อุตสาหกรรมแปรรูปโลหะ

งานเจียรโลหะ: สร้างรากฐานให้ธุรกิจของคุณ

 • งานเจียรคือกระบวนการสำคัญในอุตสาหกรรมแปรรูปโลหะ และผลิตภัณฑ์งานเจียรที่ล้ำสมัยของ 3เอ็ม ก็พร้อมช่วยให้งานเจียรของคุณเป็นไปอย่างราบรื่น ทั้งจานขัดไฟเบอร์ จานทรายซ้อน ใบเจียร และสายพานของเรา ช่วยให้งานของคุณ ไม่ว่าจะเป็นงานเจียรรอยเชื่อม งานเจียรแต่งขอบ งานเจียรลบเสี้ยน หรืองานเจียรอื่น ๆ ให้เสร็จสมบูรณ์ได้อย่างรวดเร็ว

  พิสูจน์ประสิทธิภาพของเทคโนโลยีงานเจียรระดับแนวหน้า เลือกผลิตภัณฑ์งานเจียร 3เอ็ม


เครื่องมือเจียรโลหะ เจียรโลหะ
ผลิตภัณฑ์งานเจียร

ให้งานเจียรของคุณเป็นเรื่องง่าย ด้วยจานขัด ล้อขัด และสายพานที่ทนทานคุ้มค่า และใช้งานง่าย

ขอรับการสาธิตผลิตภัณฑ์

กระบวนการทำงานและการใช้งานผลิตภัณฑ์งานเจียรโลหะ

 • หลังทำการเชื่อม คุณต้องขัดลบรอยเชื่อมให้ได้พื้นผิวที่เรียบเสมอกัน จานขัดไฟเบอร์ 3เอ็ม™ คิวบิตรอน™ II จานทรายซ้อน หรือใบเจียรแบบหนา ของ 3เอ็ม คือตัวเลือกที่เหมาะกับงานของคุณ วิธีนี้จะช่วยให้คุณเจียรลบรอยเชื่อมจนได้พื้นผิวที่เรียบเสมอกันได้อย่างรวดเร็ว

 • งานเจียรแต่งขอบคืองานที่ทำเพื่อปรับขอบของชิ้นงานให้เป็นไปตามที่ต้องการก่อนทำการเชื่อม ซึ่งคุณสามารถบรรลุเป้าหมายได้ด้วยผลิตภัณฑ์จานขัดไฟเบอร์ จานทรายซ้อน ใบเจียรแบบหนาหรือแม้แต่สายพานของเรา ผลิตภัณฑ์เพื่องานเจียรสำหรับอุตสาหกรรมแปรรูปโลหะของเราช่วยให้คุณเจียรขอบชิ้นงานได้อย่างราบรื่นไม่ว่าจะเป็นวัสดุหรือพื้นผิวประเภทใด

 • เมื่อความแม่นยำไม่ได้เป็นเพียงสิ่งจำเป็น แต่เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในงานของคุณ ผลิตภัณฑ์เพื่องานขัด ตัด เจียร จาก 3เอ็ม คือคำตอบที่คุณวางใจได้ เราพร้อมสนับสนุนคุณด้วยผลิตภัณฑ์ชั้นนำและความเชี่ยวชาญของเราเพื่อให้งานของคุณมีถูกต้องแม่นยำ สวยงาม และเป็นที่ต้องการของตลาด ไม่ว่าจะเป็นงานเจียระไนไร้ศูนย์ งานเจียระไนผิวราบและป้อนคีบ งานเจียรเฟืองเกียร์ งานเจียระไนระดับไมโคร หรืองานเจียรอื่น ๆ


เกร็ดความรู้งานเจียรโลหะ

งานเจียรอาจดูเป็นเรื่องง่ายๆ แต่การเจียรให้ถูกต้องสามารถช่วยให้คุณประหยัดได้ทั้งเงิน และเวลาในการทำงาน เกร็ดความรู้ต่อไปนี้ จะช่วยให้คุณเริ่มต้นงานเจียรได้ถูกทาง

 • ผลิตภัณฑ์ 3เอ็ม ชิ้นใดที่เหมาะสำหรับงานเจียรโลหะของคุณ?

  รู้หรือไม่ว่าวัสดุโลหะแต่ละชนิดมีความแตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น เมื่อคุณจะทำการเจียรโลหะสเตนเลส การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานกับโลหะที่ไวต่อความร้อนเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ ผลิตภัณฑ์สำหรับงานจียรที่สามารถรักษาอุณหภูมิขณะทำงานให้ต่ำกว่าผลิตภัณฑ์เพื่องานเจียรชนิดอื่น ๆ อย่างจานขัดไฟเบอร์ 3เอ็ม™ คิวบิตรอน™ ทู รุ่น 987C จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม สำหรับงานเจียรวัสดุโลหะผสมคาร์บอน ควรเลือกแผ่นขัดไฟเบอร์ 3เอ็ม™ คิวบิตรอน™ ทู รุ่น 982C ที่จะช่วยให้คุณทำงานได้รวดเร็ว อย่างไม่เคยเป็นมาก่อน และถ้าความทนทาน ใช้งานได้ยาวนานคือสิ่งที่คุณมองหา ใบเจียรหนา 3เอ็ม™ คิวบิตรอน™ ทู คือคำตอบสำหรับคุณ

 • ควรสวมใส่ชุด PPE ชนิดใดระหว่างทำการเจียร?

  ชุดป้องกันร่างกาย (PPE) คือสิ่งสำคัญที่ผู้ปฏิบัติงานต้องสวมใส่ระหว่างที่ทำการเจียร 3เอ็ม ขอแนะนำให้คุณใช้หน้ากากนิรภัยที่ป้องกันแบบเต็มใบหน้า, หน้ากากกรองอากาศ แว่นนิรภัย, อุปกรณ์ป้องกันเสียง, ถุงมือ, ชุดป้องกันร่างกายและผิวหนัง และรองเท้านิรภัย ขณะที่ทำงานเจียรทุกครั้ง อุปกรณ์ป้องกันนี้จะช่วยปกป้องคุณจากอันตรายที่เกิดจากสะเก็ดไฟและเศษวัสดุ รวมถึงช่วยป้องกันอันตรายที่มีต่อระบบการได้ยิน โดยแนะนำให้ใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยนี้เมื่อต้องทำงานด้วยเครื่องเจียรไฟฟ้า เครื่องเจียรสายพาน และเครื่องเจียรประเภทอื่น ๆ ทั้งหมด

 • ความแตกต่างของจานทรายซ้อน รุ่น 27 และรุ่น 29 คืออะไร?

  ตัวเลือกจานทรายซ้อนสำหรับงานเจียรนั้น โดยทั่วไปแล้วจะมี 2 รุ่นคือ รุ่น 27 และรุ่น 29 จานทรายซ้อนรุ่น 27 จะมีรูปทรงเรียบ เหมาะสำหรับการเจียรพื้นผิวที่เรียบลื่นบนผิวราบและบริเวณขอบชิ้นงานด้านนอก ในขณะที่จานทรายซ้อนรุ่น 29 จะมีรูปทรงกรวยที่มีเหลี่ยมมุมสามารถกินเนื้อวัสดุได้มาก เหมาะสำหรับงานเจียรเพื่อตัดส่วนเกินออกจากชิ้นงาน ใบเจียรรุ่น 27 มีลักษณะพิเศษที่เป็นร่องตรงกลางรับกับขนาดของน็อตที่ยื่นออกมาบนพื้นผิว ช่วยให้คุณทำงานเจียรได้สะดวกขึ้น

 • ระยะมุมที่เหมาะสมสำหรับการทำงานเจียรคือเท่าไร?

  เมื่อทำการเจียรรอยเชื่อม การวางมุมองศาระหว่างรอยเชื่อมและใบเจียรให้เหมาะสมคือสิ่งสำคัญ เมื่อคุณทำการเจียรด้วยใยขัดไฟเบอร์ มุมที่เหมาะสมที่สุดคือ 10º เมื่อคุณทำการเจียรด้วยใบเจียร มุมที่เหมาะสมที่สุดคือประมาณ 30º การเจียรในมุมที่เหมาะสมจะช่วยให้ใบเจียรมีขนาดเล็กลงตามระยะเวลาการใช้งานโดยไม่สูญเสียความทนทาน — แต่การทำมุมที่น้อยเกินไปอาจทำให้ใบเจียรบางลงและก่อให้เกิดอันตรายขณะใช้งานได้ การใช้จานทรายซ้อนในงานเจียรก็ควรวางมุมของจานทรายซ้อนให้ทำมุม 30º เช่นกัน


ติดต่อเรา

เราพร้อมที่จะช่วยให้คุณเลือกผลิตภัณฑ์งานขัดตัด เจียร สำหรับงานอุตสาหกรรมที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณ ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์งานขัด ตัด เจียร 3เอ็ม จะติดต่อคุณเพื่อช่วยให้คุณได้รับผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ

หากคุณต้องการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการสนับสนุนทางเทคนิคอื่น ๆ โปรดติดต่อที่หมายเลข +66-2-666-3666

เราพร้อมที่จะช่วยให้คุณเลือกผลิตภัณฑ์งานขัดตัด เจียร สำหรับงานอุตสาหกรรมที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณ ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์งานขัด ตัด เจียร 3เอ็ม จะติดต่อคุณเพื่อช่วยให้คุณได้รับผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ

หากคุณต้องการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการสนับสนุนทางเทคนิคอื่น ๆ โปรดติดต่อที่หมายเลข +66-2-666-3666