Technologies in Periodic Table

เทคโนโลยี

เลือกเทคโนโลยีด้านล่างเพื่อดูว่าแนวคิดของเรายังคงโลดแล่น และเชื่อมโยงกับแนวคิดอื่นๆ ในอันที่จะช่วยแก้ไขปัญหาที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

 

 • การใช้งาน
  Ac Icon

  การควบคุมเสียงรบกวน

  เสียงที่ดังและไม่พึงประสงค์ไม่ได้เพียงแค่สร้างความน่ารำคาญเท่านั้น แต่ยังเป็นภัยคุกคามต่อสุขภาพและความปลอดภัยของเรา 3เอ็ม ได้ใช้โครงสร้างของพอลิเมอร์แบบไม่ถักทอและมีคุณสมบัติหยุ่นหนืด ร่วมกับวัสดุอื่น ๆ เพื่อดูดซับเสียง ลดความสั่นสะเทือน และควบคุมเสียงที่ไม่ต้องการ ในยานพาหนะ วัสดุเหล่านี้จะทำให้ห้องโดยสารเงียบมากขึ้น ในดิสก์ไดรฟ์ของคอมพิวเตอร์ วัสดุเหล่านี้จะลดเสียงที่น่ารำคาญ และช่วยเพิ่มความเร็วในการเข้าถึงและความสามารถในการจัดเก็บ ในสถานที่ทำงาน วัสดุเหล่านี้จะช่วยลดสิ่งที่ทำให้เสียสมาธิ ปกป้องการได้ยิน และช่วยให้เกิดการสื่อสาร


  Di Icon

  หน้าจอ

  วัสดุที่ใช้ทำหน้าจอของ 3เอ็ม จะช่วยในเรื่องการส่งผ่านภาพและการสะท้อนแสง เมื่อรวมกับความเชี่ยวชาญของเราในฟิล์มที่ทับซ้อนกัน (multi-layer films) หลายชั้น เลนส์ และไมโครเร็พพลิเคชั่น เราจะสามารถเพิ่มความชัดเจน ความทนทาน หรือความสว่างของหน้าจออิเล็กทรอนิกส์ทุกประเภทที่มองเห็นได้ ตั้งแต่หน้าจอคริสตัลเหลวในอุปกรณ์มือถือ ไปจนถึงมอนิเตอร์และโทรทัศน์ LCD และหน้าจอเครื่องฉายขนาดใหญ่ วัสดุเหล่านี้ยังถูกใช้ในแผ่นกรองแสงที่ให้ความเป็นส่วนตัวสำหรับคอมพิวเตอร์แล็ปท็อป และสำหรับ เครื่องเอทีเอ็ม


  Ec Icon

  ส่วนประกอบของพลังงาน

  โลกได้เปลี่ยนเทคโนโลยีของ 3เอ็ม ให้เป็นแนวทางใหม่ๆ ในการสร้างและกักเก็บพลังงาน 3เอ็ม เป็นผู้นำระดับโลกในการผลิตส่วนประกอบของเซลล์เชื้อเพลิง โดยเฉพาะในการออกแบบและผลิตเมมเบรนประกอบขั้วไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพคุ้มราคา เรายังมีการพัฒนาวัสดุลิเธียมไอออนสำหรับระบบแบตเตอรี่ ในอุตสาหกรรมแผงเซลล์แสงอาทิตย์ 3เอ็ม ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยี (รวมถึงฟิล์มกั้นรอยและเลนส์รวมความเข้มของแสง และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น เทปฟอยล์ที่ติดได้แน่นหนาและเหนี่ยวนำไฟฟ้า


  Fs Icon

  การกรอง การคัดแยก และการบำบัด

  นวัตกรรมในการกรอง การคัดแยก และการบำบัดจะนำไปสู่การผลิตเภสัชภัณฑ์ อาหาร และสารเคมีเฉพาะทาง ซึ่งล้วนแต่ต้องใช้ส่วนประกอบที่มีความบริสุทธิ์สูงสุด เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานที่เคร่งครัดของอุตสาหกรรมเหล่านี้และอุตสาหกรรมอื่น ๆ 3เอ็ม จึงมีตัวเลือกมากมายให้เลือกใช้ รวมถึง เมมเบรนที่มีรูพรุนขนาดเล็กแบบอิเล็กเทรต เทคโนโลยีไฟเบอร์แบบคาร์บอนและแบบไม่ถักทอ สำหรับการกรองและการคัดแยกของเหลวและก๊าซ ความเชี่ยวชาญนี้ยังถูกนำมาใช้กับอุปกรณ์ช่วยการหายใจส่วนบุคคลและหน้ากากของ 3เอ็ม ตลอดจนตัวกรองอากาศสำหรับบ้านและรถยนต์ รวมถึงระบบบำบัดน้ำในบ้าน


  Fc Icon

  การแพ็ค และการบรรจุหีบห่อ

  สำหรับผลิตภัณฑ์กว่าครึ่งของ 3เอ็ม ในขั้นตอนสุดท้ายในกระบวนการผลิตจะเป็นการแปลงสินค้า ไม่ว่าจะเป็น ฟิล์ม วัสดุขัดถู เทป หรือวัสดุอื่น ๆ ให้มีรูปร่างและขนาดเฉพาะตามที่ลูกค้าต้องการ ความสามารถในการเปลี่ยนโครงแบบการตัด ขึ้นรูป และตกแต่งได้อย่างรวดเร็วของเรานั้น ทำให้สามารถปรับสินค้าได้ตามความต้องการของลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ และได้คุณภาพที่สม่ำเสมอ และความว่องไวในการผลิตของเรายังสอดคล้องกับการแพ็คและบรรจุหีบห่อ ซึ่งจะช่วยรักษาและปกป้องสินค้า เช่นเดียวกับกลยุทธ์การทำแบรนด์ของผู้ขาย


  Fe Icon

  ผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ยืดหยุ่นได้

  ด้วยวัสดุและเทคนิคในการผลิตขั้นสูงที่เป็นเอกสิทธิ์ 3เอ็ม ได้กลายมาเป็นผู้ริเริ่มในการผลิตวงจรไฟฟ้าด้วยฟิล์มพอลิเมอร์แบบยืดหยุ่น ตลับหมึกในเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ตเป็นอุปกรณ์กลุ่มแรก ๆ ที่ใช้วงจรที่มีต้นทุนต่ำ น้ำหนักเบา และพับงอได้ ในปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีนี้ยังถูกใช้ในฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ อุปกรณ์วินิจฉัยทางการแพทย์ แผงจัดแสดงแบบแนวราบขนาดใหญ่ และการใช้งานอื่น ๆ ที่ต้องอาศัยความน่าเชื่อถือและความยืดหยุ่น


  Im Icon

  งานภาพ

  3เอ็ม เข้าใจดีถึงการสื่อสารทางการมองเห็น เราเป็นเจ้าแรกที่ผลิตเครื่องโทรสารกระดาษความร้อนสำหรับการส่งรูปภาพ เราเปลี่ยนคำจำกัดความของงานโฆษณาใหม่ ด้วยภาพกราฟิกติดฝาผนังที่พิมพ์ด้วยระบบดิจิทัลเป็นครั้งแรก เราได้คิดค้นฟิล์มมัลติเลเยอร์ที่ทับซ้อนกันหลายชั้น เพื่อทำให้เกิดความเจิดจ้าและภาพที่แจ่มชัดสำหรับหน้าจออิเล็กทรอนิกส์ และตราสัญลักษณ์ป้องกันการปลอมแปลง เราได้ปรับปรุงหมึกและสีของเราเพื่อจะได้แน่ใจว่ามีสีที่สว่างสดใสและไม่ผิดเพี้ยน จะคงอยู่ได้นานในทุกสภาวะอากาศ ประสบการณ์ที่สั่งสมมาหลายต่อหลายทศวรรษ ในด้านเทคโนโลยีการพิมพ์และดิจิทัล ทำให้ 3เอ็ม ยังคงพัฒนาฟิล์มที่มีความละเอียดอ่อน รวมถึงหมึก และซอฟต์แวร์สำหรับการพิมพ์ ไปจนถึงหน้าจออิเล็กทรอนิกส์ และป้ายต่าง ๆ


  Lm Icon

  การจัดการแสง

  เริ่มต้นด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงวัสดุขั้นสูงของ 3เอ็ม ผสมผสานวัสดุในฟิล์มเนื้อบางหลายร้อยชั้น ร่วมกับความสามารถที่ไม่เหมือนใครของ 3เอ็ม เพื่อสร้างโครงสร้างขนาดเล็กมากบนฟิล์ม (และพื้นผิวอื่น ๆ) เมื่อผสมสิ่งเหล่านี้และเทคโนโลยีอื่น ๆ เข้าด้วยกัน 3เอ็ม จึงใช้แสงในการทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ในทุก ๆ วันได้ ป้ายจะสว่างขึ้นและอ่านง่ายขึ้น เครื่องหมายด้านความปลอดภัยจะดูเหมือนลอยอยู่เหนือเอกสาร หน้าจออิเล็กทรอนิกส์จะมีความสดใสและมีสีสันมากขึ้น แต่ก็ใช้พลังงานน้อยลง


  Mf Icon

  ตัวยึดในเชิงเครื่องกล

  ด้วยตัวยึดในเชิงเครื่องกลของ 3เอ็ม ลูกค้าจะสามารถยึดติดวัสดุและถอดออกได้ทุกเมื่อ เราสร้างพื้นผิวที่มีโครงสร้างทนทานเหล่านี้ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์ โดยการรวมเอาไมโครเร็พพลิเคชั่น การใช้พอลิเมอร์ กาว และเส้นใยแบบไม่ถักทอ มาประกอบเข้าด้วยกัน เราใช้ตัวยึดแบบ 'ติดแล้วลอกออกได้' ของเราตัดแปลงเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผ้าอ้อมเด็กไปจนถึงวัสดุยึดเกาะ และยังใช้ในการขนส่ง การดูแลสุขภาพ ผลิตภัณฑ์เครื่องกีฬา และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับไฟฟ้า


  Op Icon

  การสื่อสารเชิงแสง

  ด้วยการเติบโตของบริการออนไลน์ต่าง ๆ เช่น การโทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ต และระบบการดูภาพยนตร์ตามสั่ง ความต้องการแบนด์วิดท์ที่สูงกว่าเดิมจึงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จากความเชี่ยวชาญในด้านวิทยาศาสตร์การวัสดุและการดำเนินการที่แม่นยำของเรา ชิ้นส่วนและตัวเชื่อมต่อไฟเบอร์ออปติกของ 3เอ็ม จึงช่วยให้ผู้มอบบริการสามารถสร้างและบำรุงรักษาเครือข่าย เพื่อตอบสนองความคาดหวังของลูกค้าในด้านความเร็วและความน่าเชื่อถือ จุดแข็งของเราในเรื่องใยแก้วนำแสง จะพบเห็นได้เช่นกันในส่วนประกอบของหน้าจอ ของ 3เอ็ม ระบบอิเล็กทรอนิกส์และเซ็นเซอร์ที่ยืดหยุ่นสำหรับตลาดทางการแพทย์ การรักษาความปลอดภัย และการกลาโหม


  Po Icon

  วัสดุรูพรุน และเมมเบรน

  วัสดุรูพรุนและเมมเบรนจะอยู่ในผลิตภัณฑ์ของ 3เอ็ม หลายพันชิ้น รวมถึงเครื่องช่วยการหายใจ แผ่นกรอง เซลล์เชื้อเพลิง แผ่นแปะผิวหนัง และอุปกรณ์ทำแผล 3เอ็ม ผลิตวัสดุรูพรุนและโครงสร้างอื่น ๆ ด้วยการกำหนดโครงสร้างทางวิศวกรรมของขนาดรูและพื้นที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน เมมเบรนและวัสดุอื่น ๆ จะยังสามารถนำไปปรับเปลี่ยนทางเคมีได้เพื่อจับอนุภาค ในปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีของ 3เอ็ม จะทำให้แน่ใจได้ว่าการไหลเวียนของอากาศและของเหลวจะอยู่ในอัตราที่เหมาะสม และไม่ว่าอนุภาคที่มีขนาดใหญ่เท่าเมล็ดข้าว หรือเป็นโมเลกุลที่เล็กในระดับนาโนมิเตอร์ ก็ไม่สามารถผ่านได้


  Tt Icon

  การติดตามและตรวจสอบสถานะ

  การระบุข้อมูลสิ่งต่าง ๆ โดยใช้คลื่นความถี่วิทยุหรือ RFID ได้กลายมาเป็นเครื่องมือที่เชื่อถือได้อย่างมาก มีคุณค่า และใช้งานกันอย่างแพร่หลาย สำหรับการตรวจจับการเคลื่อนไหวและสถานะของสิ่งของ 3เอ็ม ได้พัฒนาเทคโนโลยีการติดตามแบบไร้สายนี้เป็นครั้งแรกเพื่อใช้งานในระบบหมุนเวียนของห้องสมุด ในปัจจุบันนี้ ลูกค้าของเราใช้ระบบนี้เพื่อติดตามข้อมูลการขนส่งเภสัชภัณฑ์ การบำรุงรักษาเครื่องยนต์ของเครื่องบิน ตัวอย่างเนื้อเยื่อ ไฟล์การแพทย์และกฎหมาย และอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง RFID ของ 3เอ็ม จึงสามารถช่วยเพิ่มผลผลิตได้ในขณะที่ลดค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการโจรกรรมและสูญหาย

 • Bi Icon

  เทคโนโลยีชีวภาพ

  ในการสร้างผลิตภัณฑ์สำหรับวิทยาศาสตร์สุขภาพ 3เอ็ม ได้ใช้การผสมผสานที่ไม่ธรรมดาของจุดแข็งในด้านวิทยาศาสตร์การวัสดุ การกำหนดคุณลักษณะของพื้นผิว การกรอง และชีวภาพเข้าด้วยกัน ผลลัพธ์บางส่วนได้แก่ วัสดุบูรณะฟันที่ทนทานอย่างยอดเยี่ยม เทปและวัสดุชีวะเพื่อตกแต่งแผลในการศัลยกรรม แผ่นแปะผิวหนังสำหรับการส่งผ่านยา สารทำความสะอาดที่ต่อต้านเชื้อโรค และเซ็นเซอร์ฆ่าเชื้อโรค


  Dd Icon

  การส่งผ่านยา

  เภสัชภัณฑ์สามารถพัฒนาและในบ้างครั้งก็ช่วยชีวิตได้ สิ่งสำคัญคือจะต้องได้รับในปริมาณที่เหมาะสม ในตำแหน่งที่เหมาะสม และในเวลาที่เหมาะสม 3เอ็ม ได้เป็นผู้ริเริ่มการพัฒนายาสูดพ่นแบบ metered-dose (สำหรับการส่งผ่านยาไปยังทางเดินหายใจ) และระบบแผ่นแปะบนผิวหนัง ความเชี่ยวชาญของเราในการคิดค้นสูตรทางเคมี และเทคโนโลยีการส่งผ่านยาของเรา ได้รับการเติมเต็มด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานหลายทศวรรษในเรื่องข้อกฎหมาย การรับประกันคุณภาพ และการผลิตที่แม่นยำ


  Md Icon

  การจัดการข้อมูลทางการแพทย์

  ในโรงพยาบาลกว่า 6,000 แห่งทั่วโลก ซอฟต์แวร์ขั้นสูงและบริการที่ปรึกษาของ 3เอ็ม ได้ช่วยให้องค์กรสามารถเก็บและแบ่งแยกข้อมูลด้านการดูแลสุขภาพ จัดสรรทรัพยากร ปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับ จัดการรายได้ และยังช่วยพัฒนาคุณภาพของการดูแลรักษาผู้ป่วย โซลูชั่นของเราทำให้องค์กรการดูแลสุขภาพประหยัดค่าใช้จ่ายได้จำนวนมาก และยังช่วยให้หน่วยงานของรัฐบาลและหน่วยงานที่ดูแลนโยบายด้านสุขภาพ สามารถบริหารต้นทุนและพัฒนาผลการทำงานของระบบดูแลสุขภาพในระดับท้องถิ่นและระดับชาติของตน


  Mi Icon

  การตรวจหา และการควบคุมเชื้อโรค

  เทคโนโลยีของ 3เอ็ม เป็นปราการหน้าด่านในการต่อสู้กับเชื้อโรคที่เป็นอันตราย 3เอ็ม ได้ใช้ความรู้ในเรื่องวัสดุเฉพาะทาง การเคลือบผิว นาโนเทคโนโลยี การดำเนินการเพื่อส่งสัญญาณ และไมโครเร็พพลิเคชั่น เพื่อพัฒนาระบบที่รวดเร็วและใช้งานง่ายในการตรวจหา ระบุ และพิจารณาจำนวนของจุลชีพก่อโรคและจุลินทรีย์อื่น ๆ ระบบเหล่านี้จะมีประโยชน์ในโรงพยาบาล ห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ และสถานที่จัดเตรียมและดูแลจัดการเรื่องอาหาร นอกจากนี้ เรากำลังพัฒนาเทคโนโลยีตรวจหาและกำหนดคุณลักษณะของเชื้อโรคจากเครื่องหมายทางพันธุกรรมอีกเช่นกัน


  Se Icon

  เซ็นเซอร์

  ทั้งภาวะหัวใจเต้นที่อ่อนแรงลงในเด็กแรกเกิด การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของอุณหภูมิซึ่งทำลายประสิทธิภาพของวัคซีน เครื่องหมายทางพันธุกรรมสำหรับโรคปอดเรื้อรัง เราจะตรวจพบและสื่อสารถึงภาวะเหล่านี้และข้อบ่งชื้อื่น ๆ ได้ด้วยเซ็นเซอร์ของ 3เอ็ม และเซ็นเซอร์อื่น ๆ ที่ใช้ส่วนประกอบจาก 3เอ็ม เทคโนโลยีของเราจะตอบสนองต่อสิ่งเร้าที่ครอบคลุม รวมถึงความร้อน แสง แรงดัน คลื่นวิทยุ สารเคมี ชีวภาพ และสัญญาณอื่น ๆ การใช้งานเซ็นเซอร์ของเรายังมีความครอบคลุม ตั้งแต่ตัวบ่งชี้ต้นทุนต่ำ เช่น การใช้แถบตรวจฆ่าเชื้อแบบใช้ครั้งเดียว ไปจนถึงอุปกรณ์วินิจฉัยอัตโนมัติขั้นสูง


  Wo Icon

  การจัดการบาดแผล

  ไม่ว่าผิวหนังของผู้ป่วยจะมีความเสียหายจากการผ่าตัด อุบัติเหตุ หรือการสอด IV เหตุเหล่านี้ล้วนมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ กาว ฟิล์ม วัสดุเฉพาะทางที่มีเส้นใยแบบไม่ถักทอ ได้ถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลรักษาผู้ป่วยของ 3เอ็ม เช่น วัสดุทำแผลที่ดูดซับได้ดีและโปร่งใสของเรา เทปและผ้าพันแผลสำหรับการผ่าตัด เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์จัดเตรียมผิวหนังและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดก่อนการผ่าตัด เพื่อลดการติดเชื้อในผู้ป่วย ช่วยทำให้ผู้ป่วยหายไวขึ้น

 • Ab Icon

  วัสดุขัดเจียร

  3เอ็ม เริ่มต้นจากการเป็นผู้ผลิตวัสดุเพื่องานขัด เป็นเวลากว่าศตวรรษแล้วที่เราได้ปรับปรุงเทคโนโลยีดั้งเดิมของเรา และเติมเต็มด้วยสิ่งประดิษฐ์ที่เป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญซึ่งเหล่านี้ล้วนถูกพัฒนาขึ้นโดยธุรกิจส่วนอื่น ๆ ของ 3เอ็ม ปัจจุบันนี้ วัสดุขัดเจียรของเราจะใช้ทั้งความโดดเด่นของเทคโนโลยีดั้งเดิม อย่างกาวและการเคลือบผิว และขณะเดียวกับก็ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด ตั้งแต่ไมโครเร็พพลิเคชั่นไปจนถึงเซรามิกและวัสดุเส้นใยแบบไม่ถักทอ ผลคือเรามีกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับการยึดเกาะที่ครอบคลุมทั้งในการปรับรูปร่าง ตกแต่ง และขัดเงาได้ง่ายและแม่นยำ


  Ad Icon

  วัสดุยึดเกาะ

  แข็งแกร่งเพื่อให้ยึดจับแผงโครงสร้างได้ตลอดอายุของอาคาร ... อ่อนโยนแม้แต่เด็กก็สัมผัสได้ เนื่องจากวัสดุยึดเกาะของ 3M ได้รับการพัฒนาให้เหมาะกับความต้องการของลูกค้าของเรา จึงถูกนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เช่น เครื่องบินและโทรศัพท์มือถือ ยานพาหนะและการตกแต่งบาดแผล เราเชี่ยวชาญในด้านวัสดุยึดเกาะและอีพอกซี่ที่ช่วยในการรักษา และแน่นอนว่า รวมถึงเทปที่ใช้กาวแบบ pressure-sensitive ที่ 3M ได้คิดค้นขึ้นมานานกว่า 80 ปี


  Am Icon

  วัสดุขั้นสูง

  เมื่อนักวิทยาศาสตร์ของ 3M เริ่มทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาของลูกค้า พวกเขาได้ใช้วัสดุขั้นสูงและเฉพาะทางที่มีความโดดเด่นกลุ่มหนึ่ง ได้แก่ พอลิเมอร์ คอมโพสิต เซรามิก วัสดุฟลูออโร วัสดุนาโน และอื่น ๆ ห้องปฏิบัติการของเราได้เพิ่มสูตรใหม่ ๆ และการปรับเปลี่ยนที่เป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญ เข้าไปในกลุ่มวัสดุที่มีอยู่เดิมเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง และ 3M ยังมีความโดดเด่นไม่มีใครเทียบในเรื่องการใช้วัสดุใหม่ ๆ เหล่านี้เพื่อตอบสนองความต้องการของการผลิตในโลกแห่งความเป็นจริง


  Ce Icon

  เซรามิก

  3M เริ่มต้นจากจุดนี้ด้วยการเปลี่ยนแร่ธาตุให้กลายเป็นกระดาษทราย เป็นเวลากว่าศตวรรษแล้วที่เราได้พยายามนำวัสดุเซรามิกอนินทรีย์เข้ามาใช้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ไม่น่าเชื่อ อย่างเช่น แกรนูลขรุขระที่ช่วยปกป้องหลังคาของคุณ หน้าจอสัมผัสแบบซับซ้อนของตู้ ATM วัสดุบูรณะฟันเพื่อความสวยงามและวัสดุขัดเนื้อหยาบ ลูกปัดส่องแสงที่ช่วยให้คุณเห็นช่องทางเดินรถบนถนนที่เปียกโชกไปด้วยฝน และไฟเบอร์ที่แข็งแรงเป็นพิเศษที่ถูกทักทอเข้าไว้ในสายส่งพลังงาน วัสดุเหล่านี้ล้วนได้มาจากประวัติความเป็นมาที่ยาวนานของ 3M ในด้านเซรามิกอนินทรีย์


  Do Icon

  วัสดุทันตกรรม & จัดฟัน

  3M เริ่มจำหน่ายวัสดุอุดที่มีสีเสมือนฟันเป็นครั้งแรกในปี 1964 โดยเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญที่ช่วยแก้ไขข้อวิตกกังวลของผู้ป่วยเกี่ยวกับความสวยงาม และความต้องการของทันตแพทย์สำหรับวัสดุที่คงทน นับตั้งแต่บัดนั้น เราได้พัฒนาความก้าวหน้าในด้านเคมี ชีววิทยา เซรามิก และระบบดิจิทัล เพื่อการก้าวสู่ผู้นำระดับโลกของคอมโพสิต สิ่งยึดเกาะ วัสดุพิมพ์แบบ อุปกรณ์จัดฟัน และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราได้ริเริ่มการใช้วัสดุอุดฟันที่มีความหนืดสูง ซึ่งจะแห้งได้อย่างรวดเร็วและสะดวกในช่องปากของผู้ป่วย รวมถึงเทคโนโลยีการพิมพ์ฟันที่ช่วยสร้างแบบจำลองชุดฟันของผู้ป่วยได้อย่างถูกต้อง


  Em Icon

  วัสดุอิเล็กทรอนิกส์

  ความก้าวหน้าในด้านส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่สารกึ่งตัวนำและตัวเชื่อมต่อซึ่งกันและกัน ไปจนถึงที่จัดเก็บข้อมูลและหน้าจอแสดงผล มักจะเริ่มต้นด้วยการพัฒนาครั้งยิ่งใหญ่ในด้านวัสดุอินทรีย์ อนินทรีย์ และโลหะซึ่งจะเป็นวัตถุดิบในการผลิตส่วนประกอบเหล่านี้ 3M มุ่งมั่นที่จะพัฒนาการผลิตและผลการใช้งานด้วยการใช้จุดแข็งของบริษัทไปกับตัวต่อเข้าชุดของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในปัจจุบัน รวมถึง ฟลูออโรเคมี สิ่งยึดเกาะ วัสดุขัดถู เมมเบรน อิเล็กโทรต และอิเล็กโทรไลต์


  Fi Icon

  ฟิล์ม

  ฟิล์มที่ได้รับการพัฒนาทางวิศวกรรมของ 3M จะใช้งานได้หลากหลาย สายผลิตภัณฑ์หนึ่งอาจจะเป็นตัวเพิ่มความสว่างให้จอ LCD ในขณะที่สายผลิตภัณฑ์อื่นอาจจะช่วยปิดกั้นแสงอาทิตย์ไม่ให้รอดผ่านหน้าต่าง ฟิล์ม 3M จะถูกใช้เพื่อสร้างภาพกราฟิกขนาดเท่าอาคารและเพื่อป้องกันรอยขูดขีดเขียน ฟิล์มบางประเภทเป็นแบบชั้นเดียว โดยสามารถใช้ในงานแบบเรียบง่าย และฟิล์มประเภทอื่น ๆ อาจจะมีหลายร้อยชั้นซึ่งจะเหมาะกับการส่งหรือสะท้อนความยาวคลื่นบางประเภท แต่ฟิล์มอีกหลายประเภทก็เป็นตัวกั้นออกซิเจนและความชื้นได้ในระดับสูง ซึ่งเป็นข้อกำหนดสำหรับหน้าจออิเล็กทรอนิกส์ในยุคถัดไป


  Fl Icon

  วัสดุที่มีฟลูออรีน

  สารเคมีที่มีฟลูออรีนของ 3M เป็นวัสดุที่ทำงานในสายผลิตภัณฑ์การเคลือบเพื่อป้องกันของ 3M วัสดุเหล่านี้จะใช้ในของเหลวเพื่อจัดการความร้อนและสารลดแรงตึงผิว ที่จะเพิ่มการไหลเวียนของสีและสารเคลือบประสิทธิภาพสูง ฟลูออโรพอลิเมอร์ของ Dyneon มีคุณสมบัติที่ทนทานต่ออุณหภูมิและสารเคมีที่ยอดเยี่ยม ทำให้เหมาะสมสำหรับผลิตภัณฑ์จำนวนมากที่ใช้งานในสภาพแวดล้อมที่รุนแรงและลำบาก ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้จะใช้ในการเคลือบสายโลหะ กันรั่ว ปะเก็น การเคลือบแบบไม่ติด สายส่งหัวเชื้อเพลิง และการใช้งานประสิทธิภาพสูงที่สำคัญอื่น ๆ


  Me Icon

  วัสดุผสมโลหะเมทริกซ์

  การแทรกซึมการจัดการความหนาแน่นของไฟเบอร์เซรามิกหรืออนุภาคด้วยอลูมิเนียมผสมอัลลอยนั้น 3เอ็ม สร้างวัสดุคอมโพสิตและสิ่งต่าง ๆ ที่มีทั้งความแข็งแกร่ง ความเบา และทนทานเป็นพิเศษ การใช้งานเทคโนโลยีนี้ในเชิงพาณิชย์ครั้งแรกของ 3M คือการใช้ในตัวนำไฟฟ้าเหนือศีรษะที่มีความแข็งแกร่งสูง ซึ่งต้องสามารถรองรับกำลังไฟฟ้าได้มากกว่าสายส่งแบบดั้งเดิมที่มีขนาดเท่ากันได้ถึงสองเท่า เรายังคงทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และส่วนประกอบสำหรับการใช้งานอื่น ๆ รวมถึงการใช้งานเชิงโครงสร้างและเครื่องกล ประโยชน์ของวัสดุนี้จะยิ่งเพิ่มขึ้น เมื่อส่วนประกอบต้องรองรับแรงโหลดที่ถูกเร่งในระดับสูงที่ช่วยเพิ่มการประหยัดน้ำหนัก


  Nt Icon

  นาโนเทคโนโลยี

  นักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยของ 3M กำลังสำรวจโลกใบใหม่ของระดับนาโนมิเตอร์ ซึ่งวัสดุจะแสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติทางกายภาพ เคมี และชีวภาพที่เป็นเอกลักษณ์ คุณสมบัติพิเศษเหล่านี้ ได้ถูกนำไปใช้แล้วในสารเคลือบหนัก วัสดุอุดฟัน และฟิล์มสายตาที่มีความสว่างมากขึ้น (ใช้ในหน้าจอ LCD) ของเรา แพลตฟอร์มเทคโนโลยีของ 3M รวมถึงสิ่งยึดเกาะและเวชภัณฑ์ กำลังได้รับอิทธิพลจากการปรากฏออกมาของอนุภาคขนาดนาโน


  Nw Icon

  วัสดุที่ไม่ได้ถักทอเป็นใย

  หลังจากที่ได้ใช้วัสดุแบบไม่ได้ถักทอเป็นใยมาถึงครึ่งศตวรรษ 3M ก็ยังพยายามหาช่องทางใหม่ ๆ ในการปรับปรุงและใช้งานวัสดุเหล่านี้ ในเทปทางการแพทย์ วัสดุนี้จะช่วยให้ผู้ป่วยสะดวกสบายมากขึ้น ในวัสดุขัดถู วัสดุนี้จะช่วยเพิ่มความทนทานและทำให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น หากเป็นการหุ้มฉนวน วัสดุเหล่านี้จะทำให้รถยนต์ของคุณเงียบลง และเสื้อแจ็คเก็ตของคุณอุ่นขึ้น นั่นเป็นเพราะความเชี่ยวชาญของ 3M เกี่ยวกับวัสดุขั้นสูงและเทคโนโลยีการผลิตที่ละเอียดอ่อน โอกาสใหม่ ๆ สำหรับวัสดุที่ไม่ได้ถักทอซึ่งกำลังได้รับการพัฒนาในการดูแลสุขภาพ ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภค และอุตสาหกรรมหนัก


  Sm Icon

  วัสดุเฉพาะทาง

  3เอ็ม เชี่ยวชาญในการพัฒนาและปรับปรุงวัสดุปริมาณมากที่มีมูลค่าสูงสำหรับลูกค้าและการใช้งานของบริษัท ในบรรดาวัสดุต่าง ๆ จะรวมถึงสารเติมแต่งและสารเคมีเฉพาะทาง ได้แก่ ตัวเร่งปฏิกิริยา เรซินปกป้อง โฟโตอินิเชียเตอร์ ไมโครสเฟียร์ ฟอง สารเคลือบที่ทำความสะอาดได้ง่าย แบตเตอรี่น้ำกรด และสารหล่อลื่น 3M ยังได้พัฒนาสิ่งทอเซรามิกและคอมโพสิตสำหรับใช้งานในอากาศยาน การกลั่นปิโตรเลียม การแปรรูปโลหะ และอุตสาหกรรมอื่น ๆ นอกจากวัสดุที่มีความเป็นเอกลักษณ์เหล่านี้แล้ว 3M ยังกำลังพัฒนาความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับคอมโพสิตที่แข็งแกร่ง มีน้ำหนักเบา และเป็นโลหะผสม

 • Mr Icon

  ไมโครเร็พพลิเคชั่น

  3เอ็ม ได้ริเริ่มการใช้โครงสร้างที่กำหนดรูปทรงอย่างแม่นยำและมีขนาดเล็ก เพื่อทำให้วัสดุมีลักษณะทางกายภาพ ทางเคมี หรือคุณสมบัติในการมองเห็นใหม่ ปริซึมที่มีการสร้างรูปทรงขนาดเล็กบนพื้นผิววัสดุ จะถูกใช้ในการทำป้ายบนถนน หน้าจออิเล็กทรอนิกส์ และการให้แสงสว่างภายนอกอาคาร เพื่อจับและสะท้อนแสงได้สว่างมากขึ้น พีระมิดทรงแคบจะทำให้วัสดุขัดถูที่ได้รับการกำหนดโครงสร้างของ 3M ทำงานได้ดีขึ้นและสึกหรออย่างเท่าเทียมกัน ช่องทางที่ได้รับการสร้างรูปทรงขนาดเล็กบนพื้นผิววัสดุ ยังสามารถกำหนิดทิศทางของเหลวได้ โดยใช้วิธีการซึมตามรูเล็ก ๆ ซึ่งเป็นการใช้งานที่มีศักยภาพสูงสำหรับผลิตภัณฑ์ชีวเวช


  Mo Icon

  การหล่อแบบ

  ที่ 3M เลนส์สายตาที่แม่นยำและรูปทรงที่ซับซ้อนจะถูกสร้างขึ้นโดยการใช้เทคโนโลยีการหล่อแบบที่ทันสมัย นอกจากนี้ เรายังใช้การหล่อแบบเพื่อสร้างแบบพิมพ์ที่มีการสร้างรูปทรงขนาดเล็กบนพื้นผิววัสดุ ในวัสดุขัดถูที่ได้รับการกำหนดโครงสร้าง และการเพิ่มความสว่าง และฟิล์มรักษาความปลอดภัย เมื่อสินค้าเหล่านี้ต้องมีความทนทานสูงเป็นพิเศษ 3M จึงได้พัฒนาความเชี่ยวชาญที่ไม่มีใครเทียบเท่าได้ในด้านเทคโนโลยีย่อยจำนวนมาก ซึ่งจำเป็นในการแปรรูปวัสดุเทอร์โมพลาสติกและเทอร์โมเซตติง เช่น การออกแบบเครื่องมือหล่อแบบ การวัดผลกระบวนการ และการจัดทำวงจรความร้อน


  Pd Icon

  อนุภาค & การแปรรูปการแพร่กระจาย

  ความสามารถของ 3เอ็ม ในการสร้างและกระจายอนุภาค ไม่ว่าจะในของแข็ง ฟิล์ม และของเหลว จะทำให้เกิดคุณลักษณะเฉพาะที่มีเอกลักษณ์ในวัสดุขัดถู วัสดุอุดฟัน หมึก ฟิล์มติดหน้าต่างและฟิล์มสายตา และแหล่งติดตั้งผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ 3เอ็ม ความเข้าใจของเราในเรื่องปฏิกิริยาทางกายภาพ เคมี และระหว่างผิว ทำให้เราสามารถใช้อนุภาคและอนุภาคนาโนที่ถูกกระจายออกมาได้อย่างแม่นยำ (เช่น เม็ดกระจก คาร์บอน โลหะ และออกไซด์ของโลหะ) เพื่อสร้างผลกระทบต่อความแข็งแกร่งของวัสดุ ดัชนีการสะท้อนกลับ สภาพนำ การดูดซับ IR กิจกรรมการเร่งปฏิกิริยา และคุณลักษณะอื่น ๆ


  Pm Icon

  การแปรรูปพอลิเมอร์หลอมเหลว

  ในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา 3เอ็ม ได้กลายมาเป็นผู้นำระดับโลกในการพัฒนาและใช้งานพอลิเมอร์ โดยจะเปลี่ยนโมเลกุลเฉพาะเหล่านี้ให้กลายเป็นฟิล์มและวัตถุต่าง ๆ ผ่านการอัดผ่าน เคลือบผิว และเทคนิคการแปรรูปแบบอื่น ๆ ปัจจุบันนี้ แพลตฟอร์มเทคโนโลยีเกือบทั้งหมดของ 3M รวมถึงผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ของ 3M ได้ด้วยการแปรรูปพอลิเมอร์ ความเชี่ยวชาญนี้จะมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการตลาดการดูแลสุขภาพ อิเล็กทรอนิกส์ หน้าจอ และภาพกราฟิก


  Pp Icon

  การแปรรูปที่แม่นยำ

  ในอดีตที่ผ่านมา การผลิตปริมาณสูงจะหมายถึงผลผลิตที่มีความหลากหลาย แต่ไม่ใช่ในปัจจุบันนี้อีกต่อไป นั่นเป็นเพราะความทันสมัยของการเคลือบ เป่าแห้ง บ่ม การดูแลจัดการเส้นใย และเทคโนโลยีอื่น ๆ วิศวกรของ 3M กำลังออกแบบอุปกรณ์การผลิต ที่ผสมผสานทั้งการแปรรูปที่ได้รับการควบคุมอย่างดี กับประสิทธิผลทางด้านเศรษฐกิจของการผลิตแบบม้วนต่อม้วน ผลลัพธ์: ประสิทธิภาพในด้านสิ่งแวดล้อมของ 3M ยังคงดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และความทนของผลิตภัณฑ์ก็เล็กลงจนมีขนาดแค่ครึ่งเดียวของความยาวคลื่นของแสง สำหรับรูปแบบพื้นผิวบางประเภท


  Pe Icon

  วิศวกรรมเพื่อการคาดการณ์ & การทำโมเดล

  การใช้โมเดลคอมพิวเตอร์ที่มีความละเอียดและเทคโนโลยีการจำลอง ทำให้วิศวกรและนักวิจัยของ 3เอ็ม สามารถคาดเดาคุณสมบัติของวัสดุที่ยังไม่ได้ผลิตขึ้นมา และเร่งการพัฒนากระบวนการผลิตให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการทดลองเสมือนจริงเหล่านี้ 3M สามารถเร่งการจัดส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่มีคุณค่าได้สำหรับหน้าจออิเล็กทรอนิกส์ วงจรที่ยืดหยุ่น และการกำหนดความถี่ของวิทยุ


  Rp Icon

  การแปรรูปรังสี

  วัสดุต่าง ๆ ในผลิตภัณฑ์จำนวนมากของ 3เอ็ม ได้รับการปรับแต่งหรือพัฒนาผ่านปฏิกิริยาทางเคมีที่เกิดจากการแปรรูปรังสี เช่น การบ่ม การจัดตั้ง การเชื่อมข้าม และการเกิดพอลิเมอไรเซชัน เราใช้ลำแสงอัลตราไวโอเลตและลำแสงอิเล็กตรอน พัลส์ของเลเซอร์แบบจังหวะเร็ว โคโรนา เปลวไฟ และเทคโนโลยีอื่น ๆ เพื่อสร้างรูปแบบขนาดเล็กในวัสดุขัดถูที่ได้รับการกำหนดโครงสร้างและฟิล์มเพิ่มความสว่าง รูปภาพในฟิล์มเพื่อการรักษาความปลอดภัย คุณลักษณะพื้นผิวที่เป็นเอกลักษณ์ในแผ่นสะท้อนของเรา และคุณลักษณะเพิ่มเติมในผลิตภัณฑ์หลายพันชิ้นอื่น ๆ


  Su Icon

  การปรับเปลี่ยนพื้นผิว

  3เอ็ม ได้ค้นคว้าข้อมูลอย่างละเอียดในเรื่องพื้นผิวของสิ่งต่าง ๆ มากกว่าที่บริษัทอื่น ๆ เคยทำ เราสร้างพื้นผิวลักษณะเฉพาะขึ้นมาโดยใช้เทคโนโลยีไมโครเร็พพลิเคชั่น เรายังปรับเปลี่ยนพื้นผิวของฟิล์มและวัสดุใยด้วยแสงอาทิตย์ ความร้อน และเทคโนโลยีการแปรรูปไอระเหย เครื่องมือที่มีความละเอียดอ่อนเหล่านี้ ช่วยให้เราสามารถพัฒนาขีดความสามารถในการรับของวัสดุต่อของเหลวและวัสดุขัดถู เปลี่ยนแปลงความแข็ง เพิ่มความสามารถในการสะท้อน หรือสร้างคุณลักษณะใหม่อื่น ๆ


  Vp Icon

  การแปรรูปไอระเหย

  คุณลักษณะของประสิทธิภาพที่สำคัญมักจะขึ้นอยู่กับการเคลือบที่เหมาะสมด้วยโลหะ ออกไซด์ หรือพอลิเมอร์ ด้วยประสบการณ์กว่าหลายทศวรรษ 3เอ็ม ได้ปรับปรุงการเคลือบด้วยไอระเหยให้กลายเป็นงานศิลป์ ผลิตภัณฑ์ในปัจจุบันของเราจำนวนมากมีความทนทาน ความสามารถในการสะท้อน คุณสมบัติการยับยั้ง และคุณสมบัติทางเคมีที่เป็นเอกลักษณ์เหล่านี้เกิดขึ้นได้ด้วยความเชี่ยวชาญของเรา ในด้านเทคโนโลยีการผลิตที่เฉพาะทาง

 • We Icon

  การผุพังที่เพิ่มมากขึ้น

  ผลิตภัณฑ์ของ 3เอ็ม ได้รับการออกแบบมาสำหรับองค์ประกอบภายนอก ลูกค้าสามารถเชื่อถือได้ถึงวัสดุเพื่อความปลอดภัยทางจราจร ป้าย และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ใช้งานได้อย่างคงทนหลังจากต้องสัมผัสกับสภาพอากาศที่รุนแรงนานนับปี เพื่อให้แน่ใจได้ถึงประสิทธิภาพในระดับสูง 3เอ็ม ได้พัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยสร้างแบบจำลองถึงความรุนแรงของแสง ความร้อน ความหนาวเย็น และความชื้นที่พบได้ภายนอกอาคารทั่วโลก เมื่อผสมผสานการสัมผัสในโลกแห่งความเป็นจริงและเกินจริง 3เอ็ม ได้พัฒนาความสามารถที่ไม่มีใครเทียบได้ ในการวัด วิเคราะห์ และตอบสนองต่อความต้องการอันเกิดจากสภาวะแวดล้อมที่รุนแรงที่สุด


  An Icon

  วิทยาศาสตร์การวิเคราะห์ & เทคโนโลยี

  เทคโนโลยีใหม่ของโลกที่ช่วยสร้างโซลูชั่นสำหรับลูกค้าของเรา และแหล่งคำถามสำหรับนักวิทยาศาสตร์ของเรา นี่คืออะไร? ทำงานอย่างไร? เราจะทำให้ดีขึ้นได้ไหม? ในการตอบคำถามเหล่านี้ 3เอ็ม ได้พัฒนาขีดความสามารถที่ไม่มีใครเทียบได้ในการวัด กำหนดคุณลักษณะ และทำความเข้าใจวัสดุและกระบวนการ ด้วยทรัพยากรที่มีอยู่ทั่วโลก นักวิทยาศาสตร์ของ 3เอ็ม จะสามารถดึงจุดแข็งในด้านการวิเคราะห์ของเราออกมาได้ตลอดทุกช่วงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่แนวคิดไปจนถึงการสร้างประโยชน์ในเชิงพาณิชย์และการผลิต


  As Icon

  ซอฟต์แวร์การใช้งาน

  ซอฟต์แวร์การใช้งานจะทำหน้าที่ควบคุม ตรวจตรา ติดต่อ และเปิดใช้งานนวัตกรรมจำนวนมากของ 3เอ็ม ตั้งแต่ระบบกรองไปจนถึงโซลูชั่น RFID ที่ใช้ทั่วไปในองค์กร สำหรับการติดตามบันทึกทางการแพทย์ ซอฟต์แวร์การใช้งานอาจจะทำงานได้บนเว็บเบราว์เซอร์ ในคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์มือถือ หรืออาจจะถูกติดตั้งไว้ในฮาร์ดแวร์และระบบอิเล็กทรอนิกส์เพื่อวัตถุประสงค์พิเศษ 3เอ็ม ใช้เครื่องมือและเทคนิคที่ทันสมัยที่สุด เพื่อพัฒนาซอฟต์แวร์การใช้งานที่ทนทาน ปลอดภัย และใช้งานได้ง่าย


  Es Icon

  อิเล็กทรอนิกส์ & ซอฟต์แวร์

  3เอ็ม ได้สร้างความเชี่ยวชาญในด้านอิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีซอฟต์แวร์ ทุกวันนี้ เราจะพบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้มากมายในผลิตภัณฑ์ของ 3เอ็ม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องฉายและเครื่องสแกนด้านทันตกรรม ไปจนถึงเครื่องตรวจฟังของแพทย์อย่าง 3M™ Littmann® Electronic Stethoscopes และระบบตรวจอัตลักษณ์บุคคลอย่าง 3M™ Border Management Systems ซอฟต์แวร์ขั้นสูงของ 3เอ็ม ทำให้ 'สมอง' ที่อยู่เบื้องหลังผลิตภัณฑ์เหล่านี้ทำงานได้ดี ด้วยการกำหนดให้มีขั้นตอนวิธีที่ 'ฉลาด' (เลขและวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์) เพื่อผลักดันให้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีศักยภาพสูงขึ้นตลอดจนเพิ่มมูลค่า เมื่อรวมวัสดุชั้นนำของโลกเหล่านี้ การแปรรูป และความเชี่ยวชาญในด้านวิศวกรรมเข้าด้วยกัน อิเล็กทรอนิกส์และซอฟต์แวร์ 3เอ็ม ทำให้เกิดแพลตฟอร์มที่ทรงพลังในการสร้างวัสดุอัจฉริยะ อุปกรณ์อัจฉริยะ และระบบอัจริยะ เพื่อให้ได้บริการอัจฉริยะเช่นกัน


  In Icon

  การตรวจสอบ & การวัดผล

  ความแม่นยำในระดับสูงของการผลิตของ 3เอ็ม ซึ่งในบางกรณีความทนอาจจะไม่ใช่เป้าหมายเท่ากับความยาวคลื่นของแสง จะต้องใช้เครื่องมือแม่นยำที่มีความใกล้เคียงกันสำหรับการวัดและตรวจสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์ 3เอ็ม ได้สร้างระบบตรวจจับแสง อินฟาเรด และ UV มาตรวัดและเครื่องมือเอกสิทธิ์อื่น ๆ สำหรับการวัดประสิทธิภาพ ความแข็งแรง สี ความสามารถในการสะท้อน และความหนา อุปกรณ์ตรวจวัดเหล่านี้และแบบอื่น ๆ จะให้การยืนยันว่ามีความความรวดเร็วของการแสดงผล ซึ่งกระบวนการของเรากำลังทำงานด้วยประสิทธิภาพที่เต็มเปี่ยมและมีความเป็นหนึ่งเดียวในระดับสูงสุด นอกจากนั้นผลิตภัณฑ์ของเรายังเป็นไปตามคุณลักษณะเฉพาะของลูกค้าแต่ละราย


  Is Icon

  การออกแบบระบบรวม

  ระบบที่ซับซ้อนต้องใช้วิศวกรรมที่ครอบคลุม เมื่อรวมความเชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ อิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องกลเข้าด้วยกัน 3เอ็ม ได้สร้างระบบที่เติมเต็มความสมบูรณ์ของกันและกัน และช่วยให้เกิดประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม ศาสตร์เหล่านี้ยังถูกพัฒนาไปมากขึ้นด้วยการจัดทำโมเดลคาดการณ์ วิศวกรรมด้านปัจจัยมนุษย์ และการออกแบบในเชิงอุตสาหกรรม ผลลัพธ์คือการผสมผสานของความสามารถในการทำงาน และความหรูหราในผลิตภัณฑ์ที่เรียบง่ายอย่างเช่น แท่นตัดเทป หรือเครื่องมือขัด และอาจจะมีความซับซ้อนได้อย่างเช่นระบบหมุนเวียนหลายมิติและระบบความปลอดภัยสำหรับห้องสมุดของ 3เอ็ม


  Is Icon

  กระบวนการออกแบบและควบคุม

  มีความแม่นยำ ต่อเนื่อง มีประสิทธิภาพในด้านราคา และมีความปลอดภัย: ความคาดหวังที่สูงสำหรับเทคโนโลยีการผลิตที่ละเอียดอ่อน มีบริษัทไม่กี่แห่งในโลกที่สามารถเปรียบเทียบกับ 3เอ็ม ได้ในเรื่องการออกแบบและการปฏิบัติการของกระบวนการที่ต่อเนื่องและมีความต้องการอย่างมาก โดยเฉพาะการดูแลเส้นใย การเคลือบ และการเป่าแห้ง จุดแข็งจะได้แก่ การวิศวกรรมและการทำโมเดลเพื่อคาดการณ์ ระบบสัมผัสและระบบผลตอบสนอง ผนวกกับประสบการณ์หลายทศวรรษของ 3เอ็ม ในด้านวิศวกรรมเคมี เครื่องกล และไฟฟ้า ผลลัพธ์ที่ลูกค้าจะได้รับก็คือผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงของ 3เอ็ม และความรวดเร็วในการประยุกต์ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการทางตลาดในแต่ละพื้นที่