3M Science of Safety Hazard Awareness

การตระหนักถึงอันตรายในที่ทำงาน

เตรียมความพร้อมสำหรับตัวคุณเองและผู้ปฏิบัติงานด้วยข้อมูลที่เหมาะสมเกี่ยวกับวิธีการระบุอันตรายในสถานที่ทำงานที่พบเห็นได้ทั่วไป

เหตุด้านความปลอดภัยที่ป้องกันได้ยากที่สุดคืออะไร

 • บ่อยครั้งมักจะเป็นอุบัติเหตุหรือสถานการณ์ที่คุณไม่เคยคาดคิดมาก่อนจนสายเกินไป ด้วยเหตุนี้ ปัญหาท้าทายที่ยากที่สุดในด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัยที่ผู้จัดการความปลอดภัยและผู้ปฏิบัติงานต้องประสบ คือข้อเท็จจริงที่ว่าสถานที่ทำงานทุกแห่งล้วนมีปัญหาท้าทายด้านความปลอดภัยเป็นของตนเอง การตระหนักรู้เป็นเพียงครึ่งหนึ่งของการจัดการกับปัญหาเท่านั้น ดังนั้นสิ่งสำคัญคือจะต้องไม่อาศัยแต่การบรรเทาอันตรายและลดความเสี่ยงเมื่อปัญหาเกิดขึ้นแล้ว แต่ยังต้องคาดการณ์และรู้จักปัญหาแต่เนิ่นๆ ก่อนที่ปัญหาจะบานปลายไปเป็นปัญหาที่ใหญ่ขึ้น

  ผู้จัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัยและเจ้าของธุรกิจที่ดำเนินโครงการความปลอดภัยในเชิงรุกมักจะอาศัยทีมบริการทางเทคนิคของ 3M เพื่อเสาะหามุมมองจากบุคคลภายนอกที่มีความสำคัญ ทั้งนี้ ก็เพราะเราอยากช่วยให้คุณเข้าใจถึงอันตราย เช่นเดียวกับที่ช่วยให้คุณเข้าใจถึงโซลูชั่นของเรา

ผู้จัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัยสามารถทำอะไรได้บ้าง

 • นอกจากการดำเนินการสำรวจพื้นที่ปฏิบัติงานเพื่อช่วยเหลือด้านการประเมินอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยส่วนบุคคล (PPE) และการใช้งาน หรือการช่วยเหลือในปัญหาบางอย่างแล้ว เรายังนำเสนอแหล่งข้อมูลความรู้อื่นๆ เพื่อช่วยคุณในการระบุและหลีกเลี่ยงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นในที่ทำงาน เราสามารถนำเสนอแหล่งข้อมูลเพื่อเพิ่มความสามารถในการลดความเสี่ยงได้ ไม่ว่าจะเป็นชั้นเรียนที่ครอบคลุมอันตรายที่พบเห็นได้ทั่วไปแต่ละประเภท เช่น ปัญหาเรื่องทางเดินหายใจ การเชื่อม การตก หรืออันตรายจากสารเคมีในที่ทำงาน ไปจนถึงงานแสดงสินค้าที่คุณสามารถดูการสาธิตผลิตภัณฑ์ การประชุมกับหน่วยงานอาชีวอนามัย และอื่นๆ อีกมากมาย

การระบุอันตรายในเชิงรุกสามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างไร

 • 3M Powered Air Purifying Respirator

  ตัวอย่างของประโยชน์จากการดำเนินการในเชิงรุกนั้นสามารถดูได้จากการร่วมงานกับผู้จัดการด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยในอู่ต่อเรือครั้งล่าสุดของเรา ในตอนที่อู่ต่อเรือได้พาทีมของเราเข้าชมสถานที่ปฏิบัติงาน เราก็ได้ช่วยอู่ต่อเรือในการระบุแนวโน้มเล็กๆ ที่กำลังเติบโตเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการได้รับบาดเจ็บกับดวงตา ซึ่งเริ่มจะส่งผลต่อแรงงานและบริษัทโดยรวม

  เราได้ช่วยอู่ต่อเรือในการระบุสาเหตุต่างๆ ที่เป็นไปได้ของการได้รับบาดเจ็บกับดวงตาก่อนที่ปัญหานี้จะเป็นปัญหาใหญ่ ซึ่งบางสาเหตุก็ไม่เคยเป็นที่คาดคิดมาก่อน หลังจากที่เราได้กำหนดพื้นฐานความรู้ในเรื่องนี้แล้ว เราก็ได้ช่วยอู่ต่อเรือในการระบุ PPE ที่น่าจะช่วยลดความเสี่ยงส่วนใหญ่ในเรื่องนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยในกรณีนี้ เป็นการใช้หน้ากากกรองอากาศแบบเต็มหน้า และ PAPR ที่มีส่วนหัวแบบแข็ง ซึ่งแต่เดิมอู่ต่อเรือใช้โซลูชั่นอื่นตรงส่วนนี้ หลังจากที่มีการใช้งานอุปกรณ์ปกป้องระบบทางเดินหายใจแล้ว ก็พบว่าการได้รับบาดเจ็บที่ดวงตานั้นลดน้อยลงอย่างมากทั่วทั้งธุรกิจของบริษัท

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิทยาการความปลอดภัยสำหรับสถานที่ทำงานของคุณ พร้อมกับการตระหนักถึงอันตรายในเชิงรุก

ลงมือปฏิบัติ

ติดต่อเราวันนี้เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับอันตรายต่อความปลอดภัยในสถานที่ทำงานในลักษณะต่างๆ