การประยุกต์ใช้งานอุปกรณ์ป้องกันดวงตาและอันตรายต่าง ๆ

ดวงตาของคุณอาจเสี่ยงต่อการบาดเจ็บจากอันตรายมากมาย ขึ้นอยู่กับว่าคุณทำงานที่ไหนและทำอะไร การตระหนักถึงความเสี่ยงเหล่านี้จะช่วยให้คุณพิจารณาเลือกอุปกรณ์ป้องกันดวงตาที่เหมาะสมได้ ดูแคตตาล็อกผลิตภัณฑ์

ภาพระยะใกล้ของคนงานสวมแว่นครอบตานิรภัย
 • ผลกระทบ - อนุภาคหรือวัตถุที่ปลิวมา
  อย่าเข้าใจผิดไปกับคำว่าอนุภาค—สิ่งนี้อาจมีขนาดเล็ก แต่อนุภาคที่ปลิวมานั้นมีมวลและความเร็วเพียงพอที่จะเจาะหรือตัดจอประสาทตาที่ไม่มีการป้องกันของคุณ เครื่องจักรที่กำลังเคลื่อนที่และวัตถุหยุดนิ่งก็เป็นอันตรายต่อดวงตาในที่ทำงานเช่นกัน
 • วัสดุแปลกปลอม
  แม้ว่าคุณจะไม่ได้ทำงานโดยตรงกับวัสดุอันตราย แต่วัสดุเหล่านั้นก็อาจยังคงอยู่ในอากาศในที่ทำงานของคุณ อนุภาคฝุ่น วัสดุฟลักซ์ที่ใช้ในงานบางประเภท ควันโลหะและควันจากการเชื่อมอาร์กที่ลอยอยู่ในอากาศอาจเป็นอันตรายต่อดวงตาได้
 • การสัมผัสกับสารเคมี
  สารเคมีอันตรายเป็นอันตรายต่อดวงตาในสถานที่ทำงานหลายแห่ง แม้ว่าคุณจะไม่ได้ทำงานโดยตรงก็ตาม การสัมผัสโดยบังเอิญอันเนื่องมาจากการกระเด็นใส่ทำให้เกิดความเสี่ยงในการสัมผัสกับน้ำ สี และสารเคมีอื่น ๆ
 • รังสีออปติคอล
  แหล่งกำเนิดรังสีออปติคอลที่เป็นอันตราย (รังสีอัลตราไวโอเลต (UV) และรังสีอินฟราเรด (IR)) ได้แก่ การเชื่อม การประสาน การตัด เตาเผา การอบชุบด้วยความร้อน แหล่งกำเนิดแสงเทียมและแสงธรรมชาติที่มีความเข้มสูง และหลอดอัลตราไวโอเลต (UV)

เราได้ศึกษาการทำงานในอุตสาหกรรมต่างๆมาเป็นเวลานาน

 • ไอคอนอิฐและเกรียง
  งานก่อสร้าง
  ตั้งแต่การทำงานบนตึกระฟ้าไปจนถึงการปรับปรุงห้องครัว เราได้สร้างกลุ่มผลิตภัณฑ์ป้องกันดวงตาโดยทำความรู้จักกับอันตรายต่อดวงตาที่คนงานก่อสร้างต้องเผชิญในทุกแง่มุมของกระบวนการก่อสร้าง
 • ไอคอนรถแบ็คโฮ
  อุตสาหกรรมหนัก
  เราไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับอุตสาหกรรมอู่ต่อเรือ งานแท่นขุดเจาะน้ำมัน และอุตสาหกรรมอื่นๆที่เกี่ยวข้อง เราทราบดีเกี่ยวกับงานยกของหนัก และทราบดีถึงอันตรายต่อการป้องกันดวงตาที่ไม่เหมือนใครที่คนงานของคุณต้องเผชิญ
 • ไอคอนเม็ดยา
  งานเภสัชกรรม
  เมื่อพูดถึงอันตรายเฉพาะที่คนงานด้านเภสัชกรรมต้องเผชิญ เรามีผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับการปกป้องดวงตาของพนักงานฝ่ายวิจัย พนักงานฝ่ายพัฒนา และพนักงานฝ่ายผลิตของคุณ
 • ไอคอนข้าวสาลี
  อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม
  การป้องกันดวงตาเป็นส่วนประกอบสำคัญในความปลอดภัยของคนงานด้านอาหารและเครื่องดื่ม นั่นเป็นเหตุผลที่เราได้ดำเนินการ พูดคุยกับพนักงานของคุณ และเรียนรู้กระบวนการทำงานของคุณ—เพื่อนำเสนอโซลูชันที่ตรงจุด
close up of woman wearing 3M safety glasses

ขอรับผลิตภัณฑ์ตัวอย่างฟรี

ลองดูด้วยตัวคุณเองว่า 3M™ SecureFit™ Protective Eyewear แว่นตานิรภัย
แตกต่างจากรุ่นอื่นอย่างไร

ขอรับตัวอย่างทดลองใช้

ค้นหาและใช้งานผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ป้องกันดวงตาที่เหมาะสม