เคล็ดลับการล้างและการเคลือบเงารถยนต์

ให้ความเงางามกับรถของคุณด้วยคำแนะนำง่ายๆเหล่านี้ ค้นพบข้อผิดพลาดทั่วไปในขั้นตอนการล้างรถและเคลือบเงารถยนต์ของคุณและวิธีหลีกเลี่ยงการเกิดรอยขีดข่วนจากการล้างรถ

วิธีการเคลือบเงารถยนต์

เติมความเงางาม ให้รถอย่างง่ายดาย


วีธีป้องกันรอยขีดข่วนขนแมวบนรถ

วิธีลบรอยขีดข่วนขนแมวบนรถ

คุณกำลังมองหาเคล็ดลับการดูแลรถยนต์หรือไม่

บำรุงรักษารถยนต์ของคุณได้อย่างง่ายดายโดยการเลือกล้างรถด้วยสูตรที่เหมาะสมและรักษาความเงางามด้วยแว็กซ์เคลือบเงารถยนต์! สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ของเราหรือหาร้านค้าปลีกใกล้บ้านคุณ!


วิธีล้างรถง่ายๆภายใน 3 ขั้นตอน

การล้างรถเป็นขั้นตอนสำคัญในการดูแลรักษารถยนต์ของคุณ ทำอย่างถูกวิธีคุณไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องสีซีดจางหรือรอยขีดข่วน ขั้นตอนเหล่านี้เน้นวิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดรถและเพิ่มความเงางามให้กับรถ

 • วิธีการล้างรถยนต์แบบ Two-bucket
  ขั้นตอนที่ 1 เตรียมถังน้ำสำหรับล้างรถยนต์แบบ

  วิธีการTwo-bucket หรือการใช้ถังแชมพู และถังน้ำเปล่า ในการล้างรถ ช่วยให้มั่นใจได้ว่ารถสะอาดและปราศจากรอยขีดข่วน ถังหนึ่งมีสารละลายแชมพูล้างรถยนต์และอีกส่วนหนึ่งเต็มไปด้วยน้ำ การจุ่มผ้าลงล้างในน้ำช่วยในการล้างสิ่งสกปรกและตะกอนเล็กๆออกจากฟองน้ำ ก่อนที่จะใช้ฟองน้ำจุ่มแชมพูล้างรถบนรถของคุณ มันเป็นขั้นตอนเล็กๆแต่จำเป็นเพื่อป้องกันรอยขีดข่วนได้อย่างดีในระหว่างการล้างรถของคุณ

 • แชมพูที่อ่อนโยนต่อรถของคุณ
  ขั้นตอนที่ 2 ใช้แชมพูล้างรถสูตรอ่อนโยนเพื่อทำความสะอาด

  ผงซักฟอกปกติมีสารเคมีรุนแรงซึ่งอาจขจัดสิ่งสกปรกได้ดี แต่สารเคมีรุนแรงจะทำลายชั้นของแว็กซ์เคลือบที่ป้องกันรถของคุณหรืออาจทำลายความเงางามของชั้นสี ดังนั้นควรเลือกแชมพูล้างรถสูตรที่มีความปลอดภัยต่อสีรถและล้างสิ่งสกปรกได้ดี

  เลือกแชมพูล้างรถที่มีสูตรเข้มข้น โดยใช้เพียงเล็กน้อยก็เพียงพอที่จะทำความสะอาดรถทั้งหมดของคุณ!

 • ผ้าไมโครไฟเบอร์
  ขั้นตอนที่ 3 ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์

  ขั้นตอนสุดท้ายในขั้นตอนการล้างรถของคุณคือการค่อยๆเช็ดน้ำส่วนเกิน ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ที่ขนไม่หลุดรุ่ย ไม่เพียงแค่ดูดซับน้ำและสิ่งสกปรกได้ง่าย อีกทั้งยังอ่อนโยนบนทุกพื้นผิว ผ้านี้เหมาะสำหรับการปัดฝุ่นแรถของคุณให้แห้งหลังจากล้าง


รายการดูแลรักษารถยนต์

 • Image Alt Text
การดูแลเบาะหนัง

ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุง ดูแลเบาะหนังเพื่อให้สวยงามเสมอ

ดูเคล็ดลับการดูแลรักษาเบาะหนังเพิ่มเติม
เทคนิคการเลือกใบปัดน้ำฝน

หาใบปัดน้ำฝนที่เหมาะกับรถของคุณ

เลือกรุ่นรถยนต์ของคุณ

ข้อมูลที่เป็นประโยชน์