1. Thailand
 2. Novec
 3. การใช้งาน
 4. การดับเพลิง
 5. เทียบกับคู่แข่ง
Novec
 • กรุณากรอกข้อมูลของท่านให้ครบถ้วน

 • Type of Inquiry

 •  
   
   
   
 •  
 • 3เอ็ม ดำเนินการเก็บรวบรวม ดูแล ใช้และถ่ายโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อใช้ตามวัตถุประสงค์ดังกล่าว โดยเป็นไปตามนโยบายนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคลของ3เอ็ม.

 • เสนอ

Thank You

ขอขอบคุณสำหรับความสนใจในผลิตภัณฑ์ 3M Novec ทีมของเรากำลังประมวลผลคำถามของคุณและจะติดต่อคุณเร็ว ๆ นี้

Our Apologies...

บางอย่างผิดพลาด. กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง.

ดูการเปรียบเทียบสารดับเพลิง 3M™ Novec™ 1230 (3M™ Novec™ 1230 Fire Protection Fluid) กับระบบป้องกันอัคคีภัยอื่นๆ
ติดต่อเรา

ระบบดับเพลิงที่ช่วยป้องกันทุกอย่างที่คุณให้ความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นบุคลากร ธุรกิจ ทรัพย์สิน หรือแม้กระทั่งโลก ด้วยวิทยาศาสตร์ก้าวหน้าและไม่ลดทอนสิ่งใด


คุณต้องมีข้อมูลเพื่อใช้ในการพิจารณาตัดสินใจและเพื่ออนาคต ดูว่าสารดับเพลิงแต่ละแบบทำงานแตกต่างกันอย่างไร และผลกระทบที่อาจเกิดกับธุรกิจ พนักงาน และโลกของคุณ มาทำความรู้จักสารดับเพลิง 3M™ Novec™ 1230 (3M™ Novec™ 1230 Fire Protection Fluid) ให้ดีกว่าเดิมเมื่อเทียบกับการดับเพลิงประเภทต่างๆ ที่มีให้เลือกใช้ในปัจจุบัน พูดคุยกับเราเพื่อดูว่าวิทยาศาสตร์จาก 3เอ็ม ช่วยคุณได้อย่างไร 


สารดับเพลิง 3M™ Novec™ 1230 (3M™ Novec™ 1230 Fire Protection Fluid) กับ FM-200® และสารไฮโดรฟลูออโรคาร์บอนอื่นๆ (HFC)

หลีกเลี่ยงข้อจำกัดทางกฎหมายในปัจจุบันและอนาคตของ HFC

การป้องกันโลกที่เราอาศัยอยู่กลายเป็นเรื่องสำคัญส่วนหนึ่งในชีวิตเราไปแล้ว ที่ 3เอ็ม เราค้นคว้าวิทยาศาสตร์ที่ช่วยทำให้ภารกิจนี้เป็นจริงได้ ระเบียบข้อบังคับจากรัฐบาลนานาชาติและโครงการจากองค์กรต่างๆ กำลังเร่งกระบวนการเปลี่ยนจากสารดับเพลิงสะอาดกลุ่ม HFC ที่ทำลายสิ่งแวดล้อมอย่าง FM-200® (HFC-227ea) หรือ ECARO-25® (HFC-125) มาเป็นตัวเลือกที่ยั่งยืนกว่า

ด้วยกฎระเบียบที่ออกมาบังคับให้ลดปริมาณการผลิต HFC ลง เมื่อกำหนดสารดับเพลิง คุณไม่เพียงต้องคำนึงถึงผลกระทบต่อโลกเท่านั้น แต่ต้องคำนึงถึงต้นทุนและความพร้อมใช้งานของสารสำหรับเปลี่ยนที่ลดปริมาณการผลิตลงตามกฎหมาย

สาร Novec 1230 มีค่า GWP ต่ำมาก น้อยกว่า 1 ไม่ทำลายชั้นบรรยากาศโอโซน ไม่ตกค้างในชั้นบรรยากาศ และไม่ใช่เป้าหมายที่ถูกจำกัดการใช้งานหรือลดปริมาณการผลิตลงตามกฎหมาย เรามั่นใจในผลิตภัณฑ์นี้มาก จึงได้ออกใบรับประกัน 3M™ Blue Sky℠ เพื่อความสบายใจของคุณ โดยมอบความคุ้มครองความเสียหายตามกฎระเบียบข้อบังคับนานถึง 20 ปี
 

สารดับเพลิง 3M™ Novec™ 1230 (3M™ Novec™ 1230 Fire Protection Fluid) กับก๊าซเฉื่อย

ค่าใช้จ่ายแฝงของก๊าซเฉื่อยกำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

เลือกระบบดับเพลิงที่เหมาะสมซึ่งมาพร้อมกับผลระยะยาว ค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการซ่อมบำรุงและเติมระบบนี้มีอะไรบ้าง

ส่วนหนึ่งของหน้าที่รับผิดชอบของผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันอัคคีภัย (FPE) คือการลงทุนอย่างชาญฉลาดสำหรับองค์กร ซึ่งหมายความว่าบุคคลนี้ไม่ได้มีหน้าที่ป้องกันเหตุร้ายอย่างอัคคีภัยเท่านั้นแต่ต้องระบุค่าใช้จ่ายที่ซ่อนอยู่ในระบบ เช่น ระบบดับเพลิงด้วยก๊าซเฉื่อย

ระบบก๊าซเฉื่อยใช้พื้นที่เยอะกว่า นั่นหมายถึงค่าใช้จ่ายในการใช้พื้นที่ ระบบนี้ต้องไล่อากาศเพื่อดับเพลิงมากกว่าสารสะอาดขั้นสูงอย่างสาร Novec 1230 นั่นหมายความว่าต้องใช้ ติดตั้ง และซ่อมบำรุงถังก๊าซจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายแฝงในการเติมสารอีกด้วย

นอกจากนี้ ระบบก๊าซยังมีค่าใช้จ่ายสำหรับการทำให้ระบบปลอดภัย เช่น ระบบระบายอากาศพิเศษ เสริมโครงสร้างให้แข็งแรงเพื่อรองรับน้ำหนักระบบนี้ และค่าทดสอบและตรวจสอบระบบที่แพงกว่า

ลองรวมค่าใช้จ่ายแฝงทั้งหมดและมาดูว่าสาร Novec 1230 สามารถช่วยให้คุณลงทุนในระบบดับเพลิงที่ดีกว่าและสร้างผลตอบแทนที่ดีกว่าให้กับโครงการของคุณได้อย่างไร

สารดับเพลิง 3M™ Novec™ 1230 (3M™ Novec™ 1230 Fire Protection Fluid) กับระบบหมอกน้ำและระบบหัวกระจายน้ำดับเพลิง

ระบบหมอกน้ำและระบบหัวกระจายน้ำดับเพลิงอาจสร้างความเสียหายรุนแรงแก่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ศิลปะวัตถุ และความต่อเนื่องของธุรกิจโดยรวมได้

ระบบป้องกันอัคคีภัยสำหรับทรัพย์สินสำคัญไม่ใช่เรื่องง่าย แม้ดูเหมือนว่าระบบหมอกน้ำและระบบหัวกระจายน้ำดับเพลิงจะเป็นระบบดับเพลิงที่ชัดเจน แต่ก็มีหลายสถานการณ์ที่น้ำอาจทำความเสียหายและอันตรายเทียบเท่าอัคคีภัย

ควรคำนึงถึงส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์และไฟฟ้าที่มีบทบาทสำคัญในชีวิตของเราในปัจจุบัน น้ำเป็นตัวนำไฟฟ้าและอาจทำให้ไฟฟ้าลัดวงจร ความเสียหายที่แก้ไขไม่ได้และข้อมูลสูญหาย ความเสียหายที่นำไปสู่ความขัดข้องของระบบที่สำคัญต่อธุรกิจคุณ เมือง หรือแม้กระทั่งชีวิตคน

เช่นเดียวกัน งานศิลปะที่ไม่สามารถแทนที่ได้ งานเก็บถาวร และศิลปะวัตถุมักเสียหายจากน้ำและมีค่าใช้จ่ายในการฟื้นฟูสูงและต้องใช้ความพยายามอย่างมาก หากเกิดความเสียหายขึ้น

แม้ระบบดับเพลิงจะทำงานตามที่คาดหวัง แต่การทำความสะอาดและฟื้นฟูพื้นที่ที่ใช้ระบบดับเพลิงด้วยน้ำถือเป็นงานหนักมาก และอย่าหลงเชื่อในคำว่า "หมอก" น้ำก็คือน้ำ ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบไหนก็ตาม ตัดสินใจเลือกตัวเลือกที่ฉลาดเพื่อกำหนดระบบดับเพลิงขั้นสูงเพื่อป้องกันทรัพย์สินที่สำคัญที่สุดของคุณ

ดาวน์โหลดข้อมูลเปรียบเทียบสารดับเพลิง 3M Novec 1230 (3M Novec 1230 Fire Protection Fluid) กับระบบหมอกน้ำและระบบหัวกระจายน้ำดับเพลิง


สารดับเพลิง 3M™ Novec™ 1230 (3M™ Novec™ 1230 Fire Protection Fluid) กับระบบดับเพลิงด้วยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2)

CO2 เป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตมนุษย์

การใช้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ไม่ใช่สารดับเพลิงที่ปลอดภัยในทุกสภาพแวดล้อมที่มีคนอาศัยอยู่หรือทำงาน การไล่อากาศหายใจ เป็นการไล่แหล่งกำเนิดเพลิงอย่างออกซิเจน แต่ก็เป็นการไล่อากาศหายใจของคนในพื้นที่นั้นเช่นกัน

อันตรายที่มีอยู่ของ CO2 ทำให้มีการควบคุมโดยมาตรฐานที่แตกต่างกัน ตามกฎหมายแล้ว ห้ามติดตั้งระบบนี้ในสถานที่ปิดที่มีคน เมื่อมีการใช้พื้นที่ เช่น เมื่อทำการซ่อมบำรุง จะมีการกำหนดช่วง "ปิดการเชื่อมต่อ" ที่จะหน่วงการทำงานของระบบเพื่อให้คนได้มีเวลาอพยพ ซึ่งในช่วงนี้อาจเป็นช่วงที่เพลิงลุกลามแล้ว

นอกจากนี้ ระบบ CO2 ยังมีค่าใช้จ่ายแฝงอีกมากมาย เป็นค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการป้องกันอันตรายจากระบบและข้อกำหนดในการติดตั้งระบบ แม้คาร์บอนไดออกไซด์จะมีราคาไม่แพง แต่ลองพิจารณาค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกิดจากการใช้ระบบ CO2

 • การฝึกอบรมพนักงานเกี่ยวกับความเสี่ยงของ CO2 และขั้นตอนการอพยพ
 • วาล์วปิดการเชื่อมต่อเพื่อป้องกันพื้นที่ใกล้เคียง
 • ข้อกำหนดในการทดสอบไฮโดรสแตติกส์ของถังแรงดันสูง
 • การตรวจสอบทุก 30 วัน
 • ค่าใช้จ่ายจากการหยุดทำงานเพื่อซ่อมบำรุงและตรวจสอบระบบ
 • การทดสอบการฉีดพ่นที่ความอันตรายทุกระดับ
 • ค่าใช้จ่ายด้านอสังหาริมทรัพย์สำหรับพื้นที่จัดเก็บระบบ

ลงทุนอย่างปลอดภัย ลงทุนอย่างฉลาด เลือกสารดับเพลิง 3M™ Novec™ 1230 (3M™ Novec™ 1230 Fire Protection Fluid)

ดาวน์โหลดข้อมูลเปรียบเทียบสาร 3M Novec 1230 กับระบบดับเพลิงแบบ CO2


ค้นหาโซลูชันระบบดับเพลิงของคุณวันนี้

ระบบดับเพลิงที่ใช้สาร Novec 1230 ช่วยปกป้องสิ่งสำคัญต่อธุรกิจของคุณ ผู้ผลิตระบบที่ผ่านการอนุมัติของเราสามารถสร้างระบบการฉีดที่ครอบคลุมทั่วห้อง ระบบเฉพาะ และระบบการฉีดสารดับเพลิงที่ปรับแต่งตามความต้องการของโครงการของคุณ ตั้งแต่ศูนย์ข้อมูลไปจนถึงคลังเก็บพิพิธภัณฑ์ ศูนย์การแพทย์ การผลิตพลังงาน และอื่นๆ

สำรวจตัวเลือกของคุณ หรือติดต่อเราเพื่อถามคำถามของคุณเกี่ยวกับระบบดับเพลิง ข้อบังคับ หรือสาร Novec 1230 และทีมผู้เชี่ยวชาญของเรายินดีที่จะช่วยเหลือคุณ