แพลตฟอร์มเทคโนโลยีของ 3เอ็ม

สำรวจเทคโนโลยีหลักของ 3M (3M technologies) เพื่อดูว่าแนวคิดของเราเชื่อมโยงกับผู้คนอย่างไร เพื่อช่วยแก้ปัญหาทั่วโลก

เทคโนโลยีในตารางธาตุ

 

 • วัสดุ
  • เทคโนโลยีเกี่ยวกับการขัดของ 3เอ็ม (Ab)

   อุปกรณ์สำหรับขัด

   3เอ็ม เริ่มต้นจากการเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับใช้ขัด  นับเป็นเวลากว่าหนึ่งศตวรรษที่เราได้พัฒนาเทคโนโลยีดั้งเดิมของเราและเสริมด้วยสิ่งประดิษฐ์ที่ล้ำสมัยที่ส่งผลดีต่อหลากหลายธุรกิจของ 3เอ็ม  ในปัจจุบัน อุปกรณ์สำหรับใช้ขัดของเรายังคงไว้ซึ่งจุดแข็งแบบดั้งเดิม เช่น สูตรเรซิน ที่ช่วยในการรักษาและการเคลือบเส้นใย และมีคุณสมบัติของเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด ตั้งแต่วัสดุคอมโพสิตแบบ Microreplicated วัสดุใยสังเคราะห์ที่เข้ากัน สารกัดกร่อนพิเศษแบบพิมพ์ และเม็ดเซรามิกรูปทรงสำเร็จ  ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือกลุ่มผลิตภัณฑ์ขัดที่ครอบคลุมทุกขั้นตอน ตัด เจียร ขึ้นรูป เคลือบผิว และขัดเงาได้อย่างง่ายดายและแม่นยำ

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ High Performance abrasives, Precision Shaped Abrasive Grains, 3M™ Cubitron™ II Cut and Grind Wheel, 3M™ Precision Structured Vitrified CBN Grinding Wheels

    

  • เทคโนโลยีเกี่ยวกับการยึดติดของ 3เอ็ม (Ad)

   อุปกรณ์สำหรับการยึดติด

   แข็งแรงมากจนสามารถยึดแผงโครงสร้างอาคารได้ตลอดอายุการใช้งาน... นุ่มนวลมากจนสามารถทาลงบนผิวของเด็กเพื่อห้ามเลือด  เนื่องจากผลิตภัณฑ์สำหรับยึดติดของ 3เอ็ม ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า จึงถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท เช่น เครื่องบินและโทรศัพท์มือถือ รถยนต์ และผ้าพันแผลทางการแพทย์  เรามีความเชี่ยวชาญในด้านสารยึดติดชนิดบ่มและชนิดอิพอกซี่ และแน่นอนว่ายังรวมไปถึงเทปที่ไวต่อแรงกดซึ่งคิดค้นโดย 3เอ็ม เมื่อ 90 ปีที่แล้ว

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น:Post-it® Recycled Super Sticky Notes, 3M™ Kind Removal Silicone Tape, Command™

   ขั้นตอนการสร้างสรรค์นวัตกรรม

  • เทคโนโลยีวัสดุชีวภาพของ 3เอ็ม (Bi)

   วัสดุชีวภาพ

   ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์สำหรับวิทยาศาสตร์ชีวภาพนั้น 3เอ็ม ใช้จุดแข็งในด้านวัสดุศาสตร์ การดัดแปลงพื้นผิว จุลชีววิทยา ชีววิทยา และชีวเคมี  ผลิตภัณฑ์ที่ได้ ได้แก่ น้ำยาบูรณะฟันที่น่าทึ่ง วัสดุไส้กรองสำหรับเภสัชภัณฑ์ เทปและผ้าพันแผลสำหรับการผ่าตัดที่เข้ากันได้ทางชีวภาพ แผ่นแปะผิวหนังสำหรับการนำส่งยา น้ำยาฆ่าเชื้อในเนื้อเยื่อ ระบบตัวอย่างพร้อมเพาะเลี้ยงเชื้อ และ การตรวจจับในขั้นตอนการทำให้ปราศจากเชื้อ

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Petrifilm™ Plates, 3M™ Molecular Detection System​, 3M™ Clean-Trace™ Hygiene Management System

  • เทคโนโลยีเซรามิกของ 3เอ็ม (Ce)

   เซรามิก

   3เอ็ม เริ่มต้นจากการเปลี่ยนแร่ธาตุเป็นกระดาษทราย  เป็นเวลากว่าหนึ่งศตวรรษมาแล้วที่เราได้หล่อหลอมวัสดุเซรามิกอนินทรีย์ให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่น่าประหลาดใจ  ไม่ว่าจะเป็นผิวขรุขระที่ปกป้องหลังคาบ้านของคุณ  หน้าจอสัมผัสที่ซับซ้อนที่ตู้เอทีเอ็ม  การบูรณะฟันเพื่อความงามและการขัดที่คมที่สุดด้วยอนุภาครูปทรงถูกต้อง  วัสดุส่องแสงที่ช่วยกำหนดช่องทางเดินรถของคุณบนทางหลวงที่เปียกฝน และไฟเบอร์ที่แข็งแรงเป็นพิเศษที่บิดเกลียวเป็นสายไฟ สิ่งเหล่านี้ล้วนมาจากประวัติศาสตร์อันยาวนานของ 3เอ็ม ในด้านเซรามิกอนินทรีย์  ซึ่งในอนาคตนวัตกรรมนี้จะร่วมเป็นหนึ่งในเมกะเทรนด์ในระบบอัตโนมัติ  ระบบอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค ระบบขนส่งอัจฉริยะ และคุณภาพอากาศ/น้ำ.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: Advanced Ceramics, Ceramic Sand Screens​, 3M™ Cubitron™ II Abrasives

  • เทคโนโลยีคอมโพสิตขั้นสูงของ 3เอ็ม (Co)

   คอมโพสิตขั้นสูง

   ด้วยการแทรกซึมอลูมิเนียมอัลลอยเข้าในเซรามิกไฟเบอร์หรืออนุภาคที่จัดวางอย่างหนาแน่น 3เอ็ม สร้างวัสดุคอมโพสิตและวัตถุที่รวมความแข็งแรงเป็นพิเศษและมีความแข็งผนวกเข้ากับน้ำหนักที่เบา 3เอ็ม ได้เริ่มใช้งานเชิงพาณิชย์ครั้งแรกด้วยการนำตัวนำไฟฟ้าเหนือศีรษะที่มีความแข็งแรงสูง ซึ่งสามารถรับกำลังได้มากกว่าสองเท่าของสายไฟทั่วไปที่มีขนาดเท่ากัน นอกจากนี้ 3เอ็ม ยังได้พัฒนาผลิตภัณฑ์และส่วนประกอบสำหรับการใช้งานอื่นๆ  รวมถึงการใช้งานด้านโครงสร้างและเครื่องกล เมื่อนำวัสดุนี้มาเป็นส่วนประกอบของเครื่องมือสำหรับการบรรทุกจะสามารถช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ไฟเบอร์เซรามิก 3เอ็ม™ Nextel™ ยังเสริมความแข็งแรงให้กับเมทริกซ์เซรามิกออกไซด์และช่วยให้สามารถผลิตเซรามิกเมทริกซ์คอมโพสิต (Ceramic Matrix Composites - CMC) ที่ทนต่อความร้อนสูง ทนต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิอย่างกะทันหัน และทนต่อการเกิดออกซิเดชั่นได้  เซรามิกเมทริกซ์คอมโพสิตเหล่านี้สามารถแทนที่โลหะและปรับปรุงประสิทธิภาพในการใช้งานในเครื่องยนต์อากาศยาน เครื่องบินความเร็วเหนือเสียงและเครื่องบินไฮเปอร์โซนิก ยานอวกาศ เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน และกังหันก๊าซอุตสาหกรรม.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: Ceramic Matrix Composites, Nextel™ Fibers and Woven Fabrics, 3M™ Matrix Resin

  • เทคโนโลยีทันตกรรมและทันตกรรมจัดฟันของ 3เอ็ม (Do)

   วัสดุทันตกรรมและทันตกรรมจัดฟัน

   3เอ็ม ใช้ความก้าวหน้าในด้านเคมี ชีววิทยา เซรามิก และวัสดุคอมโพสิตเพื่อช่วยให้ทันตแพทย์และทันตแพทย์ด้านการจัดฟันยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยทั่วโลก  เราผสมผสานวัสดุหลากหลายที่เป็นเอกลักษณ์และความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบเข้ากับแพลตฟอร์มเทคโนโลยีอื่นๆ ของ 3เอ็ม เพื่อช่วยให้ผู้คนมีสุขภาพทางช่องปากที่ดี  ความเชี่ยวชาญของเราในด้านจุลชีววิทยาในช่องปากและเคมีฟลูออไรด์ช่วยให้แพทย์ต่อสู้กับฟันผุด้วยยาสีฟันและสารเคลือบปกป้องฟัน และเราได้ช่วยให้ผู้ป่วยสามารถกลับมายิ้มและเคี้ยวอาหารได้อีกครั้ง ผ่านการนำความรู้เกี่ยวกับวัสดุเซรามิก สารเรซิน กาว ซีเมนต์ และการแปรรูปเพื่อผลิตวัสดุอุดฟัน ครอบฟัน สะพานฟัน และอุปกรณ์จัดฟัน  ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งของเราเกี่ยวกับเทคโนโลยีเรซินและวิศวกรรมกระบวนการผลิตนั้นมุ่งเน้นพัฒนาสู่นวัตกรรมการพิมพ์ 3 มิติสำหรับอุตสาหกรรมการดูแลช่องปาก ด้วยเหตุนี้เราจึงได้รับการยอมรับอย่างต่อเนื่องว่าเป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์ที่มีนวัตกรรมสูงสุดในอุตสาหกรรมทันตกรรม และผลิตภัณฑ์ของเราถูกนำมาใช้เพื่อให้การดูแลสุขภาพในช่องปากของผู้ป่วยอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงชีวิตของผู้ป่วย.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: ​Scotchbond™ Universal Plus Adhesive, RelyX™ Universal Resin Cement, Filtek™ Supreme Ultra Universal Restorative

  • เทคโนโลยีวัสดุอิเล็กทรอนิกส์ของ 3เอ็ม (Em)

   วัสดุอิเล็กทรอนิกส์

   ความก้าวหน้าในชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ - ตั้งแต่อุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ไปจนถึงการเชื่อมต่อแบบใยแก้วและทองแดง ต่อเนื่องไปถึงอุปกรณ์ดูดซับเพื่อปรับปรุงค่าสัญญาณต่อเสียงรบกวนสำหรับอุปกรณ์ความเร็วสูง โดยส่วนมากมาจากความก้าวหน้าในการประมวลผล  
   3เอ็ม มีส่วนทำให้เกิดการเพิ่มผลผลิตในเซมิคอนดักเตอร์เวเฟอร์ด้วยสารละลาย CMP และสารลดแรงตึงผิวชนิดฟลูออโร ของเรา มีส่วนเพิ่มความคงที่ในการถ่ายโอนสัญญาณด้วยชุดเชื่อมต่อทองแดง TwinAx ของเรา ช่วยเพิ่มสัญญาณต่อสัญญาณรบกวนของ 5G จากการลดการเคลื่อนย้ายของสารลาย PIM และตัวดูดซับคลื่นมิลลิเมตรแบบไฮบริด และมีส่วนทำให้ลดเวลาในการติดตั้งไฟเบอร์ออปติกลงอย่างเห็นได้ชัดด้วยตัวต่อ Expanded Beam Optical ของ 3เอ็ม.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Novec™ Engineered Fluids, 3M EMI shielding tape

  • เทคโนโลยีฟิล์มของ 3เอ็ม (Fi)

   ฟิล์ม

   ฟิล์มที่ออกแบบโดย 3เอ็ม มีจำนวนตั้งแต่หนึ่งชั้นถึงหลักร้อยชั้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและปกป้องจอแสดงผลอิเล็กทรอนิกส์ ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเพื่อจัดทำกราฟิกภายในและภายนอกอาคาร ยานพาหนะ และป้ายจราจร ตลอดจนเพื่อให้เป็นรากฐานของเทปสำหรับสำนักงาน การประกอบอุตสาหกรรมและการดูแลสุขภาพ  ฟิล์ม 3เอ็ม ถูกใช้เป็นพื้นฐานของหลากหลายผลิตภัณฑ์ในทุกกลุ่มธุรกิจ  ด้วยการทำความเข้าใจ การจัดการวัสดุ ตลอดจนกระบวนการและปฏิสัมพันธ์ที่สลับซับซ้อนระหว่างกัน ทำให้ 3เอ็ม สามารถสร้างผลิตภัณฑ์จากฟิล์มที่หลากหลายเพื่อผู้บริโภค.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Diamond Grade™ Reflective Sheeting, 3M™ Scotchgard Paint Protection Film, 3M™ Tegaderm™ Dressings

   ขั้นตอนการสร้างสรรค์นวัตกรรม

  • เทคโนโลยีวัสดุฟลูออโร ของ 3เอ็ม (Fl)

   วัสดุฟลูออโร

   วัสดุ ฟลูออโร ของ3เอ็ม เป็นตัวแทนของเทคโนโลยีประสิทธิภาพสูงและผลิตภัณฑ์ที่ให้ประสิทธิภาพที่ไม่มีใครเทียบได้จากประสบการณ์การใช้งานของลูกค้าจำนวนมาก  วัสดุฟลูออโร ของเราประกอบด้วยสารเคลือบป้องกันที่หลากหลายซึ่งให้คุณสมบัติป้องกันคราบและกันซึมบนพื้นผิวต่างๆ  วัสดุฟลูออริเนต ถูกใช้เป็นของเหลวในการจัดการความร้อน สารเคลือบป้องกันการกัดกร่อน และเป็นสารลดแรงตึงผิวสำหรับสีและสารเคลือบที่มีประสิทธิภาพสูง ตลอดจนการใช้งานทางอิเล็กทรอนิกส์  ฟลูออโรโพลิเมอร์ Dyneon, ฟลูออโรพลาสติก และฟลูออโรอีลาสโตเมอร์ มีความทนทานต่อความร้อนและสารเคมีที่โดดเด่น ทำให้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผลิตภัณฑ์หลายประเภทที่ต้องใช้งานในสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวย วัสดุเหล่านี้ใช้ในการเคลือบลวด ซีล ปะเก็น สารเคลือบกันติด แผ่นปิดท่อน้ำมันเชื้อเพลิง ตลอดจนการใช้งานที่สำคัญและมีประสิทธิภาพสูงอื่นๆ.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Novec™ Engineered Fluids

  • เทคโนโลยีอภิวัสดุของ 3เอ็ม (Mm)

   อภิวัสดุ

   3เอ็ม กำลังเปลี่ยนแปลงแนวคิดเกี่ยวกับวัสดุโครงสร้างของอภิวัสดุ ซึ่งจำกัดความไว้ว่าเป็นโครงสร้างทางวิศวกรรมที่มีรูปทรงเรขาคณิตที่มีขนาดเล็กกว่าความยาวคลื่น ซึ่งสามารถแสดงคุณสมบัติที่ไม่ได้สังเกตพบในองค์ประกอบของวัสดุ จากอภิวัสดุหนึ่งมิติ อย่างฟิล์มกรองแสงหลายชั้น ไปจนถึงโครงสร้างสองและสามมิติ อภิวัสดุได้แสดงให้เห็นถึงแนวทางใหม่ในการควบคุมและจัดการความยาวคลื่นสิ่งเร้าเหล่านี้.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Advanced Polarizing Film, 3M™ Enhanced Specular Reflector, 3M™ Ultra Clear Solar F​ilm

  • นาโนเทคโนโลยีของ 3เอ็ม (Nt)

   นาโนเทคโนโลยี

   นักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยของ 3เอ็ม กำลังสำรวจโลกใหม่ในระดับนาโนเมตร ที่ซึ่งวัสดุแสดงคุณสมบัติทางกายภาพ ทางเคมี และทางชีวภาพที่เป็นเอกลักษณ์ คุณสมบัติที่พิเศษเหล่านี้ถูกใช้ประโยชน์ในการเคลือบแข็ง การบูรณะฟัน และฟิล์มออปติคัลสำหรับเพิ่มความสว่าง ดังนั้นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีจำนวนมากของ 3เอ็ม ไม่ว่าจะเป็นวัสดุสำหรับยึดเกาะ วัสดุคอมโพสิตขั้นสูง ผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลบาดแผล เซรามิก และวัสดุอิเล็กทรอนิกส์ต่างก็ได้รับอิทธิพลจากการเกิดขึ้นของอนุภาคขนาดนาโนทั้งสิ้น.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Brightness Enhancement Film (BEF), Filtek One, 3M™ Matrix Resin

  • เทคโนโลยีการขึ้นรูปแบบไม่ถักทอ (Nonwoven) ของ 3เอ็ม (Nw)

   การขึ้นรูปแบบไม่ถักทอ (Nonwoven)

   หลังจากมีการใช้วัสดุแบบไม่ถักทอ มาเป็นเวลา 65 ปี 3เอ็ม ยังคงเสาะหาวิธีการใหม่ๆ เพื่อนำมาพัฒนาและสามารถนำใยสังเคราะห์มาใช้ให้หลากหลายมากขึ้น  ด้านสาธารณสุข เทปทางการแพทย์ช่วยเพิ่มความสบายให้กับผู้ป่วย ด้านอุตสาหกรรม หน้ากากป้องกันก๊าซพิษช่วยปกป้องสุขภาพของพนักงาน สำหรับในบ้านนั้น แผ่นกรอง HVAC ฟิลเตอร์ ช่วยขจัดอนุภาคออกจากอากาศ ด้านงานฝีมือ ผลิตภัณฑ์สำหรับขัดช่วยปรับปรุงพื้นผิวและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน สำหรับยานยนต์นั้น ฉนวนยางทำให้รถเงียบขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยความเชี่ยวชาญของ 3เอ็ม ในด้านวัสดุขั้นสูงและเทคโนโลยีการผลิตที่ซับซ้อน วัสดุใยสังเคราะห์ชนิดใหม่จึงได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อใช้ในการขนส่ง การกรอง การดูแลสุขภาพ อุตสาหกรรม และผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภค.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: Filtrete™ Filters, 3M™ Paint Sanding Respirator, Nexcare™ No Hurt Wrap

   ขั้นตอนการสร้างสรรค์นวัตกรรม

  • เทคโนโลยีวัสดุประสิทธิภาพของ 3เอ็ม (Pm)

   วัสดุทรงประสิทธิภาพ

   เมื่อนักวิทยาศาสตร์ของ 3เอ็ม เริ่มทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาของลูกค้า พวกเขาจะใช้วัสดุที่มีประสิทธิภาพสูง แพลตฟอร์มเทคโนโลยีนี้เป็นคอลเล็กชั่นของวัสดุเฉพาะที่ถูกพัฒนาขึ้นและเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ 3เอ็ม ที่สามารถมอบประสิทธิภาพที่แตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์ภายใต้การผลิตที่ 3เอ็ม เท่านั้น แพลตฟอร์มเทคโนโลยีนี้ประกอบไปด้วยส่วนผสมของเซรามิกส์, Fluoromaterials, วัสดุนาโน, วัสดุซิลิโคนขั้นสูง, โมโนเมอร์และโพลีเมอร์ชนิดพิเศษ, สารเติมแต่งพิเศษ (สารลดแรงตึงผิว, สารบ่ม, ตัวเชื่อมโยงพอลิเมอร์ และตัวเร่งปฏิกิริยา) และสารเคลือบเพื่อสร้างวัสดุและวัสดุคอมโพสิตที่มีลักษณะเฉพาะ ห้องแลปของเราเพิ่มสูตรใหม่และปรับเปลี่ยนวัสดุที่มีอย่างก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่องบนจานสีนี้ และทำให้ 3เอ็ม เป็นผู้นำในการใช้วัสดุใหม่ๆ เหล่านี้ตามความต้องการของการผลิตในโลกแห่งความเป็นจริง.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: Glass Bubbles, 3M™ Nextel™ Ceramic Fibers, Filtek™ Supreme​ Ultra Flowable

  • เทคโนโลยีวัสดุพรุนและเยื่อบุของ 3เอ็ม (Po)

   เทคโนโลยีวัสดุพรุนและเยื่อบุ

   3เอ็ม มีผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วยวัสดุที่มีรูพรุนและเยื่อบุนับพันรายการ รวมถึงเยื่อบุสำหรับ เครื่องให้ออกซิเจน, เครื่องฟอก, เครื่องแยกพลาสม่า, อุปกรณ์ ECMO, ผู้รับกำจัดก๊าซ/ผลิตก๊าซ, เครื่องช่วยหายใจ, เครื่องกรอง, เซลล์เชื้อเพลิง, แผ่นแปะผิวหนัง และผ้าปิดแผล 
   3เอ็ม ได้ทำการผลิตเยื่อบุและโครงสร้างที่มีรูพรุนต่างๆ ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานได้หลากหลาย ทั้งกลุ่มอุตสาหกรรมและการแพทย์ นอกจากนี้ วัสดุเหล่านี้ยังสามารถดัดแปลงทางเคมีเพื่อเพิ่มการดักจับสิ่งปลอมปน เพิ่มความสามารถในการเลือก และเพิ่มประสิทธิภาพของความจุได้ 
   ปัจจุบันเทคโนโลยีของ 3เอ็ม นั้น ได้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าน้ำ อากาศ เลือด พลาสมา และของเหลวอื่นๆ สามารถนำไปผ่านกระบวนการเพื่อให้ผ่านคุณภาพทางการแพทย์ หรือคุณภาพของของเหลวในลักษณะที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่า.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: Hemodialysis Mem​branes, LifeASSURE™ Series Filters for Food and Beverage Applications, 3M Water Filtration Products High Flow Series for Commercial Food Service Applications

  • เทคโนโลยีวัสดุป้องกันการติดของ 3เอ็ม (Rm)

   วัสดุ ป้องกันการติด

   วัสดุป้องกันการติดนั้นประกอบด้วย สารเคลือบเพื่อลอกออก แผ่นป้องกันการติด, สารเคลือบพลังงานพื้นผิวต่ำ และ แผ่นรองหลังที่มีแรงยึดเกาะต่ำ (LABs) ที่ถูกใช้ในผลิตภัณฑ์ยึดติดและตกแต่งคุณภาพสูงหลากหลายผลิตภัณฑ์ของเรา วัสดุสำหรับป้องกันการติดเหล่านี้ต่างก็นำเสนอฟังก์ชันการทำงานเพิ่มเติม อาทิเช่น การม้วนที่เงียบขึ้น การตีพิมพ์ที่มีคุณภาพ และการส่งสารเพื่อตีพิมพ์ที่แม่นยำ ซึ่งวัสดุคุณภาพเหล่านี้อยู่ในสินค้าของ 3เอ็ม ต่างก็ให้คุณค่ากับผลิตภัณฑ์ 3เอ็ม และผู้แทนจำหน่าย.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: Scotch Magic Tape, Tegaderm, 3M Wrap Film Series 1080

  • เทคโนโลยีอุตสาหกรรมการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุของ 3เอ็ม (Am)

   อุตสาหกรรมการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุ

   ด้วยอุตสาหกรรมการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุ 3เอ็ม ได้กำหนดรูปร่างของวัตถุที่จะผลิตได้ ด้วยการใช้ความเชี่ยวชาญในด้านวัสดุศาสตร์และการประมวลผล 3เอ็ม ได้ยกระดับเทคโนโลยีดิจิทัลนี้ไปสู่อีกระดับหนึ่ง เพื่อสร้างแนวทางการแก้ปัญหาด้วยคุณสมบัติของวัสดุที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยความสามารถในการรับรู้รูปทรงที่สลับซับซ้อน ช่องว่าง และส่วนเว้าที่ไม่สามารถทำได้ด้วยเทคนิคทั่วไป เรากำลังเปิดโอกาสที่ไม่มีที่สิ้นสุดให้กับลูกค้าของเราในอุตสาหกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างรอยยิ้มที่สมบูรณ์แบบ การย่นระยะเวลาจากการติดตั้งเครื่องมือที่ซับซ้อน และในการช่วยให้เครื่องจักรทำงานในสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยได้ 
   ที่ 3เอ็ม เรากำลังริเริ่มการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุ เร่งกระบวนการผลิต งานโมเดลธุรกิจแบบใหม่ และกำลังจัดการกับความท้าทายหลักของลูกค้าเพื่อสร้างมูลค่าให้กับตลาด.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Clarity™ Aligners, 3M Digital Bonding, 3M™ Precision Structured Vitrified CBN Grinding Wheels

  • เทคโนโลยีการขึ้นรูปของ 3เอ็ม (Mo)

   การขึ้นรูป

   ที่ 3เอ็ม เราใช้การขึ้นรูปเพื่อสร้างส่วนประกอบที่ซับซ้อน ด้วยวัสดุพิเศษอย่างเทอร์โมพลาสติกและเทอร์โมเซตติง โดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงช่วยแก้ปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพให้กับลูกค้า
   3เอ็ม มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านในการออกแบบเครื่องมือ ในการขึ้นรูปได้อย่างมืออาชีพ ตรงตามมาตรวิทยา และการประมวลผลแม่พิมพ์  ผลลัพธ์ที่ได้คือการผสมผสานผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลของ 3เอ็ม เครื่องจ่ายวัสดุบูรณะฟันสำหรับการดูแลช่องปาก ผลิตภัณฑ์สีหลังการขายสำหรับยานยนต์ และส่วนประกอบออปติกที่แม่นยำสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: Accuspray™ ONE Spray Gun System with PPS™, 3M™ Rugged Comfort Half Facepiece Reusable Respirators 6500 Series for Personal Safety, RelyX™ Dental Cement Solutions

  • เทคโนโลยีไมโครเรพลิเคชั่น ของ 3เอ็ม (Mr)

   ไมโครเรพลิเคชั่น

   3เอ็ม เป็นผู้บุกเบิกการใช้โครงสร้างขนาดเล็กที่มีรูปทรงแม่นยำเพื่อให้วัสดุมีคุณสมบัติทางกายภาพ เคมี หรือแสงแบบใหม่ ปริซึมแบบไมโครเรพลิเคท ถูกใช้ในป้ายจราจรและจอแสดงผลอิเล็กทรอนิกส์เพื่อจับภาพและสะท้อนแสงได้อย่างยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น 
   เทคโนโลยีไมโครเรพลิเคทของ Microlouvers ช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัวของจอแสดงผล อนุภาคเซรามิกไมโครจำลองขนาดเล็กรูปสามเหลี่ยมทำให้ผลิตภัณฑ์ขัดที่เคลือบ ยึดติด และทำจากใยสังเคราะห์ของ 3เอ็ม ตัดได้เร็วขึ้นและสามารถใช้งานได้นานขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น กาวชนิดไมโครเรพลิเคท ช่วยให้การติดฟิล์มกราฟิกเป็นไปได้ง่ายขึ้นโดย ปราศจากฟองอากาศ.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Controltac™ Graphic Film With Comply™ Adhesive IJ180Cv3, Precision Shaped Abrasive Grains, 3M™ Diamond Grade™ DG³ Reflective Sheeting

  • เทคโนโลยีการเคลือบที่แม่นยำและการพัฒนาเส้นใยของ 3เอ็ม (Pc)

   การเคลือบที่แม่นยำและการพัฒนาเส้นใย

   ในอดีต การผลิตในปริมาณมากอาจส่งผลให้ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพที่แตกต่างกัน แต่ด้วยความก้าวหน้าในเทคโนโลยีการเคลือบ การทำให้แห้ง การบ่ม การจัดการเส้นใย และเทคโนโลยีอื่นๆ ช่วยลดปัญหาเหล่านั้นได้
   โดยนักวิจัยของ 3เอ็ม กำลังพัฒนาอุปกรณ์การผลิตที่สามารถควบคุมกระบวนการผลิตได้อย่างละเอียด สามารถผลิตแบบม้วนต่อม้วนอย่างต่อเนื่องในปริมาณมาก เพื่อตอบสนองลักษณะเศรษฐกิจปัจจุบัน.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: Command™ Hook Adhesives, 3M™ Sun Control Window Film Prestige serie​s, 3M™ Particulate Respirator 8514, N95, with Nuisance Level Organic Vapor Relief

  • เทคโนโลยีการแปรรูปอนุภาคและการกระจายตัวของ 3เอ็ม (Pd)

   การแปรรูปอนุภาคและการกระจายตัว

   ความสามารถของ 3เอ็ม ในการสร้างและกระจายอนุภาค  ทั้งในของเหลว สารเคลือบ ฟิล์ม กาว และวัสดุคอมโพสิต ทำให้เกิดคุณสมบัติเฉพาะในการขัด การบูรณะฟัน หมึกพิมพ์ ฟิลม์หน้าต่างและฟิล์มกรองแสง วัสดุผสมเสริมด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ และผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมาย  ความเข้าใจของเราเกี่ยวกับปฏิกิริยาทางกายภาพ ทางเคมี และระหว่างผิวจะช่วยให้เราสามารถรวมอนุภาคขนาดเล็กและอนุภาคนาโนที่กระจัดกระจายได้อย่างแม่นยำ อาทิ ลูกปัดแก้ว ฟองแก้ว เซรามิก และคาร์บอน เพื่อปรับความแข็งแรงของวัสดุ ดัชนีการหักเหของแสง การนำไฟฟ้า การดูดแสงอินฟราเรด ความสามารถในการเร่งปฏิกิริยาเคมี และคุณสมบัติอื่นๆ.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: IR Blocking Window Films, Filtek™ Supreme Ultra Universal Restorative, 3M™ Matrix Resin Technology

  • เทคโนโลยีการแปรรูปโพลีเมอร์ของ 3เอ็ม (Pp)

   การแปรรูปโพลีเมอร์

   3เอ็ม เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการพัฒนาและการใช้โพลีเมอร์ โดยผสมผสานและขึ้นรูปโมเลกุลที่มีลักษณะเฉพาะเหล่านี้ให้เป็นฟิล์ม เทป และผลิตภัณฑ์ที่มีความคงทนผ่านการอัดขึ้นรูป การเคลือบ และกระบวนการขึ้นรูปที่หลากหลายทั้งแบบชั้นเดียวและหลายชั้น ความเชี่ยวชาญในกระบวนการอุณหภูมิสูงและการผสมผสานกับศาสตร์ด้านวัสดุภัณฑ์ของ 3เอ็ม ได้ช่วยให้สามารถผลิตแบบไร้ตัวทำละลายและใช้พลังงานน้อยลง เกือบทุกแพลตฟอร์มเทคโนโลยีของ 3เอ็ม และกลุ่มธุรกิจทั้งหมดใช้ประโยชน์จากการแปรรูปโพลีเมอร์สำหรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ซึ่งรวมถึงเทปสำหรับยึดติดรถยนต์และการประกอบทางอุตสาหกรรม ฟิล์มป้องกันสำหรับการปกป้องรถยนต์และเครื่องบิน ฟิล์มกราฟิกและฟิล์มแสดงสัญญาณจราจร ฟิล์มจัดการแสงและความร้อนสำหรับหน้าต่างและจอแสดงผลอิเล็กทรอนิกส์ เทปและผ้าพันแผลทางการแพทย์ และรวมทั้ง เทปกาว เทปสำหรับบรรจุภัณฑ์ เทปสำนักงาน และเทปพันสายไฟ.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Pressure Sensitive Acrylic Plus Foam Tape, 3M™ Sun Control Window Film Prestige series, 3M™ Steri-Drape™ Surgical Drapes

  • เทคโนโลยีกระบวนการทางรังสีของ 3เอ็ม (Rp)

   กระบวนการทางรังสี

   วัสดุในผลิตภัณฑ์จำนวนมากของ 3เอ็ม ได้รับการบ่ม ดัดแปลง หรือปรับปรุงผ่านการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพหรือทางเคมี เช่น การให้ความร้อน กระบวนการแปลงเป็นโพลีเมอร์ การเชื่อมโยงข้าม (cross-link) หรือการระเหย ซึ่งเกิดจากการกระบวนการฉายรังสี เราใช้รังสีอัลตราไวโอเลตและ/หรือแสงที่มองเห็นได้ ลำแสงอิเล็กตรอน แสงอินฟราเรด คลื่นเลเซอร์แบบเร็ว รังสีไมโครเวฟ รังสีแกมมา และเทคโนโลยีอื่นๆ ในการผลิตผลิตภัณฑ์ที่พัฒนากว่าเดิม การประมวลผลด้วยรังสีมีผลต่อแพลตฟอร์มเทคโนโลยีส่วนใหญ่ของ 3เอ็ม และเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับแพลตฟอร์มผลิตภัณฑ์ตั้งแต่กาวและสารกัดกร่อนไปจนถึงทันตกรรมและการดูแลสุขภาพ.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Brightness Enhancement Film (3M BEF), 3M’s Filtek™ Bulk Fill Posterior Restorative, 3M™ Light Cure Adhesive

  • เทคโนโลยีการปรับปรุงพื้นผิวของ 3เอ็ม (Su)

   การปรับปรุงพื้นผิว

   3เอ็ม ศึกษาเรื่องวัสดุพื้นผิวอย่างเจาะลึก จนสามารถสร้างพื้นผิวที่เป็นเอกลักษณ์โดยการปรับเปลี่ยนสภาพพื้นผิว (เช่น อนุภาค เส้นใย ฟิล์ม) โดยใช้ก๊าซ ของเหลว ละอองฝอย หรือของแข็งเพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของส่วนต่อประสานระหว่างพื้นผิวและชั้นสัมผัสหรือเมทริกซ์ ยิ่งไปกว่านั้นเรายังปรับเปลี่ยนพื้นผิวของฟิล์มและวัสดุเส้นใยโดยใช้ความร้อนและเทคโนโลยีการแปรรูปไอน้ำ เครื่องมือที่ซับซ้อนเหล่านี้ได้ช่วยให้เราสามารถปรับปรุงพื้นผิวที่สามารถรองรับต่อของเหลวและกาว ปรับปรุงระดับความแข็ง เพิ่มการสะท้อนแสง หรือสร้างคุณลักษณะใหม่อื่นๆ ได้.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Transpore™ Surgical Tape, Scotch® Box Sealing Tape, Diamond Grand and High Intensity Retroreflective sheeting

  • เทคโนโลยีการผลิตฟิล์มบางและพลาสม่าของ 3เอ็ม (Tf)

   การประมวลผลฟิล์มบางและพลาสม่า

   คุณลักษณะที่สำคัญด้านประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์มักขึ้นอยู่กับการเคลือบที่แม่นยำด้วยโลหะ ออกไซด์ หรือโพลีเมอร์ 3เอ็ม ได้สร้างแพลตฟอร์มการประมวลผลไอน้ำผ่านการปรับแต่งของเทคโนโลยีสุญญากาศและไม่ใช่สุญญากาศ ที่จะเคลือบหรือขจัดวัสดุที่มีความหนาระดับนาโนเมตรถึงระดับไมครอนได้อย่างสม่ำเสมอ ผลิตภัณฑ์จำนวนมากในปัจจุบันของเรามีสรรพคุณด้านความทนทาน การสะท้อน การกั้น ทางแสงและทางเคมีอันเป็นผลมาจากความเชี่ยวชาญของบริษัทในด้านเทคโนโลยีการผลิตเฉพาะที่มีประสิทธิภาพสูงนี้.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Ultra Barrier Solar Film, 3M™ Thinsulate™ Window Film Climate Control, Scotchlite Reflective Materials

  • เทคโนโลยี่วิทยาศาสตร์เชิงวิเคราะห์ของ 3เอ็ม (An)

   วิทยาศาสตร์เชิงวิเคราะห์

   เทคโนโลยีใหม่ของโลกได้สร้างแนวทางสำหรับผู้บริโภค ขณะเดียวกันก็เกิดคำถามมากมายสำหรับนักวิทยาศาสตร์ของเรา นี่คืออะไร? มันทำงานอย่างไร? เราจะทำให้ดีขึ้นได้ไหม? 
   เพื่อตอบคำถามเหล่านั้น 3เอ็ม ได้พัฒนาความสามารถที่ไม่มีใครเทียบได้ สำหรับการวัดผล การกำหนดลักษณะเฉพาะ และการทำความเข้าใจวัสดุและกระบวนการทำงานต่างๆ ด้วยทรัพยากรที่มีอยู่แล้วทั่วโลก นักวิทยาศาสตร์ของ 3เอ็ม สามารถดึงเอาจุดแข็งในการวิเคราะห์ของเรามาใช้ในทุกขั้นตอนของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่แนวคิดไปจนถึงการค้าและการผลิต.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Cubitron™ II, 3M™ Optically Clear Adhesive, 3M™ Tegaderm™ CHG I.V. Securement Dressing

  • เทคโนโลยีการแปลงรูปและบรรจุภัณฑ์ของ 3เอ็ม (Cp)

   การแปลงรูปและบรรจุภัณฑ์

   ขั้นตอนสุดท้ายในการผลิตสินค้ากว่าครึ่งของ 3เอ็ม คือการแปลงรูปฟิล์ม วัสดุสำหรับขัด เทป หรือวัสดุอื่น ๆ ให้เป็นรูปทรงและขนาดตามที่ลูกค้าต้องการ การที่เราสามารถปรับเปลี่ยนวิธีการตัด สร้างรูปทรง และผลิตสินค้าจนเสร็จสิ้นได้อย่างรวดเร็วทำให้การปรับแต่งสินค้ามีประสิทธิภาพและได้คุณภาพที่คงที่ อีกทั้งความคล่องตัวในการผลิตของเรามาพร้อมกับความยืดหยุ่นในการสร้างบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ในการป้องกันและคงสภาพผลิตภัณฑ์ ทำให้สามารถดำเนินการตามกลยุทธ์ทางการตลาดของผู้ขายได้อย่างง่ายดาย.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: Post-it® Super Sticky Note, 3M™ Tegaderm™ Transparent Film Dressing, 3M™ Attest™ Biological Indicator

  • 3M Inspection & Measurement Technologies (In)

   การตรวจสอบและการวัดผล

   เนื่องจากการผลิตสินค้า 3เอ็ม นั้นต้องใช้ความแม่นยำสูงมาก  ดังนั้นเพื่อให้เกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด การตรวจสอบและวัดผลคุณภาพสินค้าจึงต้องใช้เครื่องมือที่มีความแม่นยำ  3เอ็ม ได้พัฒนาเครื่องมือที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะเพื่อวัดผลคุณภาพ ความแข็งแรง สี การสะท้อน และความหนา ด้วยแสงทั้งออปติคัล อินฟราเรด และ UV เครื่องมือเหล่านี้และเกณฑ์การตรวจสอบอื่นๆ ช่วยยืนยันอย่างแม่นยำและรวดเร็ว ว่าเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและความคงที่สูงสุด เพื่อให้สินค้าเป็นไปดังที่ลูกค้าของเราต้องการ.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: Scotch-Brite™ Products, 3M™ Advanced Polarizing Film, 3M™ Vinyl Electrical Tapes

  • เทคโนโลยีการออกแบบและการควบคุมกระบวนการ 3เอ็ม (Pr)

   การออกแบบและการควบคุมกระบวนการ

   เทคโนโลยีการผลิตที่ซับซ้อนต้องการ ความแม่นยำ ความคงที่ ความคุ้มค่า และความปลอดภัย  ซึ่ง 3เอ็มถูกจัดให้เป็นแนวหน้าในแง่การออกแบบและกระบวนการผลิตที่ต้องการความต่อเนื่องอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการกลึง การเคลือบ และการทำให้แห้ง ข้อดีที่เด่นชัดของ 3เอ็ม คือระบบการตรวจจับ เก็บข้อมูล สร้างแบบ และควบคุม ซึ่งนำไปสู่กระบวนการผลิตที่ยืดหยุ่น ต่อเนื่อง และยั่งยืน ผลลัพท์ของการผลิตแบบ SMART สำหรับลูกค้านั้นเห็นได้ชัดเจนจากคุณภาพของสินค้า 3เอ็ม และการปรับเปลี่ยนคุณสมบัติของสินค้าตามความต้องการของตลาดได้อย่างรวดเร็ว.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Cubitron™ II Abrasives, Post-it® Super Sticky Note, ScotchBlue™ Painter"s Tape

  • เทคโนโลยีการออกแบบเพื่อความยั่งยืน (Sd)

   การออกแบบเพื่อความยั่งยืน

   ส่วนหนึ่งของภารกิจเพื่อความยั่งยืนของ 3เอ็ม คือการร่วมสร้างความเชื่อมั่นว่าประชากร 9 พันล้านคนบนโลกจะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีในปี 2050 คำถามคือเราจะทำเช่นนั้นได้อย่างไร ทางหนึ่งคือการลงทุนเพื่อพัฒนาการออกแบบที่ยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นในด้านตัวผลิตภัณฑ์เอง ด้านกระบวนการ และด้านบรรจุภัณฑ์ อย่างไรก็ตามการออกแบบเพื่อความยั่งยืนประกอบไปด้วยองค์ประกอบหลายส่วน ดังนี้:

   • การคำนึงถึงวัสดุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการลดปริมาณการใช้วัสดุใหม่ การใช้วัสดุรีไซเคิลหรือวัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ และการหลีกเลี่ยงการใช้วัสดุที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม.  
   • กระบวนการผลิตและการจัดการห่วงโซ่อุปทานที่มีประสิทธิภาพ กล่าวคือการลดปริมาณของเสีย ลดการใช้พลังงานและน้ำ การจำกัดปริมาณมลพิษทั้งทางอากาศและน้ำ โดยการย่นระยะของห่วงโซ่อุปทานด้วยการจัดหาวัสดุจากแหล่งท้องถิ่น และการลดน้ำหนักสินค้าและบรรจุภัณฑ์เพื่อให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการขนส่งให้น้อยที่สุด.  
   • การสร้างความยั่งยืนให้กับลูกค้าในการใช้ผลิตภัณฑ์ คือการลดปริมาณการใช้พลังงานและน้ำในขณะที่ใช้ผลิตภัณฑ์ การลดปริมาณของเสีย หรือการปรับปรุงการใช้งาน หรือแม้แต่การออกแบบเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างยืนยาว (ทั้งด้านอายุการใช้งาน และการซ่อมแซมที่ง่ายดาย).  
   • การรับรองด้านความยั่งยืนจากองค์กรภายนอก ทั้งการออกแบบผลิตภัณฑ์ได้มีการคำนึงถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อสินค้าสิ้นอายุการใช้งาน โดยผลิตภัณฑ์นั้นต้องสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ รีไซเคิลได้ หรือสามารถย่อยสลายได้ หรือแม้แต่การออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ง่ายต่อการแยกส่วนและรีไซเคิล หรือการจัดโครงการรับสินค้าเก่าเพื่อทำการจัดการ.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Cool Roofing Granules, Post-it® Greener Notes, Scotch-Brite™ Advanced Scrub Dots

  • เทคโนโลยีการเร่งการเสื่อมสภาพ (We)

   การเร่งการเสื่อมสภาพ

   ผลิตภัณฑ์ 3เอ็ม หลายชนิดได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานภายนอกอาคาร ซึ่งผู้บริโภคย่อมต้องการให้อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน ป้ายสัญญาน และผลิตภัณฑ์อื่นๆ สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นเวลานาน แม้จะต้องทนต่อสภาพอากาศภายนอก หรือแม้แต่สภาพบรรยากาศที่ไม่เอื้ออำนวย 
   เพื่อให้เรามั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะสามารถใช้งานได้ตามมาตรฐานขั้นสูงที่เราวางไว้ 3เอ็ม ได้พัฒนาเทคโนโลยีที่สามารถเลียนแบบสภาพอากาศภายนอกที่รุนแรงได้ ทั้งในรูปแบบของแสง ความร้อน ความเย็น และความชื้น  จากการรวมกันของสภาพอากาศจริงและการจำลองสภาพอากาศที่รุนแรงเป็นพิเศษ 3เอ็ม ได้พัฒนาความสามารถในการตรวจวัด วิเคราะห์ และตอบสนองความต้องการในการใช้งานสินค้าที่ทนต่อสภาพแวดล้อมที่รุนแรงได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Diamond Grade™ DG3 Reflective Sheeting Series, 3M™ Diamond Grade™ Conspicuity Markings 4000, Graphics & Signage

  • เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์วิทัศน์ 3เอ็ม (Cv)

   เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์วิทัศน์

   คอมพิวเตอร์วิทัศน์เป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ในหลายกลุ่มธุรกิจของ 3เอ็ม ด้วยความเชี่ยวชาญของเราในด้านวัสดุที่มีปฏิกิริยาต่อแสง ควบรวมกับระบบอัลกอริทึมที่ได้รับการสร้างมาอย่างประณีตเพื่อตรวจจับรูปแบบลวดลาย ทำให้ได้มาซึ่งนวัตกรรมที่เครื่องมือสามารถจดจำและทำความเข้าใจได้ และคุณสมบัติดังกล่าวทำให้เราสามารถนำมาต่อยอดเพื่อสร้างป้ายจราจรและสัญลักษณ์บนทางเท้าที่ช่วยนำทางให้กับยานยนต์อัตโนมัติต่างๆ เทคโนโลยีการจัดฟันที่ได้รับการปรับแต่งโดยเฉพาะเพื่อให้เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละคน ไปจนถึงเทคโนโลยีด้านทันตกรรมที่สามารถนำภาพจำลองตัวอย่างฟันไปตรวจสอบและวินิจฉัยได้ในรูปแบบดิจิทัล.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M Connected Roads All Weather Elements, 3M™ Visual Attention Software

  • เทคโนโลยีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และการวิเคราะห์ข้อมูลของ 3เอ็ม (Ds)

   ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และการวิเคราะห์ข้อมูล

   ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์คือสายงานที่ควบรวมทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์ กระบวนการ อัลกอริทึม และระบบต่างๆ เพื่อดึงข้อมูลความรู้และข้อมูลเชิงลึกจากชุดข้อมูลทั้งที่มีและไม่มีโครงสร้าง โดย 3เอ็ม ได้นำข้อมูลทางวิทยาศาสตร์มาต่อยอดและใช้หาข้อมูลเชิงลึกที่ไม่เคยได้รับการค้นพบจากอดีตจนถึงปัจจุบัน เพื่อนำมาแก้ไขปัญหาที่ซับซ้อนและยุ่งยากของลูกค้า ทั้งในเรื่องสุขภาพ ความปลอดภัย การจัดการเกี่ยวกับระบบอัตโนมัติและอื่นๆ ทั้งนี้เราได้ใช้ข้อมูลของวัสดุและกระบวนการของเราเองรวมเข้ากับข้อมูลงานวิจัยและข้อมูลจากลูกค้าเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ 3เอ็ม ที่เป็นเอกลักษณ์และตอบโจทย์ได้อย่างตรงจุด.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: Clarity Aligners treatment planning

   ขั้นตอนการสร้างสรรค์นวัตกรรม

  • เทคโนโลยีระบบอิเล็กทรอนิกส์ของ 3เอ็ม (Es)

   ระบบอิเล็กทรอนิกส์

   ระบบอิเล็กทรอนิกส์มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ 3เอ็ม หลากหลายแบบ ตั้งแต่ 3M™ Connected Safety เครื่องฟอกอากาศในห้อง ไปจนถึงหูฟังแพทย์อิเล็กทรอนิกส์ Littmann® ระบบอิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูงของ 3เอ็ม มักถูกนำมาใช้กับระบบซอฟต์แวร์ที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ เพื่อทำให้ผลิตภัณฑ์ของเรามีความสามารถมากขึ้นและเป็นการผลักดันให้มูลค่าทางการตลาดของสินค้านั้นสูงขึ้น 
   เมื่อความเป็นผู้นำด้านวัสดุของ 3เอ็ม รวมเข้ากับเทคโนโลยีการประมวลผลด้วยระบบคลาวด์และการวิเคราะห์ต่างๆ ทำให้ระบบอิเล็กทรอนิกส์ของเรากลายเป็นแพลตฟอร์มที่ทรงพลังสำหรับการสร้างวัสดุอัจฉริยะ อุปกรณ์อัจฉริยะ และระบบอัจฉริยะต่างๆ ในขณะที่ก็สามารถมอบประสบการณ์การบริการแบบอัจฉริยะให้กับลูกค้าไปด้วยเช่นกัน.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M Connected Safety, 3M™ Versaflo™ TR-600 PAPR

  • เทคโนโลยีการสร้างตัวอย่างและการจำลองของ 3เอ็ม (Ms)

   การสร้างตัวอย่างและการจำลอง

   จากการใช้เทคโนโลยีอันซับซ้อนสร้างตัวอย่างและการจำลองด้วยคอมพิวเตอร์ ทำให้นักวิจัยและวิศวกรของ 3เอ็ม สามารถคาดการณ์ได้ถึงคุณลักษณะของวัสดุที่ยังไม่เคยได้รับการผลิต ออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ และร่นระยะเวลาในการพัฒนากระบวนการผลิตให้ดียิ่งขึ้นได้.

   ทั้งนี้ 3เอ็ม สามารถเร่งอัตราการขนส่งและกระจายสินค้าให้กับธุรกิจและตลาดในเครือข่ายได้ เพราะการใช้ระบบการสร้างแบบจำลองและการทดลองแบบเสมือนจริงนั่นเอง.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: Clarity™ ADVANCED Ceramic Brackets, 3M™ Sun Control Window Films, Filtrete™ Room Air Conditioner Filters

  • เทคโนโลยีหุ่นยนต์ขั้นสูงของ 3เอ็ม (Ro)

   หุ่นยนต์ขั้นสูง

   กระบวนการด้านวิทยาการหุ่นยนต์ขั้นสูงคือแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่ควบรวมทั้งในเรื่องการออกแบบเครื่องกล การควบคุมการเคลื่อนไหว วิทยาศาสตร์ด้านประสาทสัมผัส และการสั่งการอุปกรณ์ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ 3เอ็ม ใช้ระบบหุ่นยนต์แบบดั้งเดิมในการคงคุณภาพกระบวนการผลิต และได้นำวิทยาการหุ่นยนต์ขั้นสูงมาใช้ในการผลิตสินค้าเฉพาะบุคคลในจำนวนมาก ยิ่งไปกว่านั้นระบบหุ่นยนต์ยังช่วยในเรื่องการสร้างอัตราการพัฒนาสินค้าในห้องทดลอง เพิ่มประสิทธิภาพการเรียนรู้ให้ระบบคอมพิวเตอร์ และช่วยในการพัฒนาระบบอัตโนมัติสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ต้องนำไปใช้ในสถานการณ์ที่ไม่ต้องการมนุษย์และต้องการประสิทธิภาพสูง ระบบหุ่นยนต์มีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อหลายกลุ่มธุรกิจใน 3เอ็ม ตั้งแต่การวิจัยและพัฒนา ไปจนถึงขั้นตอนการผลิตสินค้า และยังมีความเชื่อมโยงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กับลูกค้าที่ใช้งาน 3เอ็ม Abrasives, 3เอ็ม Adhesives และแพลตฟอร์มสินค้าอื่นๆ.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: Abrasives Automation, 3M™ Adhesive Dispensing Solutions

  • เทคโนโลยีเซนเซอร์ของ 3เอ็ม (Se)

   เซนเซอร์

   ไม่ว่าจะเป็นการเต้นเบาๆ ของหัวใจทารกแรกเกิด ความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิที่อาจสร้างความเสียหายให้กับวัคซีน จุดสังเกตในรหัสพันธุกรรมที่บ่งชี้ได้ถึงโรคซิสติก ไฟโบรซิส ไปจนถึงความขัดข้องทางไฟฟ้าที่ทำให้คนนับพันต้องอยู่ในความมืด เราสามารถตรวจจับและแจ้งเตือนถึงข้อบ่งชี้เหล่านี้รวมถึงอื่นๆ อีกมากมายได้ด้วยเซนเซอร์ทั้งของ 3เอ็ม
   เทคโนโลยีของเราสามารถตอบสนองต่อสิ่งเร้าต่างๆ มากมาย รวมทั้งสัญญานเกี่ยวกับความร้อน แสง ความกดดัน คลื่นวิทยุ สารเคมี สารชีวภาพ แรงดันไฟฟ้า และสัญญานอื่นๆ โดยเซนเซอร์เหล่านี้สามารถนำไปปรับใช้ได้หลากหลายรูปแบบ ครอบคลุมตั้งแต่การตรวจวัดแบบต้นทุนต่ำ เช่น ชุดตรวจแบบใช้ครั้งเดียว ไปจนถึงการตรวจที่มีความซับซ้อน เช่น อุปกรณ์วินิจฉัยอัตโนมัติ.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Sensored Cable Accessories, Sterilization and Monitoring

   ขั้นตอนการสร้างสรรค์นวัตกรรม

  • เทคโนโลยีซอฟต์แวร์โซลูชั่น (Ss)

   ซอฟต์แวร์โซลูชั่น

   3เอ็ม ได้พัฒนาซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้นวัตกรรมของ 3เอ็ม ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งนั่นรวมไปถึงแอพพลิเคชั่นเวชระเบียนเพื่อใช้ในโรงพยาบาล การวางแผนสำหรับการจัดฟันและการรักษาทางทันตกรรม แอพพลิเคชั่นเพื่อความปลอดภัยและควบคุมคุณภาพอากาศ โดย 3เอ็ม ได้ใช้เครื่องมือและเทคโนโลยีขั้นสูงในการพัฒนาซอฟต์แวร์และแอพพลิเคชั่นที่ปลอดภัย ใช้งานง่าย ปรับแปลงได้ และสามารถนำไปใช้งานได้ทุกที่ทั่วโลก ทั้งในรูปแบบมือถือและบนระบบคลาวด์.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ 360 Encompass™ System, 3M™ Connected Safety

  • เทคโนโลยีการจัดการเสียงของ 3เอ็ม (Ac)

   การจัดการเสียง

   เสียงที่ดังและไม่น่าพิศมัย ไม่เพียงทำให้รำคาญ แต่ยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพและความปลอดภัย 3เอ็ม ได้พัฒนาโพลิเมอร์และวัสดุชนิดต่างๆ ที่ไม่ผ่านการถักทอมีคุณสมบัติเหนียวและยืดหยุ่นเพื่อดูดซับเสียง ลดการสั่นสะเทือน และควบคุมเสียงที่ไม่พึงประสงค์ วัสดุเหล่านี้สามารถช่วยลดเสียงภายในห้องโดยสารของยานพาหนะ ช่วยเพิ่มความเร็วในการเข้าถึงข้อมูลและเพิ่มขนาดความจุของดิสก์ไดรฟ์ในคอมพิวเตอร์ และทำให้เสียงรบกวนเบาลง ในสถานที่ทำงาน วัสดุเหล่านี้ก็ช่วยในการลดสิ่งรบกวน ปกป้องการได้ยิน และทำให้การสื่อสารเป็นไปอย่างปกติ และในด้านการแพทย์ การใช้วัสดุควบคุมเสียงยังสามารถสนับสนุนการทำงานของหูฟังทางการแพทย์เพื่อให้ได้เสียงที่ชัดเจนยิ่งขึ้น.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Thinsulate™ Acoustic Insulation TAI3027, 3M™ Thinsulate™ Acoustic Insulation TC1803, 3M™ Thinsulate™ High Temperature Acoustic Absorber HT400P

  • เทคโนโลยีตรวจหาชีวสารและการจัดการในระดับจุลินทรีย์ของ 3เอ็ม (Bd)

   การตรวจหาชีวสารและการจัดการในระดับจุลินทรีย์

   แพลตฟอร์มตรวจหาชีวสารและการจัดการในระดับจุลินทรีย์ของ 3เอ็ม นั้น เป็นการรวมหลักความรู้ในด้านสรีรวิทยาของจุลินทรีย์และชีวเคมี ควบเข้ากับเทคโนโลยีสำคัญหลากหลายแบบ เช่น วัสดุพิเศษเฉพาะด้าน นาโนเทคโนโลยี วัสดุยึดติด และไมโครจำลอง เพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง 3เอ็ม ได้พัฒนาระบบที่ใช้งานได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น สำหรับการตรวจจับ ระบุ และนับจำนวนจุลินทรีย์ในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย ซึ่งรวมไปถึงสถานที่ผลิตอาหารและสถานพยาบาลต่างๆ แพลตฟอร์มดังกล่าวนี้ยังทำให้ผลิตภัณฑ์ 3เอ็ม สามารถจำกัดแบคทีเรียที่อาจทำให้เกิดโรคได้ ทั้งบนผิวหนัง บนเยื่อผลิตสารคัดหลั่ง บนอุปกรณ์ทางการแพทย์ และบนพื้นผิวอื่นๆ เพื่อให้เครื่องมือทางการแพทย์ต่างๆ ได้รับการฆ่าเชื้ออย่างสมบูรณ์.  

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Attest™ Biological Indicators, 3M™ Petrifilm™ Plates, 3M™ Tegaderm™ CHG I.V. Securement Dressing

  • เทคโนโลยีระบบเชื่อมต่อของ 3เอ็ม (Cs)

   ระบบเชื่อมต่อ

   นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีเชื่อมต่อ ของ 3เอ็ม ทำให้ผลิตภัณฑ์อัจฉริยะของเรามีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ระบบเชื่อมต่อของเราใช้เซนเซอร์ภายในเพื่อรวบรวมข้อมูล และส่งต่อข้อมูลเหล่านั้นผ่านระบบเน็ตเวิร์คเพื่อสร้างข้อมูลเชิงลึก โดยใช้ได้ทั้งการใช้งานระดับอุตสาหกรรมไปจนถึงอุปกรณ์ที่สามารถสวมใส่ได้ ระบบเชื่อมต่อของเรา คือเครือข่ายของอุปกรณ์ต่างๆ ที่สามารถบอกตำแหน่งเฉพาะ ตรวจจับสิ่งรอบตัว หรือรายงานผลสภาพแวดล้อมตามรอบที่กำหนด ตัวอย่างที่เห็นได้คือระบบความปลอดภัยของพนักงาน ระบบขนส่ง ระบบควบคุมคุณภาพอากาศ และระบบส่งไฟฟ้า. 

   ระบบเชื่อมต่อของ 3เอ็ม ได้นำความก้าวหน้าที่เชื่อมโลกทั้งใบเข้ากับระบบอุตสาหกรรมเพื่อใช้งานในการดูแลความปลอดภัยของพนักงาน นอกจากนี้ระบบเชื่อมต่อถนนของ 3เอ็ม นั้นได้ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและสมรรถภาพท้องถนน ด้วยโครงสร้างการสัญจรที่ได้รับการพัฒนาสำหรับทั้งผู้ขับขี่ที่เป็รมนุษย์และระบบขับขี่แบบอัตโนมัติ ระบบฟอกอากาศอัจฉริยะ Filtrete นั้น ได้มีการติดตั้งเซนเซอร์ที่ช่วยตรวจจับทิศทางลมและการใช้งาน แอพพลิเคชั่น Filtrete Smart นั้น สามารถแสดงผลข้อมูลเกี่ยวกับคุณภาพอากาศภายนอกอาคารสำหรับการตรวจสอบอากาศหลากหลายพื้นที่ได้ทุกช่วงเวลา.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: Connected Safety, Smart Grid, Filtrete Smart

  • เทคโนโลยีทันตกรรมดิจิทัลของ 3เอ็ม (Dd)

   ทันตกรรมดิจิทัล

   แผนกดูแลด้านทันตกรรมของ 3เอ็ม นั้น ใช้ข้อมูลล่าสุดด้านความก้าวหน้าของวิทยาการข้อมูล ระบบคอมพิวเตอร์แบบคลาวด์ และการสร้างภาพทางการแพทย์ด้วยระบบดิจิทัลเพื่อช่วยทันตแพทย์ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยทั่วโลก เราได้รวมองค์ความรู้ด้านซอฟต์แวร์และระบบต่างๆ เข้ากับวัสดุชนิดพิเศษ ผลิตภัณฑ์เฉพาะด้าน และแพลตฟอร์มเทคโนโลยีอื่นๆ ของ 3เอ็ม เพื่อสร้างหลักการแก้ปัญหาที่สามารถดูแลสุขภาพช่องปากของทุกคนได้อย่างมีประสิทธิผล. 

   ความเชี่ยวชาญด้านการสร้างภาพสามมิติ คอมพิวเตอร์วิทัศน์ วิทยาศาสตร์ข้อมูล ชีววิทยา และชีวกลศาสตร์ คือสิ่งที่เราได้รวบรวมขึ้นมาผ่านแอพพลิเคชั่นและแพลตฟอร์มระบบคลาวด์ เพื่อให้ลูกค้าของเราสามารถออกแบบและพัฒนาแผนการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับผู้ป่วย ยิ่งไปกว่านั้นยังทำให้การวินิจฉัยและตรวจวัดการทำงานที่สำคัญต่างๆ ในช่องปาก เช่น การสบฟันและการเรียงตัวของฟัน ความสามารถเหล่านี้ทำให้ทันตแพทย์สามารถมอบตัวเลือกในการรักษาให้กับผู้ป่วยในขณะที่ยังอยู่ในขั้นตอนการรักษาตามแผนการที่วางไว้.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Clarity Aligners, 3M™ Incognito Appliance System

  • เทคโนโลยีส่วนประกอบจอแสดงผลของ 3เอ็ม (Di)

   ส่วนประกอบจอแสดงผล

   จอแสดงผลได้กลายเป็นสิ่งที่มีอยู่ทั่วไปทุกหนทุกแห่งในชีวิตประจำวันของเรา ทำให้ข้อมูลและการสื่อสารอยู่ใกล้เพียงแค่ปลายนิ้วมือ 3เอ็ม ได้พัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์มากมายสำหรับจอแสดงผลเพื่อปรับปรุงคุณภาพของภาพ ลดการใช้พลังงาน ปกป้องพื้นผิวของจอแสดงผล รักษาข้อมูลให้ปลอดภัย และปรับปรุงอินเตอร์เฟสของผู้ใช้ ด้วยการรวบรวมความเชี่ยวชาญของเราในด้านฟิล์ม การจัดการแสงสว่าง กาว นาโนเทคโนโลยี และไมโครจำลอง เราได้พัฒนาจอแสดงผลรุ่นต่อไปให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Advanced Polarizing Film, 3M™ Enhanced Specular Reflector, 3M™ Optically Clear Adhesive

  • เทคโนโลยีส่วนประกอบทางพลังงานของ 3เอ็ม (Ec)

   ส่วนประกอบทางพลังงาน

   ในขณะที่โลกกำลังมองหาวิธีใหม่ๆ ในการผลิตและกักเก็บพลังงาน โลกก็ได้เปลี่ยนไปใช้เทคโนโลยีของ 3เอ็ม ตั้งแต่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคไปจนถึงยานยนต์ไฟฟ้า แบตเตอรี่สำหรับการจัดเก็บพลังงานบนกริดและพลังงานสำรองสำหรับเสาโทรคมนาคม เทคโนโลยีแบตเตอรี่และเซลล์เชื้อเพลิงของ 3เอ็ม ช่วยจัดเก็บและจ่ายพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เชื่อถือได้ในทุกเวลา ทางบริษัทเป็นผู้นำระดับโลกในด้านส่วนประกอบ ของรีดอกซ์โฟลว์แบตเตอรี่ และเซลล์เชื้อเพลิง โดยเฉพาะในการออกแบบและการผลิตเมมเบรนอิเล็กโทรดที่คุ้มกับค่าใช้จ่าย ในอุตสาหกรรมไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ 3เอ็ม กำลังพัฒนาเทคโนโลยี (รวมถึงฟิล์มกั้นและเลนส์ Fresnel Concentrator) และจัดหาผลิตภัณฑ์ เช่น เทปฟอยล์ที่มีแรงยึดและการนำไฟฟ้าสูง.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Wind Protection Tapes, 3M™ Glass Bubbles, HQ-115 Battery Electrolyte Salt

   ขั้นตอนการสร้างสรรค์นวัตกรรม

  • เทคโนโลยีกราฟิกทางวิศวกรรมของ 3เอ็ม (Eg)

   กราฟฟิกทางวิศวกรรม

   กราฟิกทางวิศวกรรมประกอบด้วยเทคโนโลยีและการใช้งานที่หลากหลายตั้งแต่ฟิล์มที่พิมพ์ได้สำหรับกราฟิกออกแบบเอง ไปจนถึงฟิล์มบนป้ายจราจรที่ต้องมีความทนทาน
   3เอ็ม คือผู้ให้นิยามใหม่ของการโฆษณาด้วยกราฟิกขนาดเท่าผนังที่พิมพ์แบบดิจิทัลเป็นครั้งแรก เราได้ปรับปรุงการออกแบบเพื่อให้การติดตั้งเป็นไปได้ง่ายขึ้น รวมถึงคิดค้นพื้นผิวป้ายที่พิมพ์ได้และสะท้อนแสงได้ในรูปแบบ Microreplication และปรับปรุงหมึกและเม็ดสีเพื่อให้มั่นใจได้ว่าสีที่สดใสและสมจริงจะคงอยู่แม้ในสภาพอากาศที่เลวร้ายที่สุด.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Controltac™ Graphic Film With Comply™ Adhesive IJ180Cv3, Digital Traffic Sign Printing, 3M™ Envision™ Print Wrap Film LX480Cv3

  • เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์แบบยืดหยุ่นของ 3เอ็ม (Fe)

   อิเล็กทรอนิกส์แบบยืดหยุ่น

   ในขณะที่โลกกลายเป็นดิจิทัลมากขึ้นเรื่อยๆ โอกาสสำหรับการใช้วัสดุและเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่สามารถใช้ได้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ยืดหยุ่นได้ยังคงเกิดขึ้น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ยืดหยุ่นดังกล่าวอาจอยู่ในรูปของจอแสดงผลและเซ็นเซอร์ที่สามารถโค้งงอ หรือเปลี่ยนรูปร่างแบบไดนามิกได้ในโหมดการใช้งานที่หลากหลาย การใช้งานในช่วงแรกๆ มีตั้งแต่จอแสดงผลแบบพับได้สำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค อุปกรณ์สวมใส่สำหรับการตรวจสอบสุขภาพส่วนบุคคล และอินเทอร์เฟซรูปทรง 3 มิติสำหรับประสบการณ์ระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักรกลในยานพาหนะ วัสดุ กระบวนการ และความสามารถในการผลิตที่แข็งแกร่งของ 3เอ็ม ได้รับการปรับให้สอดคล้องกันเพื่อรองรับความต้องการทางอิเล็กทรอนิกส์ที่ยืดหยุ่น.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Human Machine Interface (HMI) Solutions, Wearable Sensor Adhesives

  • เทคโนโลยีการกรองและการทำให้บริสุทธิ์ของ 3เอ็ม (Fp)

   การกรองและการทำให้บริสุทธิ์

   การผลิตยา อาหาร และสารเคมีพิเศษต้องการส่วนประกอบที่มีความบริสุทธิ์สูงที่สุด ดังนั้น เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานที่เข้มงวดของอุตสาหกรรมเหล่านี้และอุตสาหกรรมอื่นๆ 
   3เอ็ม นำเสนอนวัตกรรมการกรอง การแยก และการทำให้บริสุทธิ์ของของเหลวและก๊าซที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึง ชนิดที่มีประจุไฟฟ้า เทคโนโลยีเยื่อบุ เทคโนโลยีคาร์บอน และเทคโนโลยีเส้นใยสังเคราะห์ ความเชี่ยวชาญนี้ได้ถูกนำไปใช้กับเครื่องช่วยหายใจและหน้ากากส่วนบุคคล เครื่องฟอกอากาศสำหรับบ้านและรถยนต์ เครื่องกรองสำหรับการผลิตยา ระบบบำบัดน้ำในบ้าน และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ 3เอ็ม.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: Zeta Plus™ Filter Cartridges, Micro-Klean™ RT series filters, 3M™ Particulate Respirator 8210, N95

  • เทคโนโลยีการจัดการข้อมูลการดูแลสุขภาพของ 3เอ็ม (Hd)

   การจัดการข้อมูลการดูแลสุขภาพ

   โรงพยาบาลมากกว่า 6,000 แห่งทั่วโลก ใช้ซอฟต์แวร์ขั้นสูงและบริการให้คำปรึกษาของ 3เอ็ม ในการช่วยบันทึกและจัดประเภทข้อมูลการดูแลสุขภาพ จัดสรรทรัพยากร ปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับ จัดการรายได้ และปรับปรุงคุณภาพการดูแลผู้ป่วย แนวทางแก้ปัญหา ของเราช่วยประหยัดต้นทุนให้กับองค์กรด้านการดูแลสุขภาพได้เป็นอย่างมาก และยังช่วยให้รัฐบาลและหน่วยงานด้านนโยบายด้านสุขภาพทั่วโลกจัดการต้นทุนและปรับปรุงผลลัพธ์ของระบบบริการสุขภาพในระดับท้องถิ่นและระดับประเทศ.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ 360 Encompass™ System, 3M™ Grouper Plus Content Services

  • เทคโนโลยีการจัดการแสงของ 3เอ็ม (Lm)

   การจัดการแสง

   ทุกนวัตกรรมเริ่มต้นที่ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับคุณสมบัติของวัตถุขั้นสูง การรวมวัตถุต่างๆ เหล่านั้นไว้ในแผ่นฟิล์มบางๆ หลายร้อยชั้น ผสานรวมกับความสามารถที่เหนือชั้นของ 3เอ็ม ในการสร้างโครงสร้างขนาดเล็กมากมาย บนแผ่นฟิล์ม (และบนพื้นผิวอื่นๆ) ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีเหล่านี้เข้ากับเทคโนโลยีอื่นๆ ทำให้เราสามารถควบคุมแสงสว่างเพื่อเปลี่ยนแปลงผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้ ป้ายจะสว่างและมองเห็นได้ง่ายขึ้น อาคารจะประหยัดพลังงานมากขึ้น เครื่องหมายความปลอดภัยมองเห็นชัดเจนมากขึ้น จอแสดงผลอิเล็กทรอนิกส์มีความสดใสมากขึ้นแต่ใช้พลังงานน้อยลง ทั้งหมดนี้ก็ด้วยพลังของการจัดการแสงสว่าง.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Sun Control Window Films, 3M™ Advanced Polarizing Film

  • เทคโนโลยีตัวยึดเชิงกลของ 3เอ็ม (Mf)

   ตัวยึดเชิงกล

   ลูกค้าสามารถติดตั้งและถอดวัสดุออกโดยใช้อุปกรณ์ยึดเชิงกลของ 3เอ็ม ได้ซ้ำๆ หลายครั้ง เราสร้างพื้นผิวที่มีโครงสร้างที่ทนทานโดยใช้การผสมผสานเทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์ของเรา ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยี ไมโครจำลองกระบวนการโพลีเมอร์ ผลิตภัณฑ์ยึดเกาะ และผ้าใยสังเคราะห์ ตัวยึดที่ “จับและปล่อย” นี้ได้เปลี่ยนแปลงผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท เช่น ผ้าอ้อมเด็กทารกและวัสดุขัดต่างๆ เทคโนโลยีนี้ยังถูกใช้ในการขนส่ง การดูแลสุขภาพ สินค้ากีฬา และผลิตภัณฑ์ไฟฟ้า.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: 3M™ Dual Lock™ Reclosable Fasteners, 3M™ Hook and Loop Reclosable Fasteners

  • เทคโนโลยีการจัดการผิวหนังและบาดแผลของ 3เอ็ม (Sw)

   การจัดการผิวหนังและบาดแผล

   เมื่อใดก็ตามที่ผิวหนังของผู้ป่วยถูกทำลายจะโดยการผ่าตัด โดยอุบัติเหตุ หรือโดยการใส่สารทางหลอดเลือดดำ ความเสี่ยงในการติดเชื้อที่เป็นอันตรายจะเกิดขึ้นทันที ดังนั้น การใช้สารยึดติด ฟิล์ม ผ้าใยสังเคราะห์และวัสดุพิเศษในผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพของ 3เอ็ม เช่น แผ่นปิดแผลที่ดูดซับและโปร่งใส เทปและผ้าคลุมสำหรับการผ่าตัด ตลอดจนผลิตภัณฑ์เตรียมผิวและน้ำยาทำความสะอาด สามารถช่วยให้การรักษารวดเร็วขึ้นและลดความเสี่ยงของการติดเชื้อลง.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: Cavilon™ Advanced Skin Protectant, Tegaderm™ Silicone Foam, No Sting Barrier Film

  • เทคโนโลยีจัดการความร้อนของ 3เอ็ม (Tm)

   การจัดการความร้อน

   ไม่ว่าคุณจะอยู่ในอุตสาหกรรมใด วัสดุเกี่ยวกับการจัดการความร้อนของ 3เอ็ม สามารถช่วยคุณออกแบบอุปกรณ์ที่ทำงานเย็นกว่าและมีความเสถียรสูง คุณสมบัติในการนำความร้อน การคงทนของฉนวนทางไฟฟ้าสูง ทำให้เทคโนโลยีนี้เหมาะอย่างยิ่งในการใช้จัดการความร้อนของไมโครโพรเซสเซอร์ คอมพิวเตอร์ ระบบเซิร์ฟเวอร์ แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน หม้อแปลงไฟฟ้าและอุปกรณ์การประมวลผลอุณหภูมิสูง ตลอดจนปกป้องสภาพแวดล้อมจากโหลดความร้อนสูงและไฟ วัสดุตัวอย่าง ได้แก่ ของเหลวถ่ายเทความร้อน เซรามิก เรซิน สารเคลือบหลุมร่องฟัน กาว เทป แผ่นรอง ผ้าใยสังเคราะห์ และเส้นใยเซรามิก.

   ผลิตภัณฑ์โดดเด่น: Boron Nitride Cooling Fillers, Novec fluids, 3M™ Nextel™ Ceramic Fiber Mat

ขั้นตอนการสร้างสรรค์นวัตกรรม

ที่ 3เอ็ม ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของเราเป็นสิ่งที่ทำให้เราแตกต่าง ดูวิธีที่เรารวมเทคโนโลยีเหล่านี้ในธุรกิจต่างๆ เพื่อสร้างแนวทางแก้ไขปัญหาที่ไม่เหมือนใครสำหรับลูกค้าของเรา