3M Dynamar Polymer Processing banner showing rolls of plastic being processed
ศตวรรษแห่งนวัตกรรมการแปรรูปพลาสติก

ค้นพบประโยชน์ของสารเติมแต่งสำหรับการแปรรูปพอลิเมอร์ 3M™ Dynamar™ Polymer Processing Additives (PPA) สำหรับบรรจุภัณฑ์ การก่อสร้าง และการเกษตร ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อปรับปรุงการอัดรีดเทอร์โมพลาสติกพอลีเมอร์แบบต่างๆ เพื่อประโยชน์สูงสุดทั้งทางด้านคุณภาพผลิตภัณฑ์และการผลิตที่เพิ่มขึ้น

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญ 3เอ็ม

เพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการแปรรูปพลาสติก

แน่นอนว่ากุญแจสู่ความสำเร็จคือคุณภาพของโพลีเอทิลีน เป็นเวลาหลายปีที่ 3M™ Dynamar™ PPA ได้ช่วยในการผลิตพลาสติกหลายประเภท ตั้งแต่โพลีเอทิลีนน้ำหนักโมเลกุลสูงความหนาแน่นสูง (HMW-HDPE) ไปจนถึงเรซินที่มีความหนืดสูง เช่น โพลีเอทิลีนความหนาแน่นต่ำเชิงเส้น (LLDPE)

วันนี้ Dynamar™ PPA สามารถช่วยให้คุณจัดการกับความท้าทายในปัจจุบันและที่กำลังเกิดขึ้นใหม่ในการแปรรูปและผลิตพลาสติก เทรนด์ที่เกิดขึ้นใหม่ในด้านความยั่งยืนคือการใช้วัสดุพลาสติกรีไซเคิลมากขึ้น เนื้อพลาสติกรีไซเคิลบางชนิดสามารถเปลี่ยนแปลงสภาพหรือเสื่อมสภาพได้ โดยอาจส่งผลให้มี plate-out หรือเศษสะสมที่ Die ของเครื่องจักร ซึ่งส่งผลเสียต่อคุณภาพของชิ้นงานหรืออาจกลายเป็นของเสีย

เนื่องจากการออกแบบของบรรจุภัณฑ์มีส่วนที่รีไซเคิลได้มากขึ้น จึงมีความท้าทายเพิ่มขึ้นในด้านวัสดุใหม่ โซลูชัน ตลอดจนการอัดรีดและการแปรรูปที่เกี่ยวข้อง ตัวอย่างเช่น เรซินประสิทธิภาพสูงที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มคุณสมบัติของเนื้อวัสดุรีไซเคิล  ซึ่ง Dynamar™ PPA จะช่วยให้การแปรรูปมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น
Dynamar™ PPA สามารถช่วยให้คุณเพิ่มประสิทธิภาพของการผลิตพลาสติกได้มากกว่าที่เคย เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงสุดสำหรับปัจจุบันและอนาคต สำรวจเพิ่มเติมที่นี่

การแปรรูปพลาสติกในบรรจุภัณฑ์

Dynamar™ PPA ช่วยให้คุณสามารถใช้โพลีเอทิลีนรีไซเคิลสำหรับการออกแบบที่ล้ำสมัยที่สุดของคุณ ในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการแปรรูปพลาสติกด้วย ซึ่งช่วยให้คุณผลิตวัสดุที่สามารถใช้ในการใช้งานด้านบรรจุภัณฑ์ที่หลากหลาย เช่น บรรจุภัณฑ์อุตสาหกรรม บรรจุภัณฑ์ป้องกันสำหรับอีคอมเมิร์ซ บรรจุภัณฑ์อาหาร บรรจุภัณฑ์หลักและรอง บรรจุภัณฑ์ที่ยืดหยุ่นและแข็ง และอื่นๆ

สารเติมแต่งสำหรับการแปรรูปพอลีเมอร์ Dynamar ช่วยให้คุณดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยการปรับปรุงประสิทธิภาพของเครื่องอัดรีด เพื่อให้คุณสามารถผลิตได้เร็วขึ้นและมีของเสียน้อยลง ซึ่งสามารถช่วยลดเวลาหยุดทำงานระหว่างการเปลี่ยนสูตร และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานอื่น เช่น พลาสติกสี ซึ่งการไล่สีอย่างมีประสิทธิภาพเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้คุณปรับปรุงความเสถียรทางขนาดของวัสดุและลดการบิดงอได้

ดูการใช้งานการแปรรูปพลาสติกเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ 3M เพื่อแก้ปัญหาในเรื่องการออกแบบ

 • ขวดที่ทำด้วยพลาสติก 3M™ Dynamar™ PPA
  การเป่าขึ้นรูป

  Dynamar™ PPA ช่วยให้คุณผลิตเรซินประสิทธิภาพสูงสำหรับโพลีเอทิลีนความหนาแน่นสูงรีไซเคิลได้ นอกจากนี้ ยังสามารถช่วยคุณปรับปรุงการแปรรูปในสูตรที่มีวัสดุรีไซเคิล เนื่องจากสูตรประเภทนี้มักจะเกิดเศษสะสมที่ Die จำนวนมาก ซึ่งอาจทำให้ผลิตภัณฑ์มีข้อบกพร่อง ในกระบวนการเป่าขึ้นรูป Dynamar™ PPA ช่วยให้การปรับเปลี่ยนในการแปรรูปทำได้ง่าย ทำให้สามารถผลิตได้นานขึ้นและใช้พารามิเตอร์การอัดขึ้นรูปได้กว้างขึ้น ส่งผลให้การปรับรอบเวลาการผลิตและการผลิตมีประสิทธิภาพที่สุด

 • ดูสารเติมแต่งสำหรับการแปรรูปพอลีเมอร์ Dynamar™ Polymer Processing Additives (PPA)
  ฟิล์มเป่าและหล่อ

  Dynamar™ PPA ช่วยลดแรงดันระหว่างการอัดรีด ซึ่งช่วยให้สามารถผลิตฟิล์มพลาสติกบางและมีความแข็งแรงสูงโดยมีรอยตำหนิบนพื้นผิวและลายบนผิว (Melt Fracture) พลาสติกลดลง ทำให้กระบวนการของคุณมีการสูญเสียน้อยลงในขณะที่ยังคงมีความเสถียรในการปิดผนึกด้วยความร้อน, Form-fill-seal, การพิมพ์ และขบวนการแปรสภาพฟิล์ม Dynamar™ PPA ยังช่วยให้การออกแบบมีความยืดหยุ่นสำหรับการใช้งานฟิล์มที่หลากหลาย เช่น กระสอบสำหรับงานหนัก ฟิล์มหด ฟิล์มยืด ถุงและไลเนอร์ ฟิล์มเรือนกระจก และอื่นๆ อีกมากมาย

  ดูสารเติมแต่งสำหรับการแปรรูปพอลีเมอร์ Dynamar™ Polymer Processing Additives

 • กองชิ้นสี 3M™ Dynamar™ PPA และ 3M™ Dyneon™ PTFE
  พลาสติกผสมสารตัวเติมแบบเข้มข้น (Concentrate Compounds)

  ไม่ว่าคุณจะผลิต White Concentrate, Carbon Black หรือสูตรผสมพิเศษสำหรับการผสมคู่สี  3M™ Dynamar™ PPA และ 3M™ Dyneon™ PTFE ช่วยให้คุณเพิ่มผลผลิตได้สูงสุดโดยการปรับปรุงการกระจายตัวของเม็ดสี ลดการเปลี่ยนแปลงของสีเมื่อเวลาผ่านไปทำให้ Concentrate และ Masterbatch มีคุณภาพที่ดี
  เนื่องจากการแก้ปัญหาแบบเดียวไม่เพียงพอสำหรับการแปรรูปพอลีเมอร์ที่มีความหลากหลายและซับซ้อนในปัจจุบัน 3เอ็ม จึงนำเสนอผลิตภัณฑ์ PPA และ PTFE ที่มีหลากหลายและครอบคุมกับการใช้งานที่ต่างกัน
  Masterbatch สามารถใส่สารเติมแต่งในปริมาณมากสูงขึ้นซึ่งช่วยให้ผู้ผลิตฟิล์มเติมปริมาณสารเติมแต่งได้แม่นยำมากขึ้น และในระหว่างการผลิตก็ยังสามารถจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นในการแปรรูปได้อย่างรวดเร็ว เช่น การเกิดเนื้อพลาสติกลาย (Melt Fracture) หรือปัญหาในการผลิตอื่นๆ

  ดูสารเติมแต่งสำหรับการแปรรูปพอลีเมอร์ Dynamar™ Polymer Processing Additives

  ดู 3M™ Dyneon™ PTFE

 • 3M™ Dynamar™ PPA and 3M™ Dyneon™ PTFE piles of coloured pieces
  การอัดขึ้นรูปไฟเบอร์และโมโนฟิลาเมนต์

  3M™ Dynamar™ PPA ใช้งานได้ดีกับการผลิตไฟเบอร์และฟิลาเมนต์ซึ่งมี Die ที่แคบและมีการผลิตปริมาณมาก โดยช่วยลดการสะสมและอุดตันที่ Die และ Screen Pack รวมถึงเส้นใยแตกขาด ซึ่งล้วนทำให้เกิดของเสียและค่าใช้จ่ายของการหยุดเครื่องจักร 3M PPA เหมาะอย่างยิ่งสำหรับขั้นตอนที่ต้องการให้เห็นผลอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขั้นตอนการเปลี่ยนสี นอกจากนี้ยังช่วยให้ฟิลาเมนต์มีความหนาสม่ำเสมอและมีขนาดที่เสถียร

  ดูสารเติมแต่งสำหรับการแปรรูปพอลีเมอร์ Dynamar™ Polymer Processing Additives

 • ดูสารเติมแต่งสำหรับการแปรรูปพอลีเมอร์ Dynamar™ Polymer Processing Additives (PPA)
  ท่อและหลอด

  3เอ็ม มีผลิตภัณฑ์สำหรับวัสดุที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น UHMW, HDPE, LDPE, PP และอื่นๆ เพื่อช่วยเพิ่มความสม่ำเสมอของชิ้นงานแต่ละชิ้น ลดความเค้นในท่อแข็งและท่อยืดหยุ่น รวมทั้งลดข้อบกพร่องบนพื้นผิวโดยไม่ส่งผลต่อความทนทาน สารเติมแต่งเหล่านี้ช่วยให้สามารถอัดรีดขึ้นรูปได้ที่อุณหภูมิต่ำลงโดยการลดแรงดันและแรงบิดของเครื่องอัดรีดในกระบวนการ ซึ่งช่วยลดการหย่อนคล้อยในท่อที่มีผนังหนาและมีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่

  ดูสารเติมแต่งสำหรับการแปรรูปพอลีเมอร์ Dynamar™ Polymer Processing Additives

 • เทคโนโลยีการแปรรูปพลาสติกที่มีวิทยาการของ 3เอ็ม
  ลวดและสายเคเบิลในการแปรรูปพลาสติก

  ม้วนเก็บได้มากขึ้นด้วย 3M™ Dynamar™ PPA โดย Dynamar™ PPA สามารถช่วยขจัดเศษสะสมที่ Die ลดเวลาในการเปลี่ยนสี และช่วยให้พื้นผิวเรียบสม่ำเสมอสำหรับการผลิตลวดและสายเคเบิลด้วยโพลีโอเลฟินส์หรือวัสดุอื่นๆ

  ดูสารเติมแต่งสำหรับการแปรรูปพอลีเมอร์ Dynamar™ Polymer Processing Additives


Man holding plastic sheet over a machine for processing.
การเลือก PPA ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกัน

ปัจจัยที่สำคัญในการเลือก PPA คือลักษณะของกระบวนการ (เช่น การเป่าฟิล์ม) และพารามิเตอร์ที่ใช้ในกระบวนการ ประเภทของพอลิเมอร์ การไหล และอุณหภูมิในการแปรรูปล้วนเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกประเภท PPA คลิกที่ปุ่มเพื่อติดต่อผู้เชี่ยวชาญของ 3เอ็ม เพื่อขอความช่วยเหลือเพิ่มเติม

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญ 3เอ็ม