ยั่งยืน

 • ด้านหน้าอาคารบริษัท Mustang Vacuum Systems

  Mustang Vacuum Systems เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เคลือบผิวระบบสุญญากาศระดับอุตสาหกรรมในสหรัฐอเมริกา ระบบการตกเคลือบด้วยไอทางกายภาพ (PVD) ของบริษัทถูกใช้เพื่อเคลือบพื้นผิววัสดุหลากหลายชนิด ตั้งแต่เครื่องมือและอาวุธปืนไปจนถึงก๊อกน้ำและสายนาฬิกา ก่อนที่วัสดุจะเข้ารับการเคลือบผิว วัสดุจะต้องสะอาด 100 เปอร์เซ็นต์ ความสะอาด 99 เปอร์เซ็นต์ยังไม่ดีพอเนื่องจากสิ่งปนเปื้อนขนาดเล็กที่สุดสามารถทำให้เกิดปัญหาตามมาได้ เมื่อบริษัท Mustang พร้อมที่จะขยายธุรกิจไปยังบริการทำความสะอาดและเคลือบผิว บริษัทได้ขอให้ผู้เชี่ยวชาญการเคลือบอาวุโส Rex Griffin วิจัยตัวทำละลายที่จะตรงกับมาตรฐานที่ตั้งไว้

  บริษัทมองหาตัวทำละลายสำหรับทำความสะอาดที่ยั่งยืนและจะไม่ถูกจำกัดการใช้จากกฎข้อบังคับในอนาคตของรัฐและประเทศ Griffin ได้ใช้นอร์มอลโพรพิลโบรไมด์ (nPB) ในการขจัดคราบด้วยไอระเหยเป็นเวลาหลายปี

  "ผมชอบใช้ nPB เพราะประสิทธิภาพการทำความสะอาดที่คงเส้นคงวาบนโลหะหลายประเภท"" Griffin กล่าว ""หลังจากที่เราลองเปลี่ยนตัวทำละลายมาหลายชนิดโดยที่ไม่ประสบความสำเร็จนั้น บริษัท Crest Ultrasonics (ผู้ผลิตน้ำยาคราบด้วยไอระเหย) แนะนำให้พวกเราลองใช้ 3M™ Novec™ Engineered Fluids"

การขอตัวอย่างและทดลองทำความสะอาดแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้น

Crest Ultrasonics ได้ส่งตัวอย่าง Novec Engineered Fluids 72DA และ 73DE ให้ Mustang Vacuum Systems เพื่อทำการทดสอบการทำความสะอาดเอง Griffin ได้ประเมินประสิทธิภาพในการทำความสะอาด เพื่อเปรียบเทียบความสามารถในการขจัดสารประกอบการขัดและสิ่งสกปรกอื่นบนวัสดุหลากหลายชนิดของตัวทำละลาย เขาพบว่าสาร Novec มีประสิทธิภาพที่สูงกว่า nPB และตัวทำละลายอื่นที่เขาได้ทดสอบ

3เอ็ม มีสูตรตัวทำละลายที่หลากหลายชนิดที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ทีม Novec ได้ทำงานร่วมกับ Mustang Vacuum Systems โดยตรงเพื่อค้นหาสาร Novec ที่เหมาะสมและให้ผลที่ดีที่สุดสำหรับกระบวนการและอุปกรณ์สำหรับ Novec โดยท้ายที่สุด Griffin ตัดสินใจใช้สาร Novec 73DE การประเมินและการทดสอบเสร็จสมบูรณ์ภายในเวลาสั้นกว่าสองเดือน

"เนื่องจากเราทำความสะอาดและเคลือบผิวชิ้นส่วนที่มีความสำคัญสำหรับลูกค้าของเรา เรามีมาตรฐานที่สูงสำหรับตัวทำละลายที่เราใช้งาน" เขากล่าว "สาร Novec 73DE ไม่เพียงตรงตามมาตรฐานดังกล่าว แต่ยังมีประสิทธิภาพที่สูงกว่า nPB เมื่อต้องการทำความสะอาดชิ้นส่วนให้ได้ถึง 100% การดำเนินการด้วย Novec 73DE สามารถทำความสะอาดได้ด้วยเวลาเพียงครึ่งเดียวและดูแลรักษาได้ง่ายกว่ากระบวนการ nPB อันเก่าของเรา"
REX GRIFFIN
ผู้เชี่ยวชาญการเคลือบอาวุโสที่ Mustang Vacuum Systems

การร่วมมือกันในระดับโมเลกุล

หนึ่งในลูกค้าคนสำคัญของบริษัท Mustang ได้เข้าพบกับ Griffin เกี่ยวกับปัญหาการทำความสะอาดที่ค่อนข้างยาก เขาโทรหาทีมงานของ Novec เพื่อช่วยกันแก้ไขปัญหาดังกล่าว ทีมได้เลือกใช้อิเล็กตรอนสเปกโทรสโกปีสำหรับการวิเคราะห์ทางเคมี (ESCA) เพื่อแยกส่วนประกอบเฉพาะที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าภายในชิ้นส่วนตกค้างจากกระบวนการขัด การวิเคราะห์องค์ประกอบบนพื้นผิวได้แสดงความกระจ่างให้กับ Mustang Vacuum Systems — ซึ่งถือเป็นขั้นตอนแรกในการแก้ไขปัญหา

"3เอ็ม เป็นหนึ่งในผู้จำหน่ายที่ดีที่สุดที่เราได้เคยร่วมงานด้วย" Griffin กล่าว "ความช่วยเหลือนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ยกระดับโซลูชัน กระบวนการ และบริษัทของเราทั้งหมดไปยังจุดมุ่งหมายที่พวกเราต้องการเพื่อเติบโตและให้บริการลูกค้าในระดับที่สูงยิ่งขึ้น ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการร่วมมือกันครั้งนี้"


เริ่มการทดลองใช้ของคุณ

โปรดแจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับชิ้นส่วนและกระบวนการปัจจุบันของคุณ ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำความสะอาดของเราจะติดต่อคุณเพื่อหารือเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตัวอย่างและการทดลองทำความสะอาดที่คุณต้องการ

 • Note: For industrial use only. Not for consumer use.

 • No PO Boxes are accepted

 • Receive the latest industry news and announcements on 3M Novec products.

 • 3M takes your privacy seriously. 3M and its authorized third parties will use the information you provided in accordance with our Privacy Policy to send you communications which may include promotions, product information and service offers.

  Please be aware that this information may be stored on a server located in the U.S. If you do not consent to this use of your personal information, please do not use this system.

 • Submit

Thank You

Your request was submitted successfully!

Our Apologies...

An error has occurred while submitting. Please try again later...