เครื่องหมายจราจรบนผิวทาง

ทัศนวิสัยสำหรับผู้ขับขี่ การนำทางสำหรับยานพาหนะ เพื่อถนนที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับทุกคน

 • เทคโนโลยีสะท้อนแสงกลับในทิศทางเดิมของ 3เอ็ม ได้ยกระดับทัศนวิสัยและความทนทานของเครื่องหมายจราจรบนพื้นถนนในปัจจุบัน เพราะเรามุ่งมั่นที่จะไม่ให้มีผู้เสียชีวิต เราจึงพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยการคิดค้นเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อช่วยให้ท้องถนนปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน สภาวะเปียกหรือแห้ง


A video screen shot shows a winding two-lane highway and the words “What does bringing families home safely look like?”.

ประโยชน์ของเครื่องหมายจราจรบนพื้นถนนที่มีประสิทธิภาพสูง

ลักษณะสำคัญสามประการสำหรับเครื่องหมายจราจรบนพื้นถนน

ที่ 3เอ็ม เรากำลังดำเนินการปรับปรุงและเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ช่วยพาครอบครัวกลับบ้านได้อย่างปลอดภัย ต่อไปนี้คือลักษณะสำคัญสามประการที่ทำให้เครื่องหมายจราจรบนพื้นถนนของเราแตกต่างจากที่อื่น

 • การตีเส้นถนน
  มีความคมชัดสูง

  ความคมชัด—ความแตกต่างระหว่างเครื่องหมายบนถนนและพื้นหลังเป็นลักษณะสำคัญที่ระบบทัศนวิสัยของอุปกรณ์ (กล้องออป ติคอล) ที่เกี่ยวข้องกับ ADAS, LDW และ Lane Centering ใช้เพื่อระบุและจัดประเภทของเครื่องหมาย เครื่องหมายบนพื้นทางที่คมชัดรวมเข้ากับเครื่องหมายที่กว้างขึ้นทำให้สามารถตรวจจับได้ในระยะที่ไกลขึ้น เมื่อเทียบกับเครื่องหมายที่แคบกว่าและไม่คมชัด

 • Too long
  ความทนทาน

  เพื่อให้แน่ใจว่าระบบทัศนวิสัยของอุปกรณ์จะยังคงตรวจจับเครื่องหมายจราจรบนพื้นถนนของคุณได้อย่างแม่นยำในอีกหลายปีข้างหน้า เครื่องหมายเหล่านี้จำเป็นต้องมีประสิทธิภาพที่คงทนและต่อเนื่อง ซึ่งหมายความว่าเครื่องหมายเหล่านี้ต้องยังคงความส่องสว่าง คมชัด และการสะท้อนแสงแม้ในสภาวะเปียกน้ำได้เมื่อเวลาผ่านไป

 • สิ่งสำคัญคือระบบทัศนวิสัยของอุปกรณ์และผู้ขับขี่ที่เป็นมนุษย์จะสามารถตรวจจับเครื่องหมายจราจรบนพื้นถนนได้ในทุกสภาวะ รวมถึงเมื่อฝนตก หรือถนนเปียก เครื่องหมายจราจรบนพื้นถนนที่ดี ควรที่จะสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ให้การสะท้อนแสงได้อย่างต่อเนื่อง  แม้ขณะถนนเปียกน้ำหรือฝนตกได้


การใช้งานเทปเครื่องหมายจราจรบนพื้นถนน

ดูวิดีโอด้านล่างเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีใช้เทปเครื่องหมายจราจรบนพื้นถนน 


Close  

กำหนดเส้นใหม่—เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนนของคุณ ด้วยเทคโนโลยีวัสดุสำหรับเครื่องหมายจราจรสะท้อนแสงบนพื้นถนน แม้ในสภาวะเปียกน้ำ

 • เครื่องหมายจราจรบนพื้นถนน

  เทคโนโลยีการหักเหของแสงของเราช่วยยกระดับการมองเห็น  และเพิ่มความทนทานสำหรับเครื่องหมายจราจรบนพื้นถนน เช่นเดียวกันกับคุณ เรามุ่งมั่นที่จะไม่ให้มีผู้เสียชีวิต เราจึงพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยการนำเทคโนโลยีมาช่วยให้ท้องถนนปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน สภาวะการใช้งานทั่วไปหรือขณะฝนตก ขอรับตัวอย่างสาธิตเพื่อดูว่าเทคโนโลยีการสะท้อนแสงกลับในทิศทางเดิมในสภาวะเปียกน้ำของ 3เอ็ม สามารถช่วยให้คุณมีเส้นจราจรใหม่ได้อย่างไร


ผลิตภัณฑ์เครื่องหมายจราจรบนพื้นถนนตามหมวดหมู่

3เอ็ม นำเสนอผลิตภัณฑ์เครื่องหมายจราจรที่ทนทานและมีประสิทธิภาพสูงสำหรับการใช้งานบนถนนทุกประเภท ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อนำทางให้ผู้ขับขี่ในเวลากลางวันหรือกลางคืน ในสภาวะแห้งหรือฝนตก

 • ผลิตภัณฑ์เทปเครื่องหมายจราจรบนพื้นทางของเราได้รับการออกแบบมาสำหรับการทำเป็นเครื่องหมายนำทางบนถนน ซึ่งรวมถึงเส้นแบ่งช่องจราจร เส้นแบ่งทิศทางการจราจร เส้นขอบ เครื่องหมายทางแยก ทางข้าม ทางม้าลาย เส้นหยุดรถ เส้นเขตปลอดภัย เส้นบริเวณหัวเกาะ ลูกศร สัญลักษณ์ และข้อความบังคับ หรือเตือน บนพื้นทาง

 • ด้วยคุณสมบัติเม็ดอนุภาคเซรามิกไมโครคริสตัลไลน์ 3M™ ที่ทำให้เส้นจราจร สามารถสะท้อนได้อย่างแท้จริงและเพิ่มทัศนวิสัยการมองเห็นได้ดียิ่งขึ้นสำหรับทั้งในสภาพถนนการใช้งานทั่วไป และสภาพถนนเปียกน้ำ หรือฝนตก 

 • เครื่องหมายปุ่มสะท้อนแสงบนผิวจราจรระดับชั้นนำของเราได้รับการออกแบบมา เพื่อการมองเห็นที่ยอดเยี่ยมแม้ในสภาพการจราจรหนาแน่นและสภาพอากาศที่เลวร้ายที่สุด


แหล่งข้อมูลสำหรับเครื่องหมายจราจรบนผิวทาง


CHAT