FAQs

คำถามที่พบบ่อย

เมื่อต้องการดูแลรถยนต์เราต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับรถที่เรารักและภูมิใจ ค้นพบเคล็ดลับและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีคืนสภาพรถให้สวยเหมือนใหม่

ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาภายในรถยนต์

 • เบาะหนังและไวนิลมีกลิ่นหอมหรือไม่?
  PN39040 Leather & Vinyl Restorer 473ml มีกลิ่นเลมอนอ่อนๆหอมสดชื่น
  PN39040LT Leather & Vinyl Restorer 400ml ไม่มีกลิ่น
 • คุณต้องมี ผลิตภัณฑ์เคลือบเงาเบาะหนังและไวนิล3M™ และผ้าไมโครไฟเบอร์

  1.เช็ดพื้นผิวไวนิลด้วยผ้าสะอาดเพื่อขจัดฝุ่นละอองและสิ่งสกปรก
  2.ฉีดผลิตภัณฑ์เคลือบเงาเบาะหนังและไวนิล3M ™ ลงบนผ้าไมโครไฟเบอร์หรือผ้าสะอาดและเช็ดบนพื้นผิวของแดชบอร์ด พวงมาลัย กล่องเก็บของและช่องประตู จากนั้นเช็ดผลิตภัณฑ์ส่วนเกินออกด้วยผ้าผืนใหม่ ตรวจดูให้แน่ใจว่าได้เช็ดพวงมาลัยให้แห้งเพื่อให้ง่ายต่อการจับขณะขับขี่

 • ขึ้นอยู่กับวัสดุภายในของรถของคุณ ถ้าเป็นเบาะหนังทำความสะอาดทุกเดือน ใช้ผลิตภัณฑ์เคลือบเงาเบาะหนังและไวนิล3M™ ฉีดพ่นบนพื้นผิว จากนั้นเช็ดผลิตภัณฑ์ส่วนเกินออกด้วยผ้าผืนใหม่ พร้อมมอบกลิ่นเลมอนอ่อนๆหอมสดชื่นให้กับรถเช่นกัน!
 • 3M™ Nomad™ Car Mats เหมาะอย่างยิ่งสำหรับรถทุกรุ่น ตรวจสอบขนาดเพื่อให้แน่ใจว่าเหมาะกับรถประเภทอื่นๆ อย่างไรก็ตามหากพรมดักฝุ่นมีขนาดใหญ่เกินไปสำหรับรถคุณสามารถเลือกที่จะตัดแต่งด้วยตนเอง
 • อายุการใช้งาน พรมดักฝุ่น ยาวนานกว่าพรมดักฝุ่นธรรมดาถึง 10 เท่า
 • ซักล้างน้ำและแชมพู และแขวนไว้ให้แห้งได้ปกติ ยกเว้นห้ามใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม เพราะอาจทำให้เส้นใยขยายตัว และส่งผลต่อความสามารถในการดูดจับสิ่งสกปรก

ผลิตภัณฑ์ดูแลภายนอกรถยนต์

 • แชมพูล้างรถปลอดภัยสำหรับการใช้งานด้วยตนเองหรือไม่?
  หากคุณมีผิวบอบบาง ควรตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ดูส่วนผสมเพื่อให้มั่นใจว่าปลอดภัยสำหรับคุณในการใช้ด้วยตนเอง
 • ทำตามวิธี two-bucket method คือใช้ถังสองใบ โดยใบหนึ่งผสมแชมพู และอีกใบหนึ่งสำหรับซักล้างน้ำ

  1.ใช้ฟองน้ำสำหรับล้างรถ / ผ้าไมโครไฟเบอร์เพื่อกระจายแชมพูล้างรถบนพื้นผิวเป็นวงกลม
  2.ทำความสะอาดฟองน้ำหรือผ้าไมโครไฟเบอร์ด้วยถังอีกอัน ก่อนที่จะจุ่มถึงที่ผสมแชมูเพื่อทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ติดมา
  3.ฉีดน้ำเพื่อล้างโฟมออก และทำกรเช็ดแห้ง

 • แชมพูโฟมล้างรถด้วยเครื่องเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการขจัดสิ่งสกปรกที่สกปรก เครื่องจะสร้างฟองมากขึ้นซึ่งดูดซับสิ่งสกปรกจากรถได้ ถ้าคุณไม่มีปืนโฟมคุณยังสามารถทำความสะอาดรถได้จนกว่าจะสะอาด มันใช้เวลาเพียงเล็กน้อยและความพยายามมากขึ้นนิดหน่อย ทิ้งฟองแชมพูไว้สักครู่ ก่อนที่จะทำความสะอาดพื้นผิวรถด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ เพื่อให้มั่นใจว่ารถของคุณจะสวยเงางามนาน ๆ ให้ลงด้วยขี้ผึ้งรถอีกครั้งหนึ่ง เพื่อช่วยให้คุณทำความสะอาดรถได้ง่ายขึ้นในการล้างรถครั้งต่อไป
 • ผ้าทั่วไปอาจมีสิ่งสกปรกบางอย่างติดอยู่และเมื่อใช้เพื่อเช็ดรถอาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้ ควรผ้าไมโครไฟเบอร์จะดีที่สุดเนื่องจากอ่อนโยนบนพื้นผิวและไม่ทิ้งรอยขีดข่วนและรอยขนแมว
 • ขึ้นอยู่กับสภาพของรถ แต่โดยปกติแล้วลงเพียงแค่ 1 ชั้นก็เพียงพอที่จะทำให้รถของคุณเงางาม เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ไม่เหลือคราบแว็กซ์ส่วนเกิน

  1.ควรลงแว็กซ์และเช็ดเป็นส่วนๆ
  2.ลงบางๆก็เพียงพอต่อการปกป้องและเงางาม

 • 1.ลงแว็กซ์รถกลางแสงแดดโดยตรง ขี้ผึ้งหรือครีมจะแห้งเร็วขึ้นในกลางแจ้งและอาจนำไปสู่คราบแว็กซ์ส่วนเกิน
  2.ใช้ขี้ผึ้งทาโดยตรงบนพื้นผิวรถแทนการใช้ ผ้าไมโครไฟเบอร์หรือฟองน้ำ ซึ่งอาจนำไปสู่เส้นสีเข้มและไม่สม่ำเสมอ
  3.ไม่รอให้รถแห้งก่อนลงแว็กซ์เคลือบเงา ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดรอยหมุนวนของครีมแวกซ์ รอบรถของคุณได้ " ยกเว้น 3M Paste Wax และ 3M Marine Paste Wax

 • ถ้าคุณต้องการความเงาฉ่ำลึกและการปกป้องสีจากรังสีUV แว็กซ์แบบขี้ผึ้งอาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ในขณะที่ สเปรย์แว็กซ์จะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการเคลือบรถ เพียงแค่ฉีดแล้วเช็ดก็สามารถทำให้รถของคุณเงางามได้ ส่วนแว็กซ์ครีมกับแว็กซ์ขี้ผึ้ง ประสิทธิภาพใกล้เคียงกันแต่แว็กซ์แบบครีมจะสะดวกกว่าเมื่อใช้กับเครื่องลงแว็กซ์
 • หน้าต่างย้อมสีควรได้รับการดูแลแตกต่างจากหน้าต่างที่ไม่มีการย้อมสีเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหาย คุณจำเป็นต้องทำความสะอาดกระจกด้วยผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย และใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดปราศจากแอมโมเนียทำให้มั่นใจได้ว่าหน้าต่างสะอาดหมดจดโดยไม่กระทบต่อคุณภาพของสี ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์แทนหนังสือพิมพ์หรือสำลี เพื่อขจัดฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ลิตภัณฑ์ทำความสะอาดกระจกที่ผสมแอมโมเนียเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณ ในขณะที่อาจมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อ เมื่อสัมผัสกับผลิตภัณฑ์อาจส่งผลต่อผิวหนังของคุณ สำหรับผู้ที่ต้องการทำความสะอาดรถด้วยตนเองอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณ หากคุณกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำความสะอาดกระจกรถยนต์และหน้าต่างได้โดยไม่ต้องใช้สารเคมีอันตราย 3M ™ Glass Cleaners เหมาะกับคุณ ประกอบด้วยสูตรที่มีประสิทธิภาพซึ่งสามารถทำความสะอาดพื้นผิวกระจกได้อย่างสมบูรณ์โดยไม่ใช้แอมโมเนียปลอดภัยสำหรับการใช้งานด้วยตนเอง
 • แน่ใจได้! 3M™ Glass Cleaner มีโฟมแบบไม่มีหยดซึ่งช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายในส่วนใดส่วนหนึ่งของรถ นอกเหนือจากพื้นผิวกระจกแล้วยังปลอดภัยที่จะใช้กับพลาสติกเช่นกัน

ใบปัดน้ำฝน


เทคนิคการดูแลรักษารถยนต์เบื้องต้น

 • วิธีการรักษารถของฉันให้เหมือนรถใหม่?

  เพื่อให้รถสวยเหมือนรถใหม่ ...คุณต้องการ

  1.ล้างรถด้วยสูตรที่สมดุล pH-Balance
  2.สเปรย์แว็กซ์
  3.ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง
  4.สเปรย์เคลือบเงารถยนต์สูตรเสริมความเงา

  การล้างรถช่วยให้มั่นใจได้ว่าคราบสกปรกจะถูกขจัดออกในขณะที่ช่วยปกป้องสีรถของคุณ สเปรย์แว็กซ์เป็นชั้นป้องกันเพื่อป้องกันรังสียูวี , ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์โดยการทำความสะอาดระบบ สเปรย์เคลือบเงารถยนต์สูตรเสริมความเงา เพื่อให้รถเงางามยาวนานขึ้น

 • 1.ฉีดพ่นบนตัวถังรถบนพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบในส่วนเล็ก ๆ
  2.รอให้คราบยางมะตอยละลายประมาณ 10 วินาทีก่อนที่จะใช้ผ้านุ่มหรือผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดทำความสะอาด
 • หากคุณมีวิถีชีวิตที่วุ่นวาย วิธีที่ดีที่สุดในการดูแลรถของคุณคือเพื่อให้แน่ใจว่าภายนอกสะอาดและเครื่องยนต์ของคุณทำงานได้ดีที่สุด

  1.ล้างรถด้วยรถแชมพูสูตรผสมแวกซ์ ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อขจัดคราบสกปรกโดยไม่ทำลายฟิล์มสีรถยนต์ ในขั้นตอนง่ายๆรถของคุณไม่เพียงสะอาด แต่ยังเงางามอีกด้วย!
  2ใช้ผลิตภัณฑ์เคลือบเครื่องยนต์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิง

  และใช้สเปรย์เคลือบเงารถยนต์ สูตรเสริมความเงาเป็นประจำเพื่อให้รถเงางามอยู่เสมอ