1. Thailand
 2. Novec
 3. การใช้งาน
 4. ตัวทำละลายสำหรับทำความสะอาดและขจัดคราบด้วยไอระเหย
Novec

ตัวทำละลายสำหรับทำความสะอาดและขจัดคราบด้วยไอระเหย

 • การเลือกตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการทำความสะอาดแบบหมดจดและการขจัดคราบด้วยไอระเหยไม่ใช่เพียงแค่การเลือกซื้อสินค้าชิ้นเดิมที่คุณเคยซื้อ ในวันนี้ การเลือกซื้อคือการตัดสินใจที่ดียิ่งกว่าเพื่อแสดงถึงวิสัยทัศน์และสิ่งที่บริษัทของคุณให้ความสำคัญ – เป็นความมุ่งมั่นเพื่อคุณภาพ แรงผลักดัน และความรับผิดชอบต่อความปลอดภัยของพนักงาน และพันธกิจที่จะรักษาโลกให้กับคนรุ่นต่อไป

  โดยเริ่มจากความตั้งใจพัฒนาสารเคมีที่เพิ่มประสิทธิภาพในด้านดังกล่าวทั้งหมด สำหรับผู้ผลิตที่ต้องการน้ำยาทำความสะอาดแผงวงจร น้ำยาขจัดคราบมอเตอร์ไฟฟ้า หรือน้ำยาทำความสะอาดชิ้นส่วนความละเอียดสูง ประสิทธิภาพถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง – เช่นเดียวกับความปลอดภัยของพนักงานของคุณ ข้อบังคับใหม่ ข้อกำหนดที่เข้มงวดยิ่งขึ้น และการดำเนินการเพื่อความยั่งยืนทำให้เกิดความเร่งด่วนในการเลือกของคุณเมื่อคุณต้องการเปลี่ยนสายทำละลายไทรคลอโรเอทิลีน (TCE) หรือไฮโดรคลอโรฟลูออโรคาร์บอน (HCFC) เป็นชนิดอื่น หรือค้นหาสารทดแทนนอร์มอลโพรพิลโบรไมด์ (nPB) หรือหลีกเลี่ยงการลดการผลิตของไฮโดรฟลูออโรคาร์บอน (HFC) เราได้ทำการออกแบบ 3M™ Novec™ Engineered Fluids ของเราให้ตรงกับความต้องการด้านการทำความสะอาดด้วยตัวทำละลายและการขจัดคราบด้วยไอระเหยในขณะที่ยังส่งเสริมวัตถุประสงค์ที่ดีงามยิ่งขึ้น ให้เรามีส่วนช่วยทำให้การทำความสะอาดในอุดมคติของคุณให้เป็นจริง


Close-up of clean metal bearings in a vapor degreaser basket above bubbling Novec fluid
ประสิทธิภาพการทำความสะอาดเหนือชั้นอย่างไร้ที่ติ
ติดต่อเรา

สาร Novec: ตัวทำละลายเชิงอุตสาหกรรมที่ล้ำสมัย ปลอดภัย และเพื่อความยั่งยืน

ออกแบบมาให้ตรงตามความต้องการของคุณ สามารถใช้งานได้กับการดำเนินการของคุณ

ดูสาร Novec ทุกชนิด

3M™ Novec™ Engineered Fluids ได้รับการออกแบบให้มีจุดเดือด ความสามารถในการทำความสะอาด เวลาในการแห้ง และความดันไอระเหยที่หลากหลาย เพื่อให้มีโซลูชันการทำความสะอาดที่ตรงตามความต้องการของคุณ  ดูคู่มือการเลือกผลิตภัณฑ์ (PDF, 83 KB)

 • Close-up of gloved hand pouring Novec 73DE fluid out of glass sample bottle into a test tube
  Novec Engineered Fluids คืออะไร
  สาร Novec เป็นน้ำยาอเนกประสงค์ ไม่ติดไฟ มีจุดเดือดที่หลากหลาย ใช้งานกับวัสดุได้หลายประเภท และมีเสถียรภาพด้านความร้อนที่ดีเยี่ยม สาร Novec ใช้ในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย รวมไปถึงการทำความสะอาดด้วยตัวทำละลายและการขจัดคราบด้วยไอระเหย อีกทั้งยังมีขอบเขตความปลอดภัยที่สูง ค่า GWP ที่ต่ำ และ ODP เป็นศูนย์ ทำให้ยังคงความปลอดภัยและความยั่งยืนเพื่อให้มีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมเช่นเดิม
 • Close-up Of Tweezers On Mobile Phone Changing Broken Camera.
  ความเข้ากันได้ของวัสดุ

  ที่ 3เอ็ม เรารู้ว่าการหาโซลูชันการทำความสะอาดที่เหมาะสมสำคัญเพียงใด นั้นเป็นเหตุผลว่าทำไมกลุ่มผลิตภัณฑ์ 3M™ Novec™ Engineered Fluids ของเราจึงมีความสามารถในการทำละลาย ความสามารถในการทำความสะอาด และเข้ากันได้ของวัสดุหลายระดับ โซลูชัน 3เอ็ม Novec สามารถใช้งานร่วมกับ:

   
  • เซรามิก
  • แผงวงจร
  • โลหะ
  • พลาสติก
 • Male worker in reflective gear and hard hat inspecting large gear wheels in factory.
  ความสามารถในการทำความสะอาด

  ไม่ว่าคุณจะทำความสะอาดชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ หรือชิ้นส่วนเครื่องจักรความแม่นยำสูง โซลูชันเดียวไม่สามารถครอบคลุมได้ทั้งหมด 3M™ Novec™ Engineered Fluids มีความเข้มข้นที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะสมกับงานต่างๆ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์สำหรับ:

   
  • งานทำความสะอาดที่สกปรกเล็กน้อย
  • งานทำความสะอาดที่สกปรกปานกลาง
  • งานทำความสะอาดที่สกปรกมาก

ดูว่ากลุ่มผลิตภัณฑ์ 3M Novec Engineered Fluids ได้รับการออกแบบให้มีคุณสมบัติเฉพาะและความเข้ากันได้ที่ตรงกับความต้องการของคุณได้อย่างไร ด้วยจุดเดือด ความสามารถในการทำความสะอาด เวลาในการแห้ง และความดันไอระเหยที่หลากหลาย คุณจะพบกับโซลูชันที่คุณต้องการได้

 • Vapor Degreaser basket with electronics parts and components above Novec 73DE fluid.

  ขอแนะนำ 3M™ Novec™ 73DE Engineered Fluid สำหรับการขจัดคราบฝังแน่นด้วยไอระเหย

  สาร Novec 73DE ของ 3เอ็ม (3M Novec 73DE fluid) ได้รับการออกแบบมาให้ปลอดภัยกว่า มีประสิทธิภาพทดแทนตัวทำละลายที่เป็นอันตรายเช่น nPB และ TCE และมีขอบเขตความปลอดภัยที่สูงสำหรับงานขจัดคราบฝังแน่นด้วยไอระเหยและการทำความสะอาดด้วยการแช่ น้ำยามีความสามารถในการทำละลายสูง แรงตึงผิวต่ำ ไม่ติดไฟ และเสถียรภาพในสถานะของเหลวสูง ประหยัดเงินและเวลาด้วยการทำความสะอาดที่รวดเร็วกว่า ใช้พลังงานน้อยกว่า และเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชิ้นส่วนที่มีความซับซ้อนและความละเอียดสูง ผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูล Novec สาร Novec 73DE (Novec 73DE fluid) แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราด้านนวัตกรรมที่สรรสร้างอย่างต่อเนื่องให้ตรงตามความต้องการของคุณมากขึ้น

Manufacturing Engineer dropping basket of brass hydrolic line connector parts into a vapor degreaser

พร้อมลองใช้ Novec แล้วหรือยัง

ด้วยตัวเลือก 3M™ Novec™ Engineered Fluids ที่หลากหลาย เราขอแนะนำให้ลองผลิตภัณฑ์หรือทดลองทำความสะอาดเพื่อช่วยให้คุณพบโซลูชันผลิตภัณฑ์ Novec ที่ตรงตามความต้องการของคุณที่สุด

ขอตัวอย่างหรือทดลองทำความสะอาด

เลือก 3เอ็ม Novec เพื่อประสิทธิภาพและการให้ความร่วมมือด้านการทำความสะอาดที่ปลอดภัยและยั่งยืน

ความต้องการประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมในขณะที่ยังมีต้นทุนการดำเนินการต่ำนั้นยังไม่เคยมีมากเท่านี้มาก่อน และเพิ่มความมุ่งมั่นในการสร้างพื้นที่ทำงานที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นและลดผลกระทบต่อสภาพแวดล้อม นั้นหมายถึงความท้าทายที่มากยิ่งขึ้น นี่คือจุดที่ 3M™ Novec™ Engineered Fluids และทีมผู้เชี่ยวชาญของเราสามารถช่วยคุณได้
 • Purple shield icon with heart in middle, representing safety
  ขอบเขตความปลอดภัยสูง
  สาร Novec เป็นทางเลือกที่ปลอดภัยมากกว่านอร์มอลโพรพิลโบรไมด์ (nPB) และไทรคลอโรเอทิลีน (TCE) เนื่องจากมีขอบเขตความปลอดภัยที่สูง ค่ารับสัมผัสน้ำยาขจัดคราบด้วยไอระเหยทั่วไปคือ 10 ppm และสาร Novec ทั้งหมดมีขอบเขตความปลอดภัยที่มากพอสำหรับพนักงานในการใช้ในการทำงานได้อย่างปลอดภัย ในทางกลับกัน เพื่อให้ใช้งาน nPB ในการขจัดคราบด้วยไอระเหยได้อย่างปลอดภัย ต้องมีการลดระดับการรับสัมผัสสารเคมีลงเหลือ 0.1 ppm ซึ่งต่ำกว่าระดับการรับสารเคมีทั่วไปถึง 100 เท่า
 • Purple icon of the earth being wrapped with a leaf and stem, representing environmentally friendly
  ผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมต่ำ
  สาร Novec เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและไม่อยู่ภายใต้ระเบียบข้อบังคับการลดการผลิต ซึ่งต่างจากน้ำยาขจัดครบด้วยไอระเหยและน้ำยาทำความสะอาดอีกหลายชนิด ภายใต้โปรแกรม SNAP ของ U.S. EPA น้ำยาสามารถใช้ทดแทนการทำความสะอาดโลหะ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และวัสดุความละเอียดสูงได้โดยอ้างอิงจากค่า ODP เป็นศูนย์ ค่า GWP ที่ต่ำ ค่าความเป็นพิษต่ำ และไม่ติดไฟ สาร Novec ที่ไม่มีสารอื่นเจือปนไม่ถือว่าเป็น Volatile Organic Compounds (VOCs) ตามคำจำกัดความของ EPA
 • Purple icon of two sparkles, representing clean
  ประสิทธิภาพการทำความสะอาดอันทรงพลัง
  เนื่องจากคุณสมบัติแรงตึงผิวต่ำ สาร Novec สามารถเข้าถึงจุดที่เข้าถึงยากและทำความสะอาดจุดที่เข้าถึงยากได้อย่างหมดจด น้ำยาระเหยอย่างรวดเร็วโดยไม่ทิ้งคราบ ซึ่งหมายความว่าชิ้นส่วนจะสะอาดอย่างรวดเร็วและลดการสิ้นเปลืองตัวทำละลาย “อย่างต่อเนื่อง” ที่มีค่าใช้จ่ายสูง ด้วยคุณสมบัติทั้งหมดนี้ ทำให้น้ำยาเป็นตัวเลือกอันชาญฉลาดสำหรับกระบวนการทำความสะอาดที่หลากหลาย ตั้งแต่งานที่สกปรกเล็กน้อยไปจนถึงงานที่สกปรกมาก
 • Purple icon of beaker with Novec in the middle, representing Novec science and value
  ที่ที่คำว่าวิทยาศาสตร์และการร่วมมือมาบรรจบพร้อมกัน
  ที่ 3เอ็ม เราคิดค้นวิทยาศาสตร์อันล้ำสมัยที่สามารถใช้ได้จริงตามความต้องการด้านการทำความสะอาด – และค่านิยมของเราไปไกลกว่าแค่ความยั่งยืนในเชิงเคมีเท่านั้น ผู้เชี่ยวชาญ 3เอ็ม Novec ของเราสามารถช่วยคุณในขั้นตอนอันน่าปวดหัวในการออกแบบกระบวนการทำความสะอาดแบบใหม่ หรือรวมเอาโซลูชันการทำความสะอาดแทนที่ของเดิมเข้าด้วยกัน เราสามารถช่วยให้คุณไปถึงเป้าหมายในขณะที่กระทำตามข้อบังคับของหน่วยงานภาครัฐอันซับซ้อน ความต้องการด้านความปลอดภัย เป้าหมายทางธุรกิจ และความแม่นยำเชิงเทคนิคได้

แหล่งข้อมูลและเครื่องมือแนะนำ

View all resources

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวทำละลายสำหรับทำความสะอาด Novec และขอตัวอย่างหรือทดลองใช้งาน

ทีมวิศวกร นักวิทยาศาสตร์ และผู้เชี่ยวชาญของเราพร้อมที่จะตอบคำถามของคุณและให้การสนับสนุนทั่วโลก รวมถึงการขอสินค้าตัวอย่าง ขอคำแนะนำการใช้งาน และการสนับสนุนทางเทคนิค และข้อมูลสถานที่จำหน่ายสินค้า