ปรับปรุงคุณภาพการพิมพ์เฟล็กโซ (flexo printing quality) ด้วย 3M

ช่วยคุณในแต่ละขั้นตอนของการผลิต

สอบถามผู้เชี่ยวชาญด้านเฟล็กโซของ 3M

ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด สม่ำเสมอและมีประสิทธิผล

การค้นหาจุดสมดุลคือส่วนที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของงานพิมพ์: เร็วแต่ไม่เร็วพอที่จะมีข้อบกพร่อง คุณภาพสูงแต่ไม่สูงจนคุณต้องผ่อนฝีเท้ารอดูท่าที เรานำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้คุณพบกับประสิทธิภาพการทำงานที่ดีที่สุด สม่ำเสมอ และมีประสิทธิผลในแบบที่คุณต้องการ พร้อมปรับปรุงคุณภาพการพิมพ์เฟล็กโซ (flexo printing quality)


ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

 • เทปเฟล็กโซกราฟีแบบต่างๆ พร้อมกราฟิกแสดงความหนาแน่นต่างๆ

  ค้นหาเทปกาวที่เหมาะสมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในแบบที่คุณต้องการ

  คุณพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้แน่ใจว่าตนเองได้เลือกโซลูชันที่เหมาะสมที่สุดสำหรับงานทั้งหมด ในห้องติดตั้งเพลท คุณต้องกำหนดความหนาแน่นของเทปเฟล็กโซกราฟีที่เหมาะกับการติดตั้งเพลท สำหรับแท่นพิมพ์ คุณต้องการงานพิมพ์ที่เกิดผลลัพธ์แบบซ้ำๆ (Repeatable results) ได้เพื่อไม่ให้แท่นพิมพ์ทำงานหนักเกินไปในช่วงท้ายของการพิมพ์ และเมื่อคุณแกะเพลทออกหลังพิมพ์งานเสร็จแล้ว คุณต้องลดความเครียดของผู้ปฏิบัติงานและความเสียหายของเพลทให้เหลือน้อยที่สุด
  วิทศาสตร์ของ 3M สามารถช่วยได้ เรามีช่วงความหนาแน่นของเทปที่กว้างที่สุดในอุตสาหกรรม คุณจึงสามารถจับคู่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับเส้นและฮาล์ฟโทนของงานที่คุณกำลังทำอยู่ได้ด้วย 3M™ Comply™ Adhesive System ระบบกาวที่มีคุณสมบัติในการไล่ฟองอากาศ นอกจากนี้ เรายังมีระดับการยึดติดที่แตกต่างกันเพื่อช่วยในการถอดเพลทออกเมื่อพิมพ์งานเสร็จแล้ว

การพิจารณาความหนาแน่นของเทปกาวสองหน้าเฟล็กโซกราฟี

เมื่อคุณต้องการหมึกทึบและเส้นที่คมชัด ให้เลือกเทปกาวสองหน้าที่สามารถยึดติดได้แน่นและมีความหนาแน่นสูง สำหรับงานพิมพ์ฮาล์ฟโทนที่ให้ความสำคัญกับการเพิ่มจำนวนจุด (Dot gain) เทปกาวที่มีความนุ่มกว่าจะช่วยให้ขั้นตอนการพิมพ์ซ้ำมีประสิทธิภาพสูงสุด ค้นหาเทปเฟล็กโซกราฟีที่ตรงกับความต้องการของคุณได้ด้วยการเลือกความหนาแน่น

3M Flexo ปรับกระบวนการเตรียมพิมพ์ให้เหมาะสม
 • 1.

  โฟมที่มีความหนาแน่นที่แตกต่างกันช่วยให้คุณเลือกเทปกาวสองหน้าให้สอดคล้องกับความต้องการได้

 • 2.

  ผลงานพิมพ์ที่ทำซ้ำได้ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้แท่นพิมพ์มากเกินไปในระหว่างที่แท่นพิมพ์ทำงาน

 • 3.

  สำหรับเทปรุ่น L- และ Pro-Series การถอดเพลทออกได้ง่าย ๆ ช่วยลดความเสียหายและค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนเป็นเพลทอันใหม่


ประสิทธิภาพที่สม่ำเสมอ

 • วิดีโอของผู้ปฏิบัติงานโดยใช้ลูกกลิ้งเพื่อติดแผ่นพิมพ์เข้ากับเทปเฟล็กโซกราฟี

  สภาวะที่ต่างกันแต่ให้ผลลัพธ์ที่เหมือนกัน

  รายละเอียดนั้นมีความสำคัญและคุณยังรู้วิธีการปรับตัวเมื่อเงื่อนไขเปลี่ยนไปจากเดิม คุณให้ความสำคัญกับทุกอย่าง: ความเร็วในการพิมพ์ ความชื้นในห้องพิมพ์ วิธีการทำงานของหมึกและกระดาษและอื่น ๆ อีกมากมาย ในท้ายที่สุด สิ่งที่คุณมองหาคือความต่อเนื่อง: เริ่มต้นจนจบ จากการทำงานรอบหนึ่งไปสู่อีกรอบหนึ่ง แม้กระทั่งจากแท่นพิมพ์หนึ่งไปอีกแท่นพิมพ์หนึ่ง
  3M ช่วยได้: เรามอบความต่อเนื่องเพื่อให้คุณส่งต่อความต่อเนื่องนั้น เรานำเสนอหนึ่งในค่าความคลาดเคลื่อนของคาลิเปอร์ที่แคบที่สุดในอุตสาหกรรม เพื่อให้คุณรู้ว่าชิ้นส่วนของเทปเฟล็กโซกราฟีที่คุณใช้ติดเพลทในวันนี้จะเหมือนกับสิ่งที่คุณใช้ในวันพรุ่งนี้และจะเหมือนกับชิ้นส่วนที่คุณใช้ในอีกหกเดือนนับจากนี้ ไม่ว่าจะเป็นเทปม้วนใดก็ตาม กาวที่มีลักษณะไมโครแชนเนลช่วยไล่ฟองอากาศเพื่อพัฒนาคุณภาพให้สม่ำเสมอในขณะที่กาวยังคงมีประสิทธิภาพในขณะถอดเพลทเพื่อให้สามารถแกะทั้งเพลทและเทปกาวออกได้ง่าย

แผนผังอธิบายว่า 3M Flexo เพิ่มความสม่ำเสมอของกระบวนการได้อย่างไร
 • 1.

  เทคโนโลยีการไล่อากาศของ 3M™ Comply™ ช่วยให้ติดเทปกาวและใช้เพลทได้ในแบบที่แทบจะไม่มีฟองอากาศ เทคโนโลยีนี้ลดตำหนิในงานพิมพ์และช่วยให้งานติดตั้งทำได้ง่ายขึ้น

 • 2.

  มีมาตรฐานด้านประสิทธิภาพไม่ว่าจะผ่านไปกี่ครั้ง ค่าความคลาดเคลื่อนของคาลิเปอร์ตรงตามข้อกำหนดการติดตั้งการพิมพ์ที่มีข้อกำหนดโดยเฉพาะ

 • 3.

  คุณสามารถวางใจได้ว่าเมื่อใช้เทปเฟล็กโซกราฟีของ 3M เพลทจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น และเทปกาวยังสามารถลอกออกได้สะอาดโดยไม่มีคราบ


งานพิมพ์คุณภาพ

 • วิดีโอภาพนิ่งของแท่นพิมพ์ขณะทำงานเพื่อผลิตสื่อสิ่งพิมพ์

  ยิ่งอุปสรรคน้อย ย่อมดีกว่ามาก

  “หยุดแท่นพิมพ์!” คืออุปสรรคที่พบได้บ่อยและยังเป็นตัวขัดขวางประสิทธิภาพในการผลิต ความสามารถในการผลิตเป็นเรื่องของความสมดุล: คุณสามารถปรับให้เข้ากับจุดที่เหมาะสมซึ่งมีเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้คุณสามารถเดินเครื่องได้อย่างราบรื่นด้วยความเร็วสูงสุดเท่าที่จะทำได้โดยไม่มีข้อบกพร่อง ประสบการณ์ส่วนตัวจะบอกได้ว่าแท่นพิมพ์จะออกมาในรูปแบบไหนถ้ามีการทำงานอย่างถูกต้อง คุณจึงจำเป็นต้องสังเกตเพื่อพิจารณาว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่ก่อนลงมือแก้ไข นอกจากนี้คุณยังต้องเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดในห้องติดตั้งเพลทเพื่อให้งานเดินหน้าต่อ และจัดเก็บเพลทรวมถึงกระบอกพิมพ์เมื่อทำงานพิมพ์เสร็จแล้ว เพื่อเตรียมไว้ให้พร้อมสำหรับการทำงานในรอบต่อไป
  ความเชี่ยวชาญของเราสามารถช่วยได้ ที่ 3M เรารู้จักกาวและเราจำหน่ายเทปเฟล็กโซกราฟีที่ให้ทั้งการยึดติดที่แข็งแรงเพื่อป้องกันการยกตัวของเพลทบนปลอกพิมพ์และกระบอกพิมพ์ และ 3M™ Comply™ Adhesive System ระบบกาวที่มีคุณสมบัติในการไล่ฟองอากาศ คุณสมบัติทั้งสองข้อนี้ช่วยลดเวลาที่ใช้ในการติดตั้งเพลทอีกครั้ง หลังจากใช้แท่นพิมพ์ เทปกาวของเราจะช่วยให้สามารถถอดเพลทออกโดยใช้แรงน้อยลงเพื่อลดความเมื่อยล้าของผู้ปฏิบัติงานและความเสียหายของเพลท

งานพิมพ์คุณภาพ
 • 1.

  การยึดติดที่แข็งแรงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ - ป้องกันการยกตัวของเพลท

 • 2.

  3M™ Comply™ Adhesive System ระบบกาวที่มีคุณสมบัติในการลดการเกิดฟองอากาศ ลดเวลาที่ต้องปิดพักเครื่องและการติดตั้งใหม่

 • 3.

  วิศวกร 3M และทีมขายที่มีความรู้สามารถประเมินความต้องการของคุณเพื่อช่วยให้ทีมของคุณคงความมีประสิทธิภาพไว้ได้

เราพร้อมให้ความช่วยเหลือคุณ

คุณต้องการค้นหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับงานของคุณใช่ไหม ติดต่อเราหากคุณต้องการคำแนะนำที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ ทางด้านเทคนิคหรือการใช้งาน หรือต้องการพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคของ 3M หรือติดต่อเข้ามาที่หมายเลข 02-666-3666

Close  

สำรวจส่วนอื่น ๆ ของศาสตร์และศิลป์ (Science and Craft)

 • ยิ่งคุณใช้เวลาและความพยายามน้อยลงในการแกะเพลท คุณก็ยิ่งมีเวลาให้กับงานอื่นมากขึ้นเท่านั้น

 • เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการพิมพ์เฟล็กโซกราฟี: เมื่อศาสตร์และศิลป์บรรจบกัน (Where science meets craft)