Transforming the Grid Starts Here

การเปลี่ยนแปลงกริดเริ่มต้นที่นี่

วิธีการประหยัดต้นทุนที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถตรวจสอบระบบและวัดค่าการส่งกำลังและกระจายกริด

 • 3M Grid Modernization image with connected electrical points overlaid on cityscape
 • การตรวจจับ การปรับเปลี่ยนกระบวนการทำงานเข้าสู่ระบบดิจิทัล และความฉลาดของตัวอุปกรณ์ ทำให้สามารถตรวจสอบติดตามค่า ซึ่งอ่านค่าได้ง่ายสำหรับทุกคน ทุกอุตสาหกรรม รวมถึงระบบสาธารณูปโภค 3เอ็ม เป็นแนวหน้าในการช่วยคุณสร้างการเปลี่ยนแปลงนั้น

พลังที่ไม่อาจปฏิเสธได้ในการขับเคลื่อนการพัฒนาระบบกริด:

 • อายุการใช้งานของโครงสร้างพื้นฐานและอุปกรณ์ที่ฝังอยู่ใต้ดิน
  อายุการใช้งานของโครงสร้างพื้นฐานและอุปกรณ์ที่ฝังอยู่ใต้ดิน

  คุณจะทราบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสถานะของสภาพแวดล้อมใต้ดินได้อย่างไร วิธีใดดีที่สุดในการบำรุงรักษาและยืดอายุโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ คุณจะเปลี่ยนอุปกรณ์เสื่อมตามความจำเป็นอย่างคุ้มค่าได้อย่างไร คุณจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากทั้งสองด้าน: ข้อมูลที่มีอยู่สามารถทำให้ตัดสินใจเพิ่มโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ ขณะเดียวกับเตรียมความพร้อมสำหรับในอนาคตได้หรือไม่

 • การควบคุมอัตราการบริโภคที่ดีขึ้น
  การควบคุมอัตราการบริโภคที่ดีขึ้น

  ทำอย่างไรถึงจะสามารถ "ป้อน" ความต้องการข้อมูลที่มากขึ้นเรื่อยๆ ของผู้บริโภค (โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่) คุณเตรียมตัวอย่างไรสำหรับบริการใหม่ๆ เช่น การจัดการพลังงานในบ้าน การเรียกเก็บเงินล่วงหน้า และข้อมูลการใช้พลังงานแบบเรียลไทม์ ข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญ: วันที่ผู้ใช้พลังงานสามารถใช้พลังงานที่ตนเองผลิตได้กำลังสิ้นสุดอย่างรวดเร็ว

 • สิ่งทดแทน
  สิ่งทดแทน

  ทำอย่างไรคุณถึงจะสามารถบูรณาการการส่งทรัพยากรพลังงานได้ (DERs) ความหมายของระบบในยุคของ "การผลิตโดยผู้บริโภค (Prosumer)" คืออะไร - ตามรายงานปี 2017 จาก IEA (PDF, 3.45 MB): "... ผลการดำเนินงานในปี 2016 เป็นรากฐานของการคาดการณ์ด้านไฟฟ้าของ IEA ซึ่งมีการเติบโตที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องจนถึงปี 2022 โดยคาดการณ์ว่ากำลังการผลิตไฟฟ้าที่มาจากพลังงานทดแทนจะขยายตัวกว่า 920 GW ซึ่งเพิ่มขึ้น 43% การคาดการณ์ถึงพลังงานทดแทนสูงกว่าปีที่แล้ว 12% เนื่องจากส่วนใหญ่มีการปรับปรุงโซลาร์เซลล์ที่มีมากขึ้นในจีนและอินเดีย

 • การเพิ่มขึ้นของมหานคร
  การเพิ่มขึ้นของมหานคร

  อนาคตของพื้นที่ในเมืองมีลักษณะอย่างไร ในรายงานของ Energy.gov กล่าวว่า: "ในขณะที่เมืองอัจฉริยะ (Smart Cities) มีความแพร่หลายมากขึ้น และกำลังปรากฏตัวในหลายเมืองตั้งแต่เกาหลีใต้จนถึงสเปนและไปจนถึงสหรัฐอเมริกา กริดจะถูกใช้มากขึ้นเพื่อจัดการการสื่อสารหลายทิศทางระหว่างหน่วยงานต่างๆ และเพื่อสร้างสมดุลให้กับนวัตกรรมที่เมืองนั้นมีอยู่แล้ว และจะพัฒนาต่อไปได้อีกเรื่อยๆ บทบาทสำคัญของกริดในความสำเร็จของ… เมืองอัจฉริยะ (Smart Cities) นั้นช่วยผลักดันการวิจัยและการพัฒนาระบบกริดขั้นสูงอยู่แล้วและจะพัฒนาต่อไป”


คลื่นลูกใหม่ของนวัตกรรมกริดอยู่ที่ไหน

 • ความจริงที่สดใส:
  มีการประเมินว่ายุโรปตะวันตกแค่เพียงแห่งเดียวจะลงทุนสูงถึง "133.7 พันล้านดอลลาร์ ในโครงสร้างโครงสร้างพื้นฐานสมาร์ทกริดจนถึงปี 2027..."[1]

  ที่มา:prnewswire

สมาร์ทกริดกลายเป็นทรานฟอเมทีฟกริดได้อย่างไร

ลำดับความสำคัญเชิงกลยุทธ์:

 • มุ่งเน้นไปที่โครงสร้างพื้นฐานของแรงดันไฟฟ้าปานกลาง (MV)

  สาเหตุของไฟฟ้าดับจะส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง คุณจะค้นพบข้อมูลเชิงลึกและความผิดปกติต่างๆด้วยโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ เช่น ระบบตรวจจับแรงดันและกระแสไฟฟ้าที่มีความแม่นยำสูงในระบบไฟฟ้าแรงดันปานกลาง (Medium Voltage)

 • จัดลำดับความสำคัญที่เหมาะสมในอนาคตโดยไม่ต้องจ่ายแพงและเปลี่ยนอุปกรณ์

  โครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะที่ดีสามารถยืดอายุการใช้งานระบบไฟฟ้าในปัจจุบันได้คุ้มค่ากับการลงทุน รวมถึงเตรียมความพร้อมสำหรับการต่อขยายโครงข่ายไฟฟ้าในอนาคต


อุปกรณ์เสริมสายเคเบิลแบบมีเซนเซอร์ของ 3เอ็ม: การตรวจจับสิ่งต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นเวลาใด ไม่จำเป็นต้องเพิ่มพื้นที่กริดของคุณ
คุณสมบัติ ผลประโยชน์ อะไรที่มีความหมายสำหรับคุณ
อินทิเกรทฟอร์มแฟกเตอร์ ที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด และน้ำหนักเบา การออกแบบที่ผสมผสานเข้ากับพื้นที่เดิมและพื้นที่ที่จำกัด ลบข้อกำหนดสำหรับพื้นที่เพิ่มเติมที่มีราคาแพงสำหรับการตรวจจับ ดังที่ CTs & VT ต้องการ
อินเตอร์เฟซแบบผสานโมดูลาร์กับความหลากหลายของเครื่องตรวจวัดระยะไกล (RTU) ออกแบบมาเพื่อทำงานร่วมกับเครื่องตรวจวัดระยะไกลที่มีอยู่เดิมและเครื่องใหม่ (RTU) ลดความเสี่ยงของความล้มเหลวในการรวมระบบ
การออกแบบที่แข็งแกร่งสำหรับอุปกรณ์ใหม่หรือปรับปรุงใหม่ ออกแบบมาสำหรับสภาพแวดล้อมใต้ดินที่ขรุขระ ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ตรวจจับที่เป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะ ประหยัดเงินด้วยการรวมเข้ากับโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่
การวัดปรับเทียบค่าล่วงหน้าที่แม่นยำในโรงงานโดยไม่จำเป็นต้องมีการปรับเทียบค่าในภาคสนามที่มีค่าใช้จ่ายสูง ให้การติดตั้งที่รวดเร็วและง่ายดายโดยต้องมีการฝึกอบรมเพิ่มเติมเพียงเล็กน้อย ใช้แรงงานที่มีอยู่ในการติดตั้ง หลีกเลี่ยงที่ปรึกษาที่มีค่าใช้จ่ายสูง หรือฝึกอบรมพนักงานใหม่
แรงดันไฟฟ้าแม่นยำสูง 0.5% กระแสไฟฟ้า 1% และมุมเฟส การวัดแบบเรียลไทม์ที่โหนดใต้ดินตลอดทั้งระบบจำหน่ายไฟฟ้าแรงดันปานกลาง (MV) ช่วยให้สามารถใช้งานได้ในปัจจุบันและทำงานได้ในอนาคตโดยไม่ต้องเปลี่ยนฮาร์ดแวร์
3M Grid Modernization Application Pyramid Infographic

การวัดแรงดันไฟฟ้าและกระแสไฟฟ้าทำได้ง่าย

อุปกรณ์เสริมสายเคเบิลแบบมีเซนเซอร์ 3M™ QX-Generation 2.0 ช่วยให้คุณสามารถวัดค่าพารามิเตอร์ที่สำคัญ (แรงดันไฟฟ้า กระแสไฟฟ้า มุมเฟส) ในเครือข่ายไฟฟ้าแรงดันปานกลาง (MV) ใต้ดิน โซลูชันนี้รวมการวัดแรงดันไฟฟ้าและกระแสไฟฟ้าที่แม่นยำสูงอยู่ในผลิตภัณฑ์เดียว ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับการวัดที่แม่นยำโดยไม่ต้องดัดแปลงอุปกรณ์ที่ติดตั้ง นอกจากนี้ เซนเซอร์ยังเป็นส่วนประกอบแบบเฉื่อยงาน ดังนั้นจึงไม่ต้องใช้แหล่งพลังงานภายนอกในการตรวจจับ

ระบบ Senso และเทคโนโลยี Cold Shrink ของ 3เอ็ม ช่วยให้มั่นใจได้ว่ามีการติดตั้งที่ง่ายและรวดเร็วสำหรับส่วนตัดขวางของสายเคเบิลที่หลากหลาย

 • หัวสายแบบมีเซนเซอร์
  หัวสายแบบมีเซนเซอร์
  หัวสายเคเบิลแบบมีเซนเซอร์ 3M™ QX-2.0 93-ES 620-1 TI24-vi1-C
 • ปลั๊กอินแบบมีเซนเซอร์
  ปลั๊กอินแบบมีเซนเซอร์

  สายเคเบิลแบบมีเซนเซอร์ที่แยกออกจากกันได้ (ปลั๊กอิน) 3M™ QX-2.0 93-EES 620-1 BI24-vi1-C

 • ข้อมูลแบบเรียลไทม์สำหรับระบบใต้ดินซึ่งออกแบบมาเฉพาะสำหรับอุปกรณ์แรงดันไฟฟ้าปานกลางหลัก
   

  • ความแม่นยำสูง
  • คุ้มค่า
  • การติดตั้งรวดเร็วและง่ายดาย
  • ค่ามาตรฐานจากโรงงาน
  • การออกแบบสั้น
  • เซนเซอร์แรงดันและกระแสไฟฟ้า

  รวมอยู่ในผลิตภัณฑ์เดียว
   

  • การแยกกัลวานิกผ่านตัวเก็บประจุ

มาสร้างเหตุผลทางธุรกิจด้วยกันเถอะ

หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมสายเคเบิลแบบมีเซนเซอร์ของ 3เอ็ม ให้ใช้แบบฟอร์มติดต่อด้านล่าง ผู้เชี่ยวชาญของเรามีประสบการณ์โดยตรงในการช่วยเหลือด้านสาธารณูปโภคและอุตสาหกรรมต่างๆ ในโครงการพัฒนากริด เรายินดีที่จะได้มีโอกาสร่วมมือกับคุณและเพื่อนร่วมงานของคุณในการพัฒนาเหตุผลทางธุรกิจที่ปรับแต่งได้ฟรีสำหรับการทำงานร่วมกับ 3เอ็ม เพื่อช่วยเปลี่ยนกริดของคุณ

 • กรุณากรอกข้อมูลให้ครบ

 •  
 • 3เอ็ม ดำเนินการเก็บรวบรวม ดูแล ใช้และถ่ายโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อใช้ตามวัตถุประสงค์ดังกล่าว โดยเป็นไปตามนโยบายนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคลของ3เอ็ม.

 • ส่ง

สำเนาข้อความเพื่อการยืนยัน:

ขอบคุณ ส่งแบบฟอร์มของคุณเรียบร้อยแล้ว

สำเนาข้อความเกิดข้อผิดพลาด:

ขออภัยในความไม่สะดวก.... เนื่องจากเกิดข้อผิดพลาดขึ้นขณะส่งข้อมูล โปรดลองใหม่ในภายหลัง...