ความปลอดภัยบนท้องถนน

แผ่นสะท้อนแสง แบบไดมอนด์เกรดคิวบ์ (3M™ Diamond Grade™ DG³)

 • เราต้องให้ข้อมูลและสัญญาณที่สำคัญแก่ผู้ขับขี่อย่างสม่ำเสมอและมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะในเวลากลางคืน เพื่อช่วยให้เกิดความปลอดภัยบนท้องถนน ซึ่งเริ่มต้นด้วยป้ายถนนที่สว่างและสะท้อนแสงแบบย้อนกลับในทิศทางเดิมในระดับสูง แผ่นสะท้อนแสงแบบไดมอนด์เกรดคิวบ์ (3M™ Diamond Grade™ DG³) ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อให้ตรงตามข้อกำหนดและเกินข้อกำหนดของแผ่นสะท้อนแสง ตามมาตรฐาน ASTM แบบที่ 11


A man and woman are driving at night with the woman pointing out the window.

ทำไมต้องใช้แผ่นสะท้อนแสงตามมาตรฐาน ASTM แบบที่ 11

แผ่นสะท้อนแสงที่เป็นไปตามมาตรฐาน ASTM แบบที่ 11 เป็นแผ่นสะท้อนแสงแบบย้อนกลับในทิศทางเดิมในระดับสูง ซึ่งใช้องค์ประกอบมุมเหลี่ยมลูกบาศก์แบบไมโครปริซึมเพื่อสะท้อนแสงไฟหน้าของยานพาหนะรุ่นใหม่ๆ ได้ดีกว่าเมื่อเทียบกับ ASTM แบบที่ต่ำกว่า ให้ความสว่างที่มากขึ้นสำหรับผู้ขับขี่สูงอายุ และเนื่องจากได้รับการออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพในมุมที่กว้างกว่าแผ่นสะท้อนแสงสำหรับงานป้ายจราจรมาตรฐาน จึงช่วยให้ผู้ขับขี่รถบรรทุกมองเห็นป้ายถนนในระยะทางที่ไกลขึ้น

มาดูเหตุผลที่ควรอัปเกรดเป็นแผ่นสะท้อนแสง แบบที่ 11

 • A car’s headlights illuminate falling snow on a road at dusk.
  ไฟต่ำหน้ารถมีการพัฒนามากขึ้น

  การศึกษาแสดงให้เห็นว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไฟต่ำหน้ารถได้มีการพัฒนาเพื่อให้มีแสงจ้าน้อยลงและให้แสงสว่างบนท้องถนนมากขึ้น อย่างไรก็ตาม นี่หมายความว่าไฟต่ำหน้ารถให้แสงสว่างที่น้อยลงไปยังป้ายจราจรเหนือศีรษะและป้ายบนไหล่ถนน สิ่งนี้ทำให้ประสิทธิภาพของป้ายมีความสำคัญมากขึ้นกว่าเดิม อัปเกรดคุณสมบัติป้ายจราจรของคุณจากแผ่นสะท้อนแสงแบบไฮอินเทนซิตี้พริสเมติก (3M™ High Intensity Prismatic Grade™) แบบที่ 4 เป็นแผ่นสะท้อนแสงแบบไดมอนด์เกรดคิวบ์ (3M™ Diamond Grade™ DG³) แบบที่ 11 เพื่อทดแทนวิวัฒนาการของไฟต่ำของไฟหน้ารถ

 • ปรับปรุงความสามารถในการอ่านป้ายด้วยแผ่นสะท้อนแสง ไดมอนด์เกรด DG3 ของ 3เอ็ม
  แผ่นสะท้อนแสงมาตรฐานช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพของป้าย

  ป้ายที่ใช้แผ่นสะท้อนแสงประเภทเดียวกันสำหรับทั้งพื้นหลังป้ายและตัวอักษร จะให้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด มอบความคมชัดที่สม่ำเสมอ และปรับปรุงความสามารถในการอ่านป้ายด้วยการลดแสงวงกลมและแสงแยงตา ปัจจัยทั้งหมดนี้รวมกันเพื่อช่วยให้ป้ายของคุณทำงานได้อย่างสม่ำเสมอและมีประสิทธิภาพ รวมทั้งส่งมอบการสะท้อนแสงแบบย้อนกลับในทิศทางเดิมที่เหมาะสมในสภาวะต่างๆ    

 • ติดตั้งป้ายที่สว่างกว่าด้วยโซลูชั่น 3เอ็ม เพิ่มทัศนวิสัยสูงสุดบนท้องถนน
  ป้ายที่มองเห็นได้ชัดจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนน

  จากการศึกษาหนึ่ง แผ่นสะท้อนแสงสำหรับงานป้ายจราจรที่สว่างขึ้นช่วยลดจำนวนการชนได้ 25-46% (ในช่วงสามถึงหกปี) ในสถานที่ที่ติดตั้งแผ่นสะท้อนแสงมากกว่า* แผ่นสะท้อนแสง แบบที่ 11 สว่างกว่า สะท้อนแสงได้มากกว่า และเด่นสะดุดตากว่าแผ่นเม็ดอนุภาคแบบมาตรฐาน (หรือ...มากกว่าแผ่นสะท้อนแสงเกรดต่ำกว่า) ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นและตอบสนองต่อป้ายถนนได้เร็วขึ้นและมีความมั่นใจมากขึ้น

  *Ripley, D., Howard R. Green Company, ITE AB04H313


Hand calculator laying on a countertop

ความปลอดภัย ความคุ้มค่า และความทนทาน

ดูว่าเหตุใดจึงมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าที่คุณคิดและประหยัดเงินในระยะยาวเมื่อคุณอัปเกรดป้ายเป็นแผ่นสะท้อนแสงแบบไดมอนด์เกรดคิวบ์ (3M™ Diamond Grade™ DG³) ของเรา

มาลองคำนวณกันเถอะ
 • ขณะนี้สามารถทำให้ป้ายถนนสว่างขึ้นได้ด้วยแผ่นสะท้อนแสงแบบย้อนกลับในทิศทางเดิมของ 3เอ็ม

  แนวทางปฏิบัติเชิงบวกคือไม่เกิดอุบัติเหตุในพื้นที่ก่อสร้างเลย

  พื้นที่ก่อสร้าง กิจกรรมขนาดใหญ่ และการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ บนท้องถนนอาจสร้างความสับสนและก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ขับขี่และผู้ปฏิบัติงาน ป้ายถนนที่มองเห็นได้ชัดเจนขึ้นด้วยแผ่นสะท้อนแสงแบบย้อนกลับในทิศทางเดิมและสีฟลูออเรสเซนต์ช่วยดึงดูดความสนใจของผู้ขับขี่ให้รับรู้และตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของถนน

  เรียนรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จัดการการจราจรแบบชั่วคราวในพื้นที่ก่อสร้าง เขตปฏิบัติงานของ 3M™ 


 • Highway signs are highly reflective over a dark road at nighttime.
  เพิ่มแสงสะท้อนในระดับสูงสุด

  เทคโนโลยีการสะท้อนแสงแบบย้อนกลับในทิศทางเดิมแบบปริซึมลูกบาศก์ (Full-Cube Retroreflective Technology) ของเรามีประสิทธิภาพและสะท้อนแสงได้มากกว่าลูกบาศก์ปลายตัดแบบดั้งเดิมที่ใช้ในผลิตภัณฑ์แผ่นสะท้อนแสง แบบที่ 4 และ แบบที่ 9 จำนวนมาก แผ่นสะท้อนแสงแบบไดมอนด์เกรดคิวบ์ ใช้การสะท้อนแสงแบบย้อนกลับในทิศทางเดิมในพื้นที่ใช้งาน 100% ซึ่งจะเพิ่มแสงสะท้อนในระดับสูงสุด แม้ป้ายจะวางไว้ในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม      
   

 • ช่วยให้ผู้ขับขี่ได้รับข้อมูลที่จำเป็นในการตีความสภาพแวดล้อมและตัดสินใจอย่างมีวิจารณญาณเมื่อพวกเขาต้องการมากที่สุด ผลิตป้ายด้วยแผ่นสะท้อนแสงที่หันมุม 0 องศาหรือ 90 องศา ที่เราแนะนำเพื่อให้สามารถส่งสารได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และปลอดภัยยิ่งขึ้น      
   


วิดีโอการสาธิตการใช้แผ่นสะท้อนแสงแบบไดมอนด์เกรดคิวบ์ (3M™ Diamond Grade™ DG³)

 • Fluorescent technology sign
  การสาธิตเทคโนโลยีฟลูออเรสเซนต์

  ดูว่าเทคโนโลยีฟลูออเรสเซนต์ของแผ่นสะท้อนแสงแบบไดมอนด์เกรดคิวบ์ (3M™ Diamond Grade™ DG³) เปลี่ยนจากแสงที่มองไม่เห็นเป็นแสงที่มองเห็นได้อย่างไร

 • Stop sign visibility demonstration
  การสาธิตการมองเห็นป้ายหยุด

  ตำแหน่งที่นั่งที่สูงขึ้นทำให้ได้มุมที่สูงขึ้นเมื่อเทียบกับไฟหน้า ในการสาธิตนี้ คุณจะได้เห็นว่าตำแหน่งที่นั่งที่สูงขึ้นส่งผลต่อการมองเห็นป้ายอย่างไรและแผ่นสะท้อนแสงสำหรับงานป้ายจราจรที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นสามารถช่วยได้อย่างไร

 • Laser light demonstration comparison
  การสาธิตแสงเลเซอร์

  การสาธิตนี้แสดงให้เห็นว่าแผ่นฟลูออเรสเซนต์แบบไมโครปริซึมของ 3เอ็ม สามารถปรับปรุงการมองเห็นป้ายที่สำคัญได้อย่างไรในช่วงเวลากลางคืน กรวยสะท้อนแสงแบบย้อนกลับในทิศทางเดิมขนาดใหญ่แสดงให้เห็นว่าผู้ขับขี่ของยานพาหนะทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กมองเห็นได้ดีกว่าจากแผ่นสะท้อนแสงแบบไดมอนด์เกรดคิวบ์ (3M™ Diamond Grade™ DG³) อย่างไร

 • Sign Sheeting performance comparison
  การเปรียบเทียบประสิทธิภาพแผ่นสะท้อนแสงสำหรับงานป้ายจราจร

  การสาธิตในวิดีโอนี้แสดงให้เห็นถึงการเปรียบเทียบระหว่างแผ่นสะท้อนแสงแบบไดมอนด์เกรดคิวบ์ (3M™ Diamond Grade™ DG³) กับแผ่นสะท้อนแสงแบบ เอ็นจิเนียร์เกรด และแผ่นสะท้อนแสงแบบไฮอินเทนซิตี้พริสเมติกของ 3เอ็ม