ความปลอดภัยบนท้องถนน

ทางแยกที่มองเห็นได้ชัดเจน

 • ทางแยกในเขตเมืองเต็มไปด้วยสิ่งรบกวนและจุดปะทะที่อาจเกิดขึ้นระหว่างผู้ขับรถยนต์ คนเดินเท้า ผู้ขี่จักรยาน และผู้คนที่ใช้การขนส่งรูปแบบใหม่ เช่น สกู๊ตเตอร์และโมเพ็ด การเพิ่มการมองเห็นทางแยกและการกำหนดเขตปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ถนนที่มีความเสี่ยงสามารถช่วยลดอุบัติเหตุและช่วยชีวิตผู้คนได้


การออกแบบถนนที่มีทางแยก
เพิ่มการมองเห็นทางแยกเพื่อเพิ่มความปลอดภัยและความคล่องตัวในเขตเมือง

จากข้อมูลขององค์กรบริหารทางหลวงของรัฐบาลกลาง (Federal Highway Administration, FHWA) อุบัติเหตุที่ทำให้ผู้คนบาดเจ็บและเสียชีวิตกว่า 50% เกิดขึ้นที่หรือใกล้ทางแยก

ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มการมองเห็นทางแยก

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่าย มีประสิทธิภาพ และต้นทุนต่ำสามารถเพิ่มการมองเห็นทางแยกในเขตเมืองได้ดียิ่งขึ้น เราสามารถช่วยลดจุดตัดกัน ป้องกันการขับรถผิดทางและการชนกัน และเพิ่มความปลอดภัยในเขตเมืองได้ด้วยการออกแบบถนนที่สมบูรณ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่และใช้งานได้ง่ายสำหรับทุกคนที่ใช้ถนนร่วมกัน 

 • เคล็ดลับความปลอดภัยสำหรับคนเดินเท้า: วิธีข้ามถนนที่ถูกต้องและปลอดภัย
  การขยายขอบทางบริเวณทางข้าม

  ขอบทางบริเวณทางข้ามที่ขยายเพิ่มขึ้นที่มีเครื่องหมายจราจรบนพื้นทาง ป้ายจราจร และเครื่องหมายนำทางที่มองเห็นได้ชัดเจนสามารถช่วยให้การจราจรแออัดน้อยลงและกำหนดเขตปลอดภัยสำหรับคนเดินเท้าและผู้ขี่จักรยานเพื่อรอข้ามถนน ซึ่งได้รับการปกป้องจากการจราจรของยานยนต์ 

 • วิธีทำให้ถนนปลอดภัยขึ้นด้วยป้ายทางม้าลาย
  ทางม้าลาย

  ทางม้าลายที่มองเห็นได้ชัดเจนที่มีเครื่องหมายจราจรบนพื้นทางและแผ่นป้ายสะท้อนแสงแบบย้อนกลับในทิศทางเดิมช่วยเตือนคนเดินเท้า ผู้ขี่จักรยาน และผู้ขับขี่ยานยนต์ให้ระมัดระวังที่บริเวณทางม้าลายที่กำหนดไว้และช่วยให้ผู้ขับขี่มีเวลาเพียงพอที่จะตอบสนองต่อคนเดินเท้าบนท้องถนน

 • จุดตัดทางแยกของถนน 2 สาย
  ช่องจราจรที่แบ่งช่อง

  เสาจราจรที่แบ่งช่องจราจรหรือกำหนดช่องจราจรเลี้ยวซ้ายสามารถช่วยลดจุดตัดกันระหว่างยานพาหนะที่ทางแยกได้ เพิ่มแผ่นสะท้อนแสงที่่มองเห็นได้ชัดเจนให้กับเสาจราจร จะช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย รวมถึงในเวลากลางคืนหรือท่ามกลางสายฝน 

 • ประเภทของทางแยกบนท้องถนนและวิธีปรับเพิ่มการมองเห็นทางแยกในเขตเมือง
  ศูนย์กลางการสัญจรในเขตเมืองที่กำหนด

  การกำหนดป้ายรถประจำทาง เขตของคนเดินเท้าที่ทางม้าลาย เขตสกู๊ตเตอร์ เขตจอดยานพาหนะ ช่องทางจักรยาน ฯลฯ สามารถช่วยลดจุดตัดกันที่ทางแยกได้ เครื่องหมาย สัญลักษณ์ และคำอธิบายที่มองเห็นได้ชัดเจนบนทางเท้าหรือถนน ป้ายจราจรสะท้อนแสงแบบย้อนกลับในทิศทางเดิม และเสาจราจรสามารถให้สัญญาณและช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับเขตเหล่านี้


ปัญหาเกี่ยวกับทางแยก: จุดตัดกันที่เพิ่มขึ้น

เมื่อใดก็ตามที่มีเส้นทางสองเส้นตัดกัน เช่น คนเดินเท้าที่เดินข้ามถนนขณะที่ยานพาหนะขับเข้ามาใกล้ ก็อาจทำให้เกิดจุดตัดกันได้ เนื่องจากมียานพาหนะที่เดินทางในหลายทิศทาง ยานพาหนะที่เลี้ยวซ้ายและขวา มุมของทางแยกที่แตกต่างกัน ผู้ขี่จักรยาน และยานพาหนะที่ใช้ช่องทางเลี้ยวร่วมกัน คนเดินเท้าที่พยายามจะข้ามถนนและรถประจำทางที่จอดรับผู้โดยสาร จึงอาจทำให้ทางแยกทั่วไปมีจุดตัดกันมากถึง 32 จุด

 • ถนนที่มีทางแยก

  การสร้างถนนที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นในเขตเมืองที่กำลังเติบโต

  ในปี 2018 ประชากรประมาณ 4.2 พันล้านคน อาศัยอยู่ในเขตเมืองทั่วโลก จำนวนดังกล่าวคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีก 2.5 พันล้านคน ภายในปี 2050 การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของการขยายตัวของเมืองมีประโยชน์มากมาย แต่ยังมาพร้อมกับความท้าทายสำหรับนักวางผังเมืองและวิศวกรด้านการขนส่งที่ทำงานเพื่อส่งเสริมการขนส่งที่ปลอดภัย เข้าถึงได้ และมีประสิทธิภาพในเมืองของพวกเขา เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนที่คุณสามารถทำได้เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและความคล่องตัวบนท้องถนนในเขตเมือง 


ภาพกราฟิกของทางแยกที่มีคนเดินถนน คนขี่จักรยาน และยานพาหนะที่ใช้ทางม้าลาย
ช่วยคุณออกแบบทางแยกที่มองเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์เพื่อความปลอดภัยด้านการจราจรเพื่อทางแยกที่มองเห็นได้ชัดเจน

อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยด้านการจราจรของ 3เอ็ม ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจน ทนทานยิ่งขึ้น และมีความหลากหลายมากขึ้นสำหรับการใช้งานที่หลากหลายบนถนนในเขตเมืองของคุณ

 • เครื่องหมายจราจรบนพื้นทางของ 3เอ็ม ช่วยเพิ่มการยึดเกาะสำหรับคนเดินเท้าและยานพาหนะ
  เครื่องหมายจราจรบนพื้นทาง

  เพิ่มการมองเห็นช่องจราจรเลน ทางม้าลาย และเขตที่กำหนดในเขตเมืองด้วยเครื่องหมายจราจรบนพื้นทางแบบสะท้อนแสงย้อนกลับในทิศทางเดิมและเครื่องหมายปุ่มที่มีประสิทธิภาพสูง เครื่องหมายที่มีอนุภาคที่ต้านทานต่อการลื่นไถลสามารถช่วยเพิ่มการยึดเกาะสำหรับคนเดินเท้าและยานพาหนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปียกและฝนตก

  3M™ Stamark™ เทปเครื่องหมายจราจรบนพื้นทางที่มีประสิทธิภาพสูง รุ่น 380AW

 • ทำให้ถนนปลอดภัยยิ่งขึ้นโดยใช้เครื่องหมายบนทางเท้า 3M สำหรับสัญลักษณ์และตำนานบนท้องถนน
  สัญลักษณ์และคำอธิบาย

  เครื่องหมายจราจรบนพื้นทางที่มองเห็นได้ชัดเจนสำหรับสัญลักษณ์และคำอธิบายบนท้องถนน ทำเครื่องหมายเส้นทางข้าม ทางม้าลาย ช่องทางจักรยาน ช่องทางเลี้ยว และเส้นแบ่งช่องจราจรอย่างชัดเจน เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่ คนเดินเท้า และผู้ขี่จักรยานสามารถเดินทางไปยังทางแยกในเขตเมืองได้อย่างปลอดภัย

  3M™ Stamark เทปเครื่องหมายจราจรบนพื้นทาง สำหรับสัญลักษณ์และข้อความ รุ่น L270

 • ใช้แผ่นสะท้อนแสงของ 3เอ็ม และแผ่นฟิล์มป้องกันสำหรับป้ายจราจรทางแยก
  แผ่นสะท้อนแสงและฟิล์มเคลือบ

  แผ่นสะท้อนแสงสำหรับป้ายจราจร (ทั้งป้ายแนวนอนและป้ายแนวตั้ง) และเสาจราจร มีวัสดุและสีให้เลือกมากมาย — รวมถึง ASTM แบบที่ 11 ซึ่งให้การมองเห็นในระดับสูงสุดและสีฟลูออเรสเซนต์เพื่อการมองเห็นที่เหนือกว่าในระยะทางที่ไกลกว่า

  เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับป้ายจราจร


ต้องการความช่วยเหลือในการออกแบบและสร้างถนนในเขตเมืองที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นหรือไม่

ผู้เชี่ยวชาญ 3เอ็ม ของเราพร้อมแสดงให้คุณเห็นถึงโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานด้านการจราจรที่คุ้มค่าและใช้งานง่าย ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความคล่องตัวด้านการจราจร