Close  
โครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสารของ 3เอ็ม
สร้างการเชื่อมต่อที่มีความหมายด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับโครงสร้างพื้นฐานของ 3เอ็ม

อนาคตของโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสารอยู่ที่นี่แล้ว ให้ 3เอ็ม ช่วยคุณเชื่อมต่อกับสิ่งที่เป็นไปได้

เชื่อมต่อกับเรา

ผลิตภัณฑ์ของ 3เอ็ม สำหรับโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสาร

คำมั่นสัญญาเกี่ยวกับความเร็ว 5G และอื่นๆ นำมาซึ่งความเป็นไปได้ในรูปแบบใหม่ที่น่าตื่นเต้นสำหรับธุรกิจระดับโลก การขนส่ง การดูแลสุขภาพ ความบันเทิง และอื่นๆ ตั้งแต่บ้านและที่ทำงานที่เชื่อมต่อกับ IoT ไปจนถึงโลกแห่งความเป็นจริงเสมือนและความเป็นจริงเสริม การเชื่อมต่อที่มีความหมายมากมายรอคุณอยู่ และ 3เอ็ม สามารถช่วยคุณบรรลุสิ่งเหล่านั้นได้

 • โอกาสใหม่ๆ อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

  เราเข้าใจถึงความท้าทายที่คุณเผชิญในโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสาร เช่น การส่งสัญญาณ การจัดการความร้อน การสูญเสียไดอิเล็กตริก ความสวยงาม และเรามีวิธีช่วยเหลือคุณในเรื่องนี้ เราผสมผสานเทคโนโลยีหลักเพื่อสร้างความสามารถใหม่ๆ เช่น การนำความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมาอย่างยาวนานในด้านการควบคุมสัญญาณรบกวนทางแม่เหล็กไฟฟ้า (EMI) มาใช้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อช่วยในเรื่องความแรงและความสมบูรณ์ของสัญญาณ ซึ่งนั่นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น

  ผลิตภัณฑ์ของ 3เอ็ม ครอบคลุมการใช้งานที่สำคัญมากมาย ตั้งแต่ปะเก็นนำไฟฟ้าสำหรับหน่วยเบสแบนด์ไปจนถึงผลิตภัณฑ์จัดการความร้อนสำหรับฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์เอดจ์แบบเคลื่อนที่ได้ เราคอยดูว่ามีอะไรต่อไปอยู่เสมอ ดูว่าผลิตภัณฑ์ของ 3เอ็ม สำหรับโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสาร เครือข่ายโทรคมนาคม อุปกรณ์ และวัสดุสามารถช่วยให้คุณเชื่อมต่อลูกค้าของคุณกับความเป็นไปได้ใหม่ๆ ทั้งในปัจจุบันและอนาคตได้อย่างไร

 • วัสดุโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสารของ 3เอ็ม
  นวัตกรรมของ 3เอ็ม สำหรับโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสารมีรากฐานมาจากวิทยาศาสตร์ เราใช้เทคโนโลยีจาก 14 สาขาวิชาหลักเพื่อแก้ปัญหาความท้าทายในการเชื่อมต่อและอื่นๆ ซึ่งหมายความว่างานที่ดีที่สุดบางส่วนของเราจะช่วยให้คุณมีการเชื่อมต่อที่รวดเร็วและเชื่อถือได้มากขึ้น

วัสดุโครงสร้างพื้นฐาน

กลับไปที่ด้านบนของหน้า
 • เสาอากาศสถานีโทรคมนาคม

  ตั้งแต่เสาอากาศไมโครเวฟแบบจุดต่อจุด (P2P) ไปจนถึงอุปกรณ์รับสัญญาณ (CPE)โครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสารคือระบบของส่วนประกอบและองค์ประกอบที่ซับซ้อน ที่ 3เอ็ม เราเข้าถึงแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่หลากหลายเพื่อจัดการกับ EMI การจัดการความร้อน และอื่นๆ ดังนั้นคุณจึงสามารถส่งสัญญาณที่แรงและเชื่อถือได้ รวมทั้งการเชื่อมต่อที่แพร่หลาย

  นวัตกรรมผลิตภัณฑ์การเชื่อมต่อ 5G ของเราใช้ในการใช้งานที่หลากหลาย รวมถึง Copper Clad Laminates ของแผงวงจรพิมพ์ (PCB CCLs) ส่วนประกอบของสถานีฐาน (Base Station) และพลาสติกกับองค์ประกอบ 5G


  • การอนุมานเกี่ยวกับสัญญาณ

   ควบคุม EMI ด้วยความมั่นใจ

   การเพิ่มจำนวนเสาอากาศ ตั้งแต่โครงสร้างภายนอกอาคารขนาดใหญ่ไปจนถึงส่วนประกอบอุปกรณ์ขนาดเล็ก ทำให้การลดสัญญาณรบกวนให้มากที่สุดกลายเป็นสิ่งสำคัญ 3เอ็ม เจาะลึกเรื่องราวประวัติศาสตร์ของความเชี่ยวชาญในการควบคุม EMI ในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยให้คุณลดเสียงรบกวนได้ตลอดทั้งโครงสร้างพื้นฐานด้านเครือข่าย 5G (5G Network) เพื่อให้คุณเชื่อมต่อกับลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

   การปรับปรุงอัตราส่วนสัญญาณต่อเสียงรบกวน (SNR) เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่แข็งแรง นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ป้องกันและต่อสายดินจาก 3เอ็ม ได้แก่ ปะเก็นนำไฟฟ้า กาวที่ไวต่อแรงกดแบบนำไฟฟ้า (CPSA) และตัวรับแรงที่สามารถช่วยลดเสียงรบกวนรอบเสาอากาศ 5G (5G Antenna) หน่วยเบสแบนด์ ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์เอดจ์แบบเคลื่อนที่ได้ และอื่นๆ

  • จุดเชื่อมต่อแบบไร้สาย

   ออกแบบส่วนประกอบและวัสดุด้วยวัสดุที่มีค่าไดอิเล็กทริกที่น่าสนใจ เพื่อลดการสูญเสียในการส่งสัญญาณ

   การออกแบบส่วนประกอบพลาสติกและวัสดุสำหรับ 5G สามารถปรับให้เหมาะสมเพื่อรักษาความแรงของสัญญาณ ไม่ว่าคุณจะออกแบบส่วนประกอบของวัสดุผสมที่มีพลาสติกเป็นส่วนผสมหลักหรือชั้นไดอิเล็กทริกใน CCL 3เอ็ม ก็นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อช่วยปรับแต่งคุณสมบัติของไดอิเล็กทริก สำหรับประสิทธิภาพที่คุณต้องการในการประยุกต์ 5G (5G Application) เฉพาะของคุณ

   สารเติมแต่งเรซิน เช่น 3M™ Glass Bubbles ให้ค่าคงที่ไดอิเล็กทริก (Dk) และปัจจัยการสูญเสีย (Df) ที่น่าสนใจสำหรับสัญญาณ 5G ที่แรงกว่าและชัดเจนกว่าในพลาสติกและคอมโพสิตที่ใช้สำหรับการใช้งานที่หลากหลาย รวมถึงกล่องเรโดมและฝาครอบเสาอากาศ

   การเลือกใช้ฟลูออโรพอลิเมอร์ที่มีการสูญเสียต่ำของเราสำหรับการใช้งานพลาสติกและคอมโพสิตช่วยให้สามารถทำได้ด้วยความเร็วสูงและมีความเร็วในการถ่ายโอนสูง ลดการสูญเสียพลังงานในการส่งสัญญาณ และปรับปรุง SNR ให้ดีขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับพอลิเมอร์และสารเติมแต่งอื่นๆ

   ผลิตภัณฑ์:

   3M™ Glass Bubbles

  • เกจวัดอุณหภูมิ

   จัดการกับความร้อนที่เพิ่มขึ้นในโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสารด้วยซิลิโคนระบายความร้อน เทปกาวนำความร้อน และนวัตกรรมอื่นๆ จาก 3เอ็ม ผลิตภัณฑ์ของเราช่วยกระจายความร้อนจากเสาอากาศ หน่วยเบสแบนด์ และอุปกรณ์กับส่วนประกอบหลักอื่นๆ ของคุณ ดังนั้นคุณจึงสามารถทำให้อุปกรณ์ของคุณทำงานได้นานขึ้นและมอบความเร็วที่ลูกค้าต้องการ

   3M™ Boron Nitride Cooling Fillers (BNCFs) ช่วยให้คุณสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพด้านความร้อนและการส่งสัญญาณที่ดีขึ้นสำหรับการใช้งานของคุณ เช่น กล่องเสาอากาศ เสาอากาศอาร์เรย์ และ PCB CCL BNCF มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มการนำความร้อนและจำกัดคุณสมบัติการดูดซับคลื่นความถี่วิทยุ (RF) ในส่วนประกอบ 5G วัสดุที่เติมโบรอนไนไตรด์มีคุณสมบัติเป็นฉนวนที่ดีเยี่ยม รวมถึง Dk และ Df ต่ำเพื่อช่วยรักษาความแรงและความสมบูรณ์ของสัญญาณ 5G

   BNCF ช่วยให้แผงระบายความร้อนมีน้ำหนักเบาลง ซึ่งช่วยลดการสูญเสียสัญญาณจากภายในกล่องสำหรับกล่องเสาอากาศ (Antenna Box) ในไม่ช้า อาจไม่จำเป็นต้องใช้แผงระบายความร้อนอีก เนื่องจากกล่องเสาอากาศ (Antenna Box) ของคุณจะทำทุกอย่างที่แผงระบายความร้อนทำโดยไม่ต้องใช้ส่วนประกอบเพิ่มเติม

   ของไหลทางวิศวกรรมยังสามารถกระจายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล โดยทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการประกอบของคุณโดยเฉพาะ 3M™ Novec™ Engineered Fluids เป็นของเหลวไดอิเล็กทริกที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อทำให้ส่วนประกอบเย็นลงในการประยุกต์ 5G (5G Application) ต่างๆ เช่น ครีบระบายความร้อนของเสาอากาศ

   นวัตกรรมแห่งอนาคตจาก 3เอ็ม จัดการกับทั้งสัญญาณรบกวนและความร้อนในเครื่องส่งสัญญาณคลื่นมิลลิเมตร (mmWave) ความถี่สูงล่าสุด เมื่อหน่วยมีขนาดเล็กลงและทำงานหนักขึ้น วัสดุรับแรงคลื่นมิลลิเมตร (mmWave) แบบไฮบริดที่นำความร้อนสูงที่กำลังจะเกิดขึ้นของเราจะช่วยปกป้องสัญญาณขาเข้าและขาออกจากการรบกวนและกระจายความร้อน

   ผลิตภัณฑ์:

   3M™ Boron Nitride Cooling Fillers

   3M™ Novec™ Engineered Fluids

  • ผลิตภัณฑ์การเชื่อมต่อ 5G

   หากเป้าหมายของคุณคือการปรับปรุงการเชื่อมต่อ 3เอ็ม ก็สามารถช่วยคุณได้ แต่เดิม เรามีเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นสำหรับศูนย์ข้อมูลที่อาจเปลี่ยนวิธีในการเข้าถึงการถ่ายโอนข้อมูลความเร็วสูงผ่านโครงสร้างพื้นฐาน 5G ได้ นั่นคือวิทยาศาสตร์จาก 3เอ็ม ที่เหมาะกับคุณ

   ในขณะที่คอมพิวเตอร์เอดจ์ย้ายไปยังสถานีฐาน 5G (5G Base Station) หรือสถานที่ของลูกค้า 3M™ สายเคเบิลแกนคู่ (3M™ Twin Axial Cables) ที่ใช้ทองแดงแบบบางและพับได้จะช่วยให้สามารถสื่อสารด้วยความเร็วสูง และนำเสนอการจัดการสายเคเบิลที่เป็นเอกลักษณ์และให้ประโยชน์ด้านความร้อน พร้อมทั้งช่วยลดเวลาแฝงและรักษาความสมบูรณ์ของสัญญาณ

   โหนดที่มากขึ้นและความเร็วที่เร็วขึ้นช่วยให้มีไฟเบอร์ที่ส่งไปยังสถานีฐาน (Base Station) และเสามากขึ้น ดังนั้น จึงมีการเชื่อมต่อที่ไวต่อการหยุดชะงักในการส่งสัญญาณมากขึ้น ผลิตภัณฑ์ 3M™ สายเชื่อมต่อออปติคัลแบบ Expanded Beam (3M™ Expanded Beam Optical Interconnect) ใช้เทคโนโลยีออปติคัลแบบ Expanded Beam เพื่อสร้างการเชื่อมต่อที่เชื่อถือได้ กันฝุ่นและการปนเปื้อน ซึ่งช่วยให้คุณลดเวลาโดยรวมของการติดตั้งและจำกัดเวลาหยุดทำงานได้

  • น้ำหนักเบา

   เนื่องจากมีการติดตั้งสถานีฐาน (Base Station) และส่วนประกอบการสื่อสาร 5G อื่นๆ เพิ่มมากขึ้น ความต้องการน้ำหนักที่น้อยลงจึงเพิ่มขึ้นในทุกองค์ประกอบ ซึ่งวัสดุของ 3เอ็ม สามารถช่วยคุณได้

   ผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น Glass Bubbles ของ 3เอ็ม ซึ่งสามารถใช้เป็นสารเติมแต่งสำหรับพลาสติกและวัสดุคอมโพสิตที่มีการสูญเสียต่ำ มีความต้านการบีบอัดที่สูงมากเพื่อให้สามารถทนต่อกระบวนการอัดขึ้นรูปและการฉีดขึ้นรูป Glass Bubbles ของ 3เอ็ม ที่ผสมกับเรซินในการผลิตคอมโพสิต 5G สามารถช่วยลดต้นทุนเรซินพร้อมกับลดน้ำหนักชิ้นส่วน15-40%

   ลดน้ำหนักได้มากขึ้นด้วยปะเก็นโฟมนำไฟฟ้า ปะเก็นจาก 3เอ็ม ที่เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่เซลล์ขนาดเล็กไปจนถึงอุปกรณ์ทวนสัญญาณ สามารถใช้แทนสกรู ซึ่งช่วยให้คุณลดเวลาในการประกอบและช่วยลดต้นทุน

   ผลิตภัณฑ์:

   3M™ Glass Bubbles

   3M™ Boron Nitride Cooling Fillers

  • เสาอากาศ 5G

   เสาอากาศใหม่ ไม่ว่าจะอยู่ในอาคาร นอกอาคาร บนยานพาหนะหรือที่อื่นๆ ก็ควรจะมีความสวยงาม ฟิล์มกริดโลหะที่กำลังจะเกิดขึ้นของเราแนบสนิทกับพื้นผิว โปร่งใส และมีน้ำหนักเบา ทำให้สามารถออกแบบเสาอากาศแบบมองทะลุผ่านได้พร้อมพลังงานมหาศาล นวัตกรรมของ 3เอ็ม ทำให้ตอนนี้คุณสามารถติดตั้งเสาอากาศ 5G (5G Antenna) ในสถานที่ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่สามารถเข้าถึงได้เนื่องจากความสวยงาม เร่งการปรับใช้งานเครือข่าย และปรับปรุงความครอบคลุมในอาคาร


ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำสำหรับโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสาร

 • 3เอ็ม ออกแบบ 3M™ Glass Bubbles โดยคำนึงถึง 5G โดยเฉพาะ Glass Bubbles ขนาดเล็ก แข็งแกร่ง และน้ำหนักเบาเหล่านี้ช่วยให้สามารถพัฒนาวัสดุที่มีการสูญเสียต่ำ และเป็นปัจจัยสำคัญในการช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถส่งสัญญาณ 5G ที่รวดเร็วและน่าเชื่อถือได้มากขึ้น

 • สารฟิลเลอร์ไดอิเล็กทริกต่ำที่ใช้ในวัสดุพอลิเมอร์เพื่อช่วยวิศวกรปรับแต่งค่า Dk และ Df เป้าหมาย ในขณะเดียวกันก็ปรับคุณสมบัติทางความร้อนให้เหมาะสมทั้งในระนาบและผ่านระนาบสำหรับการกระจายความร้อน


ผลิตภัณฑ์สำหรับเครือข่ายโทรคมนาคม

กลับไปที่ด้านบนของหน้า
 • Telecom worker fixing cell tower network

  ในขณะที่คุณอัปเดตเสาอากาศสำหรับ 5G หรือสร้างโครงสร้างใหม่ ให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าส่วนประกอบได้รับการติดตั้งอย่างเหมาะสมเพื่อจัดการกับ Passive Intermodulation (PIM) และดูดีเมื่อใช้งาน คุณสามารถเพิ่มวัสดุที่กำลังจะมีขึ้นจาก 3เอ็ม ลงในเสาอากาศใหม่และที่มีอยู่ และวัสดุที่กำลังจะมีขึ้นมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยคุณปรับปรุง SNR ในเครือข่ายการเข้าถึงวิทยุ และทำให้เสาอากาศดูสวยงามยิ่งขึ้นในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน


  • Wireless access point icon

   เมื่อพลังงาน RF จับคู่กับองค์ประกอบโครงสร้างที่เป็นโลหะ จะพบสิ่งประดิษฐ์ที่ไม่เป็นเชิงเส้น เช่น การเชื่อมต่อระหว่างโลหะกับโลหะที่ไม่ดี ทำให้เกิดเสียงรบกวนที่ไม่พึงประสงค์ หรือที่เรียกว่า PIM ที่นำกระแสไฟฟ้า เสียงรบกวนนี้ส่งผลให้เกิดปัญหาด้านประสิทธิภาพและลดความครอบคลุมของระบบไร้สายสำหรับผู้ใช้ปลายทาง ผลิตภัณฑ์ในอนาคตจาก 3เอ็ม สามารถช่วยในการลด PIM ที่นำไฟฟ้าภายนอกได้ เพื่อให้คุณสามารถปรับปรุงความสมบูรณ์ของสัญญาณและมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นให้กับลูกค้าในระบบไร้สาย

   3M™ ชุดอุปกรณ์ลด PIM 1000 ที่กำลังจะมีขึ้นจะนำไปสู่ยุคใหม่ของการลด PIM ด้วยการดูดซับ PIM มากกว่าการป้องกัน ในขณะที่ยังช่วยให้ติดตั้งได้ง่ายขึ้น เวลาหยุดทำงานของไซต์งานเป็นศูนย์ และไม่มีสิ่งกีดขวางหรือไม่ต้องปรับเสาอากาศ ตัวรับแรงแม่เหล็กถูกวางไว้ใกล้กับแหล่งกำเนิดเสียง (เช่น ตัวยึด) และได้รับการปกป้องโดยเทปที่ทนต่อทุกสภาพอากาศ คุณจึงสามารถปรับปรุงคุณภาพของสัญญาณได้ พร้อมกับสร้างความทนทานต่อสภาพแวดล้อม ด้วยผลิตภัณฑ์ที่เรียบง่ายเพียงหนึ่งเดียว

   ติดต่อเราเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ 3M™ ชุดอุปกรณ์ลด 1000 ที่กำลังจะมีขึ้น

  แหล่งข้อมูลการลด PIM ที่สำคัญ

  • Eye icon

   เสาอากาศใหม่ ไม่ว่าจะอยู่ในอาคาร นอกอาคาร บนยานพาหนะหรือที่อื่นๆ ก็ควรจะมีความสวยงาม ฟิล์มกริดโลหะที่กำลังจะเกิดขึ้นของเราแนบสนิทกับพื้นผิว โปร่งใส และมีน้ำหนักเบา ทำให้สามารถออกแบบเสาอากาศแบบมองทะลุผ่านได้พร้อมพลังงานมหาศาล นวัตกรรมของ 3เอ็ม ทำให้ตอนนี้คุณสามารถติดตั้งเสาอากาศ 5G (5G Antenna) ในสถานที่ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่สามารถเข้าถึงได้เนื่องจากความสวยงาม เร่งการปรับใช้งานเครือข่าย และปรับปรุงความครอบคลุมในอาคาร


 • Dark-haired woman looking at 5G optimized tablet

  โอกาสสำหรับการประกอบอุปกรณ์ที่ปรับให้เหมาะสมกับ 5G นั้นดูเหมือนไม่มีที่สิ้นสุด — และ 3เอ็ม กำลังจัดการในเรื่องนั้น เรานำเสนอตัวเลือกนวัตกรรมวัสดุสำหรับวัสดุผสมที่มีพอลิเมอร์เป็นส่วนผสมหลัก (PMCs) อุปกรณ์แยกสัญญาณเสาอากาศ การใช้งานยานยนต์ และอื่นๆ ดังนั้น คุณจึงมั่นใจได้ว่าดีไซน์รุ่นต่อไป ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ของสิ่งที่อยู่ในมือของคุณหรือรถยนต์ ก็จะถูกสร้างขึ้นเพื่อรองรับความต้องการใหม่ๆ


  • การเข้าถึงการเชื่อมต่อแบบไร้สาย

   ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ของคุณ ตั้งแต่สมาร์ทโฟนไปจนถึงภายในรถยนต์ จะได้รับการสร้างขึ้นเพื่ออนาคตของการเชื่อมต่อแบบไร้สาย วัสดุจาก 3เอ็ม ได้รับการกำหนดสูตรในระดับโมเลกุลเพื่อให้มีคุณสมบัติโครงสร้างที่ยอดเยี่ยม และช่วยให้คุณสามารถส่งสัญญาณ 5G ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย

   เมื่อใช้เป็นสารเติมแต่งเรซิน Glass Bubbles ของ 3เอ็ม สำหรับ 5G ก็สามารถช่วยลด Dk และ Df ในคอมโพสิต ช่วยปรับปรุงความสามารถในการคงตัวและป้องกันการบิดงอ แม้กระทั่งกับวัสดุอย่างเช่น พอลิเมอร์ผลึกเหลว (LCP) Glass Bubbles ของ 3เอ็ม ในอนาคตได้รับการออกแบบด้วยการปรับปรุงในด้านสำคัญต่างๆ รวมถึงการตอบสนอง Df ที่ได้รับการปรับปรุง (ในขณะที่ยังคง Dk ไว้) โดยมีขนาดที่เล็กลงเพื่อความพอดีที่ดีขึ้น และอื่นๆ

   ดีไซน์ที่บางลงโดยไม่ลดทอนความแข็งแรงและการป้องกัน 3M™ Nextel™ เซรามิกไฟเบอร์เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีโมดูลัสสูงและคลื่นความถี่วิทยุทะลุผ่านได้สำหรับอุปกรณ์ 5G ที่ให้ประโยชน์ทั้งในด้านสัญญาณและความเป็นไปได้ในการออกแบบ

   ผลิตภัณฑ์:

   3M™ Glass Bubbles

  • Temperature gauge icon

   อุปกรณ์ทำงานและถ่ายเทความร้อนได้ดี ทั้งในส่วนของชุดอุปกรณ์และในห้องโดยสารรถยนต์ของคุณ และใช้งาน 5G ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยใช้งานได้กับพลาสติกหลายชนิดตั้งแต่สารฟิลเลอร์สำหรับอีพ็อกซี่ พอลิคาร์บอเนต (PC) ฟลูออโรพอลิเมอร์, PPA, ซิลิโคน และเรซินอื่นๆ ไปจนถึงผลิตภัณฑ์สำหรับชุดควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ (ECU) เราพร้อมสำหรับการใช้งานของคุณ

   ผลิตภัณฑ์อย่างเช่น BNCF สามารถเพิ่มการนำความร้อนและจำกัดคุณสมบัติการดูดซับคลื่นความถี่วิทยุในส่วนประกอบ 5G วัสดุที่เติมโบรอนไนไตรด์มีคุณสมบัติเป็นฉนวนที่ดีเยี่ยม รวมถึง Dk และ Df ต่ำเพื่อช่วยรักษาความแรงและความสมบูรณ์ของสัญญาณ 5G BNCF ยังใช้งานได้กับฟอยล์และแผ่นกระจายความร้อน หรือเป็นส่วนหนึ่งของวัสดุแลกเปลี่ยนความร้อน (TIM) สำหรับการเชื่อมต่อทางความร้อน

   ผลิตภัณฑ์:

   3M™ Boron Nitride Cooling Fillers

  • ฟอร์มแฟกเตอร์การออกแบบที่ประหยัดพื้นที่

   เนื่องจากอุปกรณ์มีขนาดเล็กลง วัสดุจำเป็นต้องรองรับดีไซน์ที่บางลงและน้ำหนักเบาลง ในขณะเดียวกันก็มีโซลูชันที่คลื่นความถี่วิทยุทะลุผ่านได้ด้วยเช่นกัน ด้วยประสิทธิภาพที่เหมือนโลหะ 3M Nextel เซรามิกไฟเบอร์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีโมดูลัสสูงและคลื่นความถี่วิทยุทะลุผ่านได้สำหรับอุปกรณ์ 5G ที่ช่วยให้คุณสามารถออกแบบดีไซน์ที่บางลง โดยไม่ลดทอนความแข็งแรงและการป้องกันใน PMC

   Glass Bubbles ของ 3เอ็ม ที่ผสมกับเรซินช่วยให้ทนทานต่อกระบวนการอัดขึ้นรูปและการฉีดขึ้นรูปของการออกแบบอุปกรณ์ที่ซับซ้อน เช่น ตัวเรือน เฟรม หรืออุปกรณ์แยกสัญญาณเสาอากาศ

   ผลิตภัณฑ์:

   3M™ Glass Bubbles


 • เสาส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือ

  รับประโยชน์เพิ่มเติมจาก CCL สำหรับ 5G ด้วยวัสดุจาก 3เอ็ม Copper Clad Laminates (CCLs) เป็นรากฐานของ PCB ในสถานีฐาน (Base Station) และส่วนประกอบอื่นๆ ในโครงสร้างพื้นฐานและอุปกรณ์การสื่อสาร 5G คุณจะพบโอกาสในการปรับปรุงการส่งสัญญาณ การจัดการความร้อน และอื่นๆ ในทุกๆ ระดับ


  • การเข้าถึงการเชื่อมต่อแบบไร้สาย

   การทำให้มีการสูญเสียไดอิเล็กทริกที่ต่ำลงที่ความถี่สูงเป็นกุญแจสำคัญสำหรับความแรงและความสมบูรณ์ของสัญญาณ 5G ซึ่ง 3เอ็ม มีตัวเลือกวัสดุต่างๆ มากมายที่สามารถช่วยได้

   Glass Bubbles ของ 3เอ็ม ที่เป็นสารเติมแต่งเรซิน CCL ช่วยให้คุณสามารถปรับแต่ง CCL ให้เหมาะกับ Dk โดยเฉพาะเพื่อลดการสูญเสียพลังงานในการส่งสัญญาณและปรับปรุง SNR คุณยังสามารถออกแบบ CCL สำหรับ Df ที่ต่ำ ซึ่งจะช่วยปรับปรุงความเร็วของข้อมูล

   ด้วยปัจจัยการกระจายต่ำ สารประกอบที่มีโบรอนไนไตรด์ช่วยให้สามารถส่งสัญญาณได้อย่างเหมาะสมในการใช้งาน CCL นอกเหนือจากประโยชน์ในการกระจายความร้อน

   วัสดุที่มีการสูญเสียต่ำยังรวมถึงวัสดุฟลูออรีน เช่น พอลิเตตระฟลูออโรเอทิลีน (PTFE) ซึ่งให้คุณสมบัติไดอิเล็กทริกต่ำที่ยอดเยี่ยมและปัจจัยการสูญเสียต่ำ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการรักษาความชัดและความแรงของความถี่สูง และนวัตกรรมวัสดุที่คล้ายซิลิกาดิบที่สามารถเพิ่มได้ ไปยังระบบเรซินที่ใช้ในเครือข่าย 5G (5G Network)

   ผลิตภัณฑ์:

   3M™ Glass Bubbles

   3M™ Boron Nitride Cooling Fillers

  • การจัดการความร้อน

   ชั้นที่มากขึ้นหมายถึงความร้อนที่มากขึ้น  Boron Nitride Cooling Fillers (BNCFs) เป็นสารเติมแต่งเรซินที่ช่วยในการจัดการความร้อนและเป็นฉนวนไฟฟ้าสำหรับ 5G CCLs ด้วยปัจจัยการกระจายต่ำ สารประกอบที่มีโบรอนไนไตรด์ช่วยในการส่งสัญญาณ

   ผลิตภัณฑ์:

   3M™ Boron Nitride Cooling Fillers


หากต้องการความช่วยเหลือในการค้นหาผลิตภัณฑ์สำหรับโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสาร

หากมีคำถามหรือข้อคิดเห็น หากต้องการความช่วยเหลือ ให้ใช้แบบฟอร์มเพื่อติดต่อกับผู้เชี่ยวชาญของ 3เอ็ม แจ้งข้อมูลให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ เพื่อให้เราสามารถตอบกลับได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ