1. Thailand
 2. Novec
 3. การใช้งาน
 4. การจัดการความร้อน
Novec

การจัดการความร้อน

ดูผลิตภัณฑ์ทั้งหมด

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปัจจุบันหลายอย่างจะมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน: ความต้องการในการจัดการความร้อน ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมอุณหภูมิกระบวนการในการผลิตแผ่นเวเฟอร์เซมิคอนดักเตอร์ หรือการกำจัดความร้อนส่วนเกินที่เกิดจากศูนย์ข้อมูล อิเล็กทรอนิกส์กำลัง หรือระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้บนอากาศยาน การถ่ายเทความร้อนมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการใช้งานที่หลากหลาย ซึ่งเอื้อต่อการดำรงชีวิตสมัยใหม่

ที่ 3เอ็ม เราใช้วิทยาศาสตร์เพื่อทำให้ชีวิตดีขึ้นในหลายๆ ระดับ 3M™ Novec™ Engineered Fluids ของเราได้รับการพัฒนาไม่เพียง แต่ให้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในการใช้งานการถ่ายเทความร้อนจำนวนมาก แต่ยังทำในลักษณะที่ไม่ส่งผลต่อความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม Novec Engineered Fluids เป็นฉนวนและไม่ติดไฟ มีความหลากหลายของช่วงอุณหภูมิในการทำงาน และเป็นทางเลือกที่มีการบำรุงรักษาต่ำ และไม่ยุ่งยากเมื่อเทียบกับน้ำยาระบายความร้อนแบบดั้งเดิม เช่น น้ำ น้ำมันไฮดรอลิกทนไฟชนิดผสมน้ำ หรือน้ำมันที่ใช้ในการถ่ายเทความร้อน และทำงานได้ในหลายการใช้งาน ตั้งแต่การระบายความร้อนแผ่นเย็นสำหรับเซมิคอนดักเตอร์ไปจนถึง การระบายความร้อนด้วยการแช่ สำหรับศูนย์ข้อมูลเพื่อฉีดพ่นน้ำหล่อเย็นให้กับระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้บนอากาศยาน หากคุณกำลังมองหาวิธีที่ดีกว่าในการระบายความร้อน กรุณาติดต่อ 3เอ็ม เพื่อขอความช่วยเหลือ

ใช้ 3M™ Novec™ Engineered Fluids สำหรับ ระบบระบายความร้อนด้วยการแช่ในน้ำยาของคุณ
ดูดซับความร้อนและปรับปรุงประสิทธิภาพ
ติดต่อเรา

การระบายความร้อนด้วยการแช่ที่มีประสิทธิภาพสูงอย่างปลอดภัยและยั่งยืน

สำรวจหน้านวัตกรรมอัจฉริยะ ปลอดภัย และยั่งยืน
การใช้ Novec Engineered Fluids ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการถ่ายเทความร้อน ให้ประสิทธิภาพที่แม่นยำ เชื่อถือได้ และรับประกันความปลอดภัยและความยั่งยืนของคุณ ด้วยความต้องการในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สมัยใหม่ที่เพิ่มขึ้น ควรใช้สารหล่อเย็นที่มีความทันสมัยพอๆ กัน
 • น้ำยา Novec ที่ไม่นำไฟฟ้าเป็นโซลูชันที่เหมาะสำหรับการระบายความร้อนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
  โซลูชันที่เป็นนวัตกรรมอัจฉริยะสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในปัจจุบัน

  เมื่อคุณใช้น้ำยาในการถ่ายเทความร้อน มีข้อควรพิจารณาหลายประการขึ้นอยู่กับการใช้งาน สาร Novec มี:
   

   

  • ค่าความคงทนไดอิเล็กทริกสูง (high dielectric strength) ส่งผลให้สามารถสัมผัสกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้
  • ความเข้ากันกับวัสดุได้หลากหลาย ทำให้เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์และเครื่องจักรของคุณ
  • ช่วงอุณหภูมิการทำงานที่หลากหลาย ทำให้คุณสามารถควบคุมกระบวนการและ ระบบระบายความร้อนด้วยการแช่
  • ความเข้ากันได้กับกระบวนการที่แตกต่างกัน ดังนั้นคุณอาจปรับเวิร์กโฟลว์ที่มีอยู่เพื่อใช้งานได้
 • Two lab engineers examining data and semiconductor wafer in a fab laboratory.
  ไม่ลดทอนความปลอดภัยของพนักงาน

  3M Novec Engineered Fluids มีขอบเขตความปลอดภัยที่สูงสำหรับพนักงาน ในการเปลี่ยนจากวิธีการระบายความร้อนแบบเก่าไปเป็นสาร Novec จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณกำลังช่วยปกป้องผู้ที่ขับเคลื่อนธุรกิจของคุณ คุณสมบัติสาร Novec:
   

   

  • มีความเป็นพิษต่ำ
  • ไม่ติดไฟ
 • ภาพระยะใกล้ของมือที่สวมถุงมือถือบีกเกอร์ที่มีพืชสีเขียวและของเหลวอยู่ข้างใน
  ตัวเลือกการระบายความร้อนที่ปลอดภัยต่อสภาพแวดล้อม

  สาร Novec ได้รับการพัฒนาให้เป็นสารละลายที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งไม่กระทบต่อความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม คุณสามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้สูงสุดถึง 99% ในการใช้งานของคุณ โดยการนำสาร Novec มาใช้แทนน้ำยาถ่ายเทความร้อนเปอร์ฟลูออโรคาร์บอน (PFC) หรือเปอร์ฟลูออโรโพลีอีเธอร์ (PFPE) สารของเรา:

   

  • มีค่าศักยภาพในการทำให้เกิดภาวะโลกร้อน (GWP) ที่ต่ำ
  • มีค่าการทำลายชั้นบรรยากาศโอโซน (ODP) เป็นศูนย์
  • ไม่ใช่สารเป้าหมายที่กฎหมายกำหนดให้ลดปริมาณการใช้

3M Novec Engineered Fluids สำหรับการจัดการความร้อน

 • 3M Novec Engineered Fluids 7500 ขวดสีชา 1 แกลลอน

  3M Novec Engineered Fluids เป็นผลมาจากการออกแบบที่ใช้ความระมัดระวัง สำหรับการใช้งานตามวัตถุประสงค์ให้เป็นน้ำยาถ่ายเทความร้อน ด้วยการสร้างสรรค์น้ำยาเหล่านี้ให้ได้มาตรฐาน Novec สำหรับประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และการพัฒนาอย่างยั่งยืน วิศวกรของเราใช้ความเชี่ยวชาญในการทำงานเพื่อช่วยให้คุณบรรลุวิสัยทัศน์ของคุณสำหรับการใช้งานที่มีประสิทธิภาพสูงในอนาคต ไม่เห็นสิ่งที่คุณต้องการใช่ไหม ต้องการความช่วยเหลือในการเลือกหรือไม่ เรากำลังทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อหาวิธีรับมือกับความท้าทายใหม่ๆ

   

  ไม่ว่าอะไรก็ตามที่จำเป็นต่อการถ่ายเทความร้อน และไม่ว่าโอกาสทางธุรกิจและอุตสาหกรรมของคุณจะเป็นอะไร สายผลิตภัณฑ์น้ำยา 3เอ็ม Novec สามารถใช้งานได้กับคุณสมบัติการใช้งานการถ่ายเทความร้อน:
   

   

  • ช่วงกว้างระหว่างอุณหภูมิการทำงานต่ำสุดและสูงสุด
  • ผลิตภัณฑ์ที่มีช่วงอุณหภูมิการทำงานที่กว้าง
  • มีช่วงจุดเดือดที่หลากหลาย
  • มีช่วงจุดไหลเทที่หลากหลาย
    

  ดาวน์โหลดคู่มือการเลือกผลิตภัณฑ์ถ่ายเทความร้อน (PDF, 79 KB)


 • สร้างตามวิธีดั้งเดิมของการถ่ายเทความร้อนของน้ำยาทางอิเล็กทรอนิกส์ 3M™ Fluorinert™ (3M™ Fluorinert™ Electronic Liquids)

  เป็นเวลากว่า 40 ปีที่ 3M Fluorinert Electronic Liquids ได้สร้างมาตรฐานสำหรับการระบายความร้อนแบบสัมผัสโดยตรงในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ด้วยการใช้งานที่ประสบความสำเร็จและมีนวัตกรรมมากมาย 3M Novec Engineered Fluids ต่อยอดมาจากวิธีการดั้งเดิมดังกล่าว ด้วยประสิทธิภาพที่โดดเด่นพร้อมคุณสมบัติที่พึงประสงค์อื่นๆ ติดต่อเราเพื่อขอความช่วยเหลือในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับข้อกำหนดและจุดประสงค์ของคุณมากที่สุด

   

  เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Fluorinert Electronic Liquids (PDF, 76 KB)


 • น้ำยาระบายความร้อน Novec ถูกออกแบบมาเพื่อให้จัดการระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  การระบายความร้อนแผ่นเวเฟอร์เซมิคอนดักเตอร์และอุปกรณ์

  เซมิคอนดักเตอร์เป็นหัวใจสำคัญของอุปกรณ์และบริการที่เปลี่ยนแปลงโลกของเราทุกวันนี้ เพื่อส่งมอบพลังการประมวลผลที่มากขึ้นในขนาดที่เล็กลง การผลิตแผ่นเวเฟอร์ต้องใช้การควบคุมอุณหภูมิที่เที่ยงตรง และกระบวนการที่มีความแม่นยำ เตรียมการผลิตของคุณด้วยเทคโนโลยีการระบายความร้อนด้วยการแช่ในของเหลวล่าสุด โดยใช้น้ำยาถ่ายเทความร้อน Novec

   

  หลายขั้นตอนในกระบวนการผลิตเซมิคอนดักเตอร์ น้ำยาถ่ายเทความร้อนเหล่านี้สามารถมอบวิธีที่มีประสิทธิภาพ ประหยัด คุ้มทุน การบำรุงรักษาต่ำ ในการควบคุมอุณหภูมิของกระบวนการ สาร Novec ไม่ต้องการการกำจัดไอออนเหมือนกับสารหล่อเย็นที่เป็นน้ำ ไม่ติดไฟ และให้ความสม่ำเสมอของอุณหภูมิที่ยอดเยี่ยม ค้นหาว่า Novec Engineered Fluids ช่วยให้คุณระบายความร้อนและไม่ต้องลดทอนสิ่งใดได้อย่างไรใน:
   

   

  • การระบายความร้อนแผ่นเย็น (CPC)
  • การกัดผิวด้วยพลาสมา
  • การทดสอบอัตโนมัติ
  • การตกเคลือบด้วยไอระเหยเคมี (CVD)
  • การสร้างลายวงจรด้วยแสง (สเต็ปเปอร์)

การระบายความร้อนด้วยการแช่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

 • Top down view of data center servers immersed in 3M Novec Engineered Fluid in liquid immersion cooling application.
  การระบายความร้อนศูนย์ข้อมูลด้วยการแช่

  ศูนย์ข้อมูลมีความสำคัญต่อทุกด้านของชีวิตของเรา — ตั้งแต่ธุรกิจไปจนถึงการสื่อสารและความบันเทิง แต่ศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่นั้นใช้ไฟฟ้าปริมาณมหาศาล ส่วนใหญ่เพื่อระบายความร้อน การระบายความร้อนด้วยการแช่โดยใช้สาร Novec ช่วยให้สามารถออกแบบการระบายความร้อนได้ง่าย และมีศักยภาพในการลดค่าไฟฟ้าของศูนย์ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการระบายความร้อนได้มากถึง 97%

   

  เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการระบายความร้อนศูนย์ข้อมูลด้วยการแช่

 • ภาพถ่ายศิลปะการสาดกระเซ็นของของเหลวใสพร้อมพื้นหลังสีฟ้าสดใส
  การระบายความร้อนด้วยการแช่อิเล็กทรอนิกส์กำลัง

  อิเล็กทรอนิกส์กำลังเป็นองค์ประกอบสำคัญของการใช้งานมอเตอร์ไฟฟ้าที่ทรงพลังมากมาย การแปลงกำลังที่ทำโดยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้ทำให้ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ ตั้งแต่รถไฟไฟฟ้าความเร็วสูงจนถึงระบบลากจูงไฟฟ้าที่ใช้ในอุปกรณ์ขนย้ายดิน แต่ก็ยังต้องการการระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพที่ความหนาแน่นสูง — ซึ่งสามารถส่งได้โดยระบบระบายความร้อนด้วยการแช่ในของเหลวที่ใช้ Novec

  เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการระบายความร้อนด้วยการแช่ของอิเล็กทรอนิกส์กำลัง


 • ภาพเงาของขบวนเฮลิคอปเตอร์ทหารบินอยู่ยามพระอาทิตย์ตกดิน

  การระบายความร้อนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับอากาศยานและทางทหาร

  อุตสาหกรรมการบินและอุปกรณ์ทางทหารหลายประเภทต้องการวิธีการระบายความร้อนที่ใช้พื้นที่น้อย มีประสิทธิภาพ และความน่าเชื่อถือสูง 3M Novec Engineered Fluids มีคุณสมบัติที่จำเป็นต่อระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้บนอากาศยาน และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สำคัญอื่นๆ ที่อยู่ในระบบระบายความร้อน และสามารถใช้งานร่วมกับระบบระบายความร้อนแบบสเปรย์ที่ใช้ในระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้บนอากาศยานขั้นสูง และการใช้งานภาคพื้นดิน นอกเหนือจากประสิทธิภาพในการระบายความร้อนแล้ว สาร Novec เป็นแบบไม่ติดไฟ เช่น โพลีอัลฟ่าโอเลฟิน (PAO) และยุ่งยากน้อยกว่าสารหล่อเย็นชนิดน้ำมันมาก ซึ่งช่วยให้บำรุงรักษาง่ายขึ้น

   

  ดาวน์โหลดข้อมูลเกี่ยวกับน้ำยาระบายความร้อน 3เอ็ม สำหรับการใช้งานทางทหาร (PDF, 1009 KB)


แหล่งข้อมูลและเครื่องมือการใช้งานการถ่ายเทความร้อน

Resource library

รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำยาถ่ายเทความร้อนและการใช้งาน

3เอ็ม Novec เป็นมากกว่าสายผลิตภัณฑ์ — เราเป็นคนที่จะร่วมแก้ปัญหาและปรับปรุงชีวิตให้ดีขึ้นไปพร้อมกับคุณ และประสบการณ์ของเราในการใช้งานและอุตสาหกรรมการถ่ายเทความร้อนที่หลากหลาย นั่นหมายความว่า เราสามารถช่วยคุณแก้ไขปัญหาได้ ติดต่อเราเพื่อรับคำตอบทุกคำถามที่คุณสงสัยหรือส่งคำขอ:

 • ข้อมูลผลิตภัณฑ์
 • คำแนะนำการใช้งานและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด
 • ให้ความช่วยเหลือในการสั่งซื้อ Novec Engineered Fluids หรือเลือกระหว่างสาร Novec กับ Fluorinert Electronic Liquids
 • ช่วยในการสั่งซื้อตัวอย่าง