ความปลอดภัยบนท้องถนน
มุมมองด้านบนของทางหลวงที่มีรถยนต์และอาคารด้านข้าง

ความปลอดภัยและความคล่องตัวในเขตเมือง

ทั่วโลก เมืองมีการเติบโตขึ้นและเขตเมืองมีประชากรหนาแน่นมากขึ้น ทำให้เกิดโอกาสและความท้าทายใหม่ๆ ในด้านความปลอดภัยและความคล่องตัวด้านการจราจร 3เอ็ม มุ่งมั่นที่จะช่วยนักวางผังเมืองและวิศวกรจราจรสร้างถนนแห่งอนาคตที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ในขณะที่เรามุ่งสู่เป้าหมายการลดการเสียชีวิตให้เป็นศูนย์ (Toward Zero Deaths) บนถนนในเขตเมือง


 • ทางจักรยานที่มีการป้องกัน ทางแยกที่มองเห็นได้ชัดเจน และทางข้ามช่วงกลางถนน
เครื่องหมายแบ่งช่องจราจรและแชร์โรว์
Clearly marked bike lanes with pavement markings in green, white and yellow.

ช่วยนักปั่นจักรยานในเส้นทางจักรยานอย่างปลอดภัยและทำให้ผู้ใช้ถนนทุกคนมองเห็นจักรยานได้ชัดเจนขึ้นด้วยการใช้เครื่องหมายสะท้อนแสง

สัญลักษณ์และคำอธิบาย
Large left-turn arrow on pavement in road’s turn lane.

ช่วยนักปั่นจักรยานนำทางในเลนจักรยานได้อย่างปลอดภัยและปฏิบัติตามกฎจราจรโดยใช้เครื่องหมายจราจรสะท้อนแสง

ป้ายจราจรสีฟลูออเรสเซนต์
Yellow road sign with image of bicycle and words “may use full lane.”

ให้การจราจรคล่องตัวและช่วยปรับปรุงความปลอดภัยในเมืองโดยการสื่อสารเลนจักรยานและข้อความจราจรอื่น ๆ อย่างชัดเจนด้วยป้ายจราจรเรืองแสง

แผ่นสะท้อนแสงที่ยืดหยุ่นสำหรับเสาจราจร
Row of bike lane signs identifying protected bike lane.

ช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นสัญญาณภาพที่สำคัญเหล่านี้เพื่อปรับปรุงความปลอดภัยด้วยแผ่นสะท้อนแสงที่มองเห็นได้ชัดเจนบนตัวกำหนดเลนจักรยาน

เครื่องหมายทางม้าลายและช่องจราจร
Adult riding bicycle with small child in child seat on urban road near crosswalk.

เพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่รถยนต์ คนเดินเท้า และผู้ใช้ถนนที่เสี่ยงภัยอื่นๆ ด้วยเครื่องหมายจราจรประสิทธิภาพสูงที่ให้การสะท้อนแสงย้อนหลัง กลางคืนหรือกลางวัน ฝนตกหรือแดดออก

แผ่นสะท้อนแสงสีฟลูออเรสเซนต์บนแผ่นกรอบของสัญญาณไฟจ
Highly visible stoplight against blue sky.

เพิ่มความปลอดภัยในสี่แยกด้วยการเพิ่มทัศนวิสัยของแผ่นสะท้อนแสงเรืองแสงบนไฟจราจร ซึ่งช่วยให้มองเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นในสภาวะต่างๆ รวมทั้งในยามรุ่งสาง ค่ำ และกลางคืน

ศูนย์กลางการสัญจรในเขตเมืองที่กำหนด
ทางเท้าสีสันสดใสสำหรับจอดรถสกู๊ตเตอร์บนถนนในเมือง โดยมีสกูตเตอร์และแฮนด์จับสกู๊ตเตอร์

ช่วยลดจุดขัดแย้งและความยุ่งเหยิงด้วยการกำหนดป้ายรถเมล์ บริเวณทางม้าลายที่ทางม้าลาย โซนสกู๊ตเตอร์ พื้นที่จอดรถ และกล่องจักรยานที่มีป้ายสะท้อนแสงและเครื่องหมายถนน

เครื่องหมายทางม้าลาย
Low-angle shot of white painted crosswalk across road.

ช่วยปรับปรุงทัศนวิสัย ทั้งกลางวันและกลางคืน ฝนตกหรือแดดออก ด้วยเครื่องหมายทางเท้าสะท้อนแสงสำหรับทางม้าลายที่ทางข้ามช่วงกลางบล็อก

ป้ายจราจรสะท้อนแสงแบบย้อนกลับในทิศทางเดิม
ป้ายจราจรเรืองแสง

ช่วยดูแลคนเดินถนนให้ปลอดภัยพร้อมเตือนผู้ขับขี่ให้เข้าใกล้ทางม้าลายด้วยสัญญาณไฟจราจรที่มองเห็นได้ชัดเจนซึ่งให้ทัศนวิสัยทั้งกลางวันและกลางคืน

ป้ายจราจรเรืองแสง
Yellow and black signs with image of pedestrian and words “next 1000 feet.”

เตือนผู้ขับขี่ถึงทางแยกและทางม้าลายที่กำลังจะเกิดขึ้นโดยใช้ป้ายเรืองแสงสะท้อนแสงเพื่อเพิ่มเวลาตอบสนอง

การออกแบบถนนที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น: ผลิตภัณฑ์เพื่อความปลอดภัยในเขตเมืองและความคล่องตัวในเขตเมือง

เมื่อเมืองมีประชากรหนาแน่นมากขึ้น ผู้ขับรถยนต์ คนเดินเท้า ผู้ขี่จักรยาน และผู้ใช้บริการขนส่งต่อเนื่องหลายรูปแบบจึงถูกขอให้แบ่งปันพื้นที่บนท้องถนนและทางเท้ามากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งส่งผลให้การจราจรแออัดและมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุมากขึ้น

การออกแบบถนนที่คุ้มค่าเหล่านี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยให้การจราจรแออัดน้อยลง ลดจุดตัดกัน และปกป้องผู้ใช้ถนนที่มีความเสี่ยง

 • ทางแยกมีสิ่งรบกวนและอันตรายมากมายสำหรับผู้ขับรถยนต์ คนเดินเท้า และผู้ขี่จักรยาน อุบัติเหตุที่ทำให้ผู้คนบาดเจ็บและเสียชีวิตมากกว่า 50% เกิดขึ้นที่หรือใกล้ทางแยก การออกแบบทางแยกที่ไม่เป็นอันตรายและมองเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นสามารถช่วยลดอุบัติเหตุการจราจรและช่วยชีวิตผู้คนได้

 • การเดินทางด้วยจักรยานที่เพิ่มขึ้นให้ประโยชน์อย่างมากในเขตเมือง ซึ่งรวมถึงความแออัดที่ลดลงและสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม การขี่จักรยานในเขตเมืองที่แออัดอาจเป็นอันตรายสำหรับผู้ขี่จักรยาน ช่องทางจักรยานที่ได้รับการปกป้องมอบพื้นที่ที่กำหนดที่ปลอดภัยสำหรับผู้ขี่จักรยานและผู้ใช้ยานพาหนะขนาดเล็กคนอื่น ๆ

 • การเสียชีวิตของคนเดินเท้าเกือบ 3 ใน 4 เกิดขึ้นเมื่อมีคนพยายามข้ามถนนตรงทางข้ามบริเวณช่วงกลางของถนน แทนที่จะไปที่ทางแยก ในพื้นที่เหล่านี้ ผู้ขับขี่ยานยนต์ขับเร็วขึ้นและไม่ค่อยตระหนักถึงคนเดินเท้าบนท้องถนน ทางข้ามบริเวณช่วงกลางของถนนที่มองเห็นได้ชัดเจนช่วยปกป้องผู้ใช้ถนนที่มีความเสี่ยงในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูงเหล่านี้


กราฟิคของถนนในเมืองที่มีคนขี่จักรยานในเลนจักรยาน รถยนต์ในเลนขับ และคนเดินถนนบนทางเท้า
สัมผัสประสบการณ์การออกแบบถนนในเขตเมือง

ดูวิดีโอ City Limits ที่คุณจะได้เห็นว่าการวางผังเมืองสามารถช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความคล่องตัวได้อย่างไร

มาตรการรับมือด้านความปลอดภัยที่พิสูจน์แล้วของ FHWA

องค์กรบริหารทางหลวงของรัฐบาลกลาง (Federal Highway Administration, FHWA) ส่งเสริมโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานและกลยุทธ์ในการออกแบบและสร้างถนนที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น รวมถึงวงเวียน การออกแบบทางโค้งถนน แผ่นสะท้อนแสงบนกรอบของสัญญาณไฟจราจร เกาะกลางถนนและเกาะทางข้ามถนน และอื่นๆ

สำรวจมาตรการรับมือด้านความปลอดภัยที่พิสูจน์แล้วของ FHWA

 • ป้ายถนนซ้อนแสดงการขับรถและเลี้ยวเลน เลนกลาง และห้ามขับรถคู่ขนาน

  การลดช่องทางเดินรถบนท้องถนนเพื่อเพิ่มความปลอดภัยทางการจราจร

  ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ถนนในเขตเมืองหลายแห่งได้ขยายช่องจราจรจากสองเป็นสี่ช่องเพื่อรองรับปริมาณยานพาหนะที่เพิ่มขึ้น ถนนหลายช่องจราจรที่กว้างขึ้นเหล่านี้ก่อให้เกิดอันตรายที่ส่งผลต่อความปลอดภัยอย่างมีนัยสำคัญสำหรับผู้ขับรถยนต์ คนเดินเท้า และผู้ขี่จักรยาน

  การลดช่องทางเดินรถบนท้องถนนเป็นมาตรการรับมือด้านความปลอดภัยที่ได้รับการพิสูจน์แล้วของ FHWA ซึ่งแนะนำให้นำช่องจราจรออกจากถนนหลายช่องจราจรและใช้พื้นที่ดังกล่าวเพื่อจุดประสงค์อื่น รวมถึงช่องทางจักรยานที่มีการป้องกันและการขยายขอบทางบริเวณทางข้าม

  อ่านบทความเต็มเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม

  ดูมาตรการรับมือที่พิสูจน์แล้ว


เมืองแห่งอนาคต: การสร้างถนนที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับการเติบโตของเมือง

 • แนวโน้มการขยายตัวของเมืองทั่วโลกที่กำลังเติบโตนั้นมีประโยชน์อย่างมีนัยสำคัญสำหรับพลเมือง แต่ยังมีความท้าทายด้านความปลอดภัยและความคล่องตัวด้านการจราจรอีกด้วย เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาการจัดการจราจรที่เกี่ยวข้องกับการเติบโตของศูนย์กลางเมือง แนวทางใหม่เพื่อความคล่องตัวในเขตเมือง และคำแนะนำสำหรับการออกแบบและการสร้างถนนที่สมบูรณ์ในเขตเมือง


ผลิตภัณฑ์เพื่อความปลอดภัยด้านการจราจรเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในเขตเมือง

เป็นเวลากว่า 80 ปีที่ 3เอ็ม ได้ออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อความปลอดภัยด้านการจราจรที่มองเห็นได้ชัดเจนขึ้นในสภาพแวดล้อมที่หลากหลายและที่สมบุกสมบันมากยิ่งขึ้นเพื่อทนต่อสภาพแวดล้อมที่ท้าทายและมีความหลากหลายมากขึ้นเพื่อเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนนในโครงสร้างพื้นฐานของเมืองของคุณ

 • แผ่นสะท้อนแสงของเราสำหรับป้ายจราจรและเครื่องหมายนำทางช่วยเพิ่มการมองเห็นและการรับรู้ในระยะทางที่ไกลขึ้น มีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสีฟลูออเรสเซนต์และเป็นวัสดุตามมาตรฐาน ASTM แบบที่ 11 ที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นพิเศษ 

 • เครื่องหมายนำทางและกำแพงกั้นช่วยนำทางผู้ขับรถยนต์พร้อมการป้องกันทั้งทางสายตาและทางกายภาพสำหรับคนเดินเท้าและผู้ขี่จักรยาน แผ่นสะท้อนแสงที่เห็นได้ชัดเจนของเราสามารถช่วยให้ผู้ใช้ถนนเห็นอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยด้านการจราจรเหล่านี้ในสภาพแวดล้อมต่างๆ

 • เครื่องหมายที่มีประสิทธิภาพสูงของเรา ได้แก่ เครื่องหมายจราจรบนพื้นทางสำหรับถนนที่มีสภาวะฝนตกหรือเปียกน้ำ และเทปสัญลักษณ์กับข้อความที่มองเห็นได้ชัดเจน ช่วยสื่อสารข้อมูลการนำทางที่สำคัญและคำแนะนำแก่ผู้ขับขี่ ผู้ขี่จักรยาน และคนเดินเท้า

 • แถบสะท้อนแสงบนยานพาหนะขนาดใหญ่ รถประจำทาง และรถบรรทุกเป็นวิธีที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าคุ้มค่าในการปรับปรุงทัศนวิสัยของยานพาหนะเหล่านี้และช่วยป้องกันอุบัติเหตุ เครื่องหมายสะท้อนแสงช่วยเพิ่มทัศนวิสัยของผู้ใช้ถนนที่มีความเสี่ยงเหล่านี้อย่าง จักรยาน สกู๊ตเตอร์ และรถจักรยานยนต์ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด เทปสะท้อนแสงจะต้องมีการสะท้อนแสงแบบย้อนกลับในทิศทางเดิมในระดับสูงในมุมกว้างเพื่อการมองเห็นในเวลากลางคืน 


ต้องการความช่วยเหลือในการออกแบบและสร้างถนนในเขตเมืองที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นหรือไม่

ผู้เชี่ยวชาญ 3เอ็ม ของเราพร้อมแสดงให้คุณเห็นถึงโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานด้านการจราจรที่คุ้มค่าและใช้งานง่าย ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความคล่องตัวด้านการจราจร